Bác sĩ Tú Dung – Người thổi hồn vào nét đẹp phụ nữ Việt


Bác sĩ Tú Dung là tên gọi quen thuộc trong làng thẩm mỹ tại Việt Nam. Hơn ai hết, vị bác sĩ này được nhiều khách hàng ái mộ đặt gắn cho sự trìu mến “Người thổi hồn vào nét đẹp”.

 

bác sĩ tú dung

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung hiện là Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc 

Ngành nghề là một chữ duyên 

Bác sĩ Tú Dung có tên gọi đầy đủ là Nguyễn Phan Tú Dung, với học vị Tiến Sĩ về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ được cấp tại Hàn Quốc.

Khi được hỏi lý do vì sao chọn chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ là lý tưởng theo đuổi, thay vì là một bác sĩ chuyên khoa khác, Bác sĩ Tú Dung đã có những bày tỏ chân thành: “Tôi chưa biết cuộc đời có mỉm cười với mình không, nhưng có lẽ đây là một cái duyên. Điểm xuất phát của tôi là là bác sĩ phẫu thuật ngoại khoa tổng quát. Nhưng với đam mê tạo hình và có cơ hội được sang Hàn Quốc học tập về phẫu thuật tạo hình. Từ đó tôi yêu và đam mê lúc nào không hay biết”.

Trong quá trình tu nghiệp tại Hàn Quốc, ròng rã nhưng năm trời BS Tú Dung tìm tòi và học hỏi cùng các chuyên gia nước ngoài về tạo hình, phẫu thuật mũi, mắt, hàm… Có lẽ niềm đam mê của vị bác sĩ này là đem lại niềm hạnh phúc, sự xinh đẹp đến cho nhiều người, từ đó mà duyên càng bén sâu với nghề “làm đẹp”.

Bằng tốt nghiệp của Bác sĩ Tú Dung

Khi nhắc tới Bác sĩ Tú Dung, ai nấy nhớ ngay tới thẩm hàng loạt ca mũi khó được chữa trị, nhớ tới những đôi mắt thẩm mỹ hỏng được cải thiện, nhớ tới con số 1.000 ca phẫu thuật hô móm thành công. Những thành quả đó không chỉ là kết quả của một cá nhân, một lĩnh vực thẩm mỹ nói riêng mà còn được xem là đóng góp tích cực cho nề Y học nước nhà dựa trên nhu cầu thực tế.

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung báo cáo về nâng mũi S line bằng Magaderm

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung báo cáo 2 chuyên đề về: công nghệ nâng mũi S line bằng Magaderm và phẫu thuật hàm mặt tại hội nghị Phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế được diễn ra tại Hà Nội

Chi tiết tại: https://benhvienthammyjwhanquoc.com/hanh-trinh-lan-toa-ky-thuat-hien-dai.html

Chuyển biến tâm hồn  từ  làm đẹp 

Xưa nay có nhiều sự quan niệm về vẻ đẹp bên ngoài, có người cho rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” – tuy nhiên Bác sĩ Tú Dung đã làm điều mà không phải ai cũng có thể làm được, đó là từ vẻ đẹp bên ngoài, khiến bệnh nhân chuyển biến sự thay đổi trong tâm hồn.

Từ một người u uất, trầm cảm, sống thu mình với thế giới bên ngoài với khiếm khuyết gương mặt đã trở thành cô gái tự tin năng động, yêu đời đó là trường hợp của cô gái 23 tuổi tên Hồng Anh quê ở Vũng Tàu.

Tình trạng của Hồng Anh khi đến gặp Bác sĩ Tú Dung

Tình trạng của Hồng Anh khi đến gặp Bác sĩ Tú Dung

Cô gái đã phải sống trầm uất với gương mặt bị lệch và móm hàm. Còn gì nghiệt ngã hơn tuổi đôi mươi chưa một lần cô gái được tự tin diện quần áo đẹp tung tăng chụp ảnh với bạn bè, chưa một lần tự tin sải bước trước nơi đông người dù dáng vẻ rất đỗi mực thước. Và ở tuổi mười mấy đôi mươi cũng chưa từng trải qua tình yêu học trò, phải đến trường với tên gọi “con bé hăm bơ gơ” vì có khuôn miệng như miếng kẹp bánh mì lệch lạc. 

Nhờ có Bác Sĩ Tú Dung, Hồng Anh đã được thay đổi khuôn hàm sau phẫu thuật hàm móm và chỉnh hình nha khoa, khiến khuôn mặt trở nên xinh đẹp. Điều mà cả trong mơ Hồng Anh cũng không dám nghĩ tới trước đây. Cũng nhờ có diện mạo này mà cuộc sống của cô gái thay đổi, cởi mở hơn, tự tin hơn, có quan hệ xã hội, giao tiếp cùng bạn bè và mở lòng ra với mọi người.

Diện mạo mới của Hồng Anh sau khi được Bác sĩ Tú Dung phẫu thuật thành công

Diện mạo mới của Hồng Anh sau khi được Bác sĩ Tú Dung phẫu thuật thành công

việc đóng vào nền thẩm mỹ nước nhà hàng ngàn ca phẫu thuật hàm hô móm thành công, mang lại nụ cười duyên dáng cho nhiều người, hay việc cứu chữa những dáng mũi biết dạng.

Bác sĩ là nghề của lương tâm 

Khi được hỏi về những khó khăn đã trải qua trong sự nghiệp làm nghề, điều gì khiến Bác sĩ Tú Dung trăn trở. Bác bày tỏ: “Bác sĩ là nghề của lương tâm. Dù ngày nay mọi thứ được minh chứng bằng khoa học cả, nhưng trên thế giới này vẫn tồn tại những thứ không thể lý giải được. Trong y học cũng vậy, việc khách hàng thẩm mỹ nằm trên bàn mổ coi như phó mặc sự sinh tồn cho bác sĩ, chỉ một sai sót của mình sẽ biến cả một cuộc đời chuyển biến. Đó là trăn trở cả đời”. 

Có lẽ những điều đó đã được nhận định rõ ràng bằng những cuộc tái phẫu thuật thành công cho nhiều phụ nữ thẩm mỹ hỏng bị nhiều cơ sở bệnh viện khác từ chối. Bằng đôi bàn tay, khối óc và lương tâm nghề nghiệp, Bác sị Tú Dung không cho phép mình bỏ mặc hay từ chối những ca phẫu thuật khó khi tìm đến Bệnh viện.

Trường hợp của chị N.T.T.Thu Loan là một điển hình cụ thể, sau 9 lần làm thẩm mỹ mũi tại các nơi, chị bị người đời gọi bằng cái tên nghiệt ngã “khuôn mặt không mũi”, vì mũi chỉ còn là một chóp thịt nhỏ thó trên khuôn mặt đã từng lấy da đắp vào khiến biến dạng. 

^DE29C99ACC282D8A9723EEB7CC2CC1DA3F792BF611A26537F1^pimgpsh_fullsize_distrDáng mũi của chị Loan được cải thiện bởi phẫu thuật tái thẩm mỹ mũi hỏng bằng công nghệ S do Bác sĩ Tú Dung thực hiện

Sau khi dốc hết sức bình sinh đi năn nỉ nhiều bệnh viện để thẩm mỹ lại mũi nhưng bị từ chối,  nơi nào cũng bó tay. Phải mãi cho đến khi gặp được Bác sĩ Tú Dung, chị Loan như người “buồn ngủ gặp chiếu manh”. Nhờ công nghệ tái thẩm mỹ mũi hỏng S Line, chị được cải thiện dáng mũi, mũi cao hơn, có đầu mũi, vách ngăn mũi. Quan trọng hơn cả là từ đó không ai dám gọi chị với biệt hiệu trước kia.

Tạo hóa đã ban cho con người sự sống, đôi bàn tay và khối óc để xây dựng và làm đẹp cuộc đời.  Dù ở bất cứ ngành nghề nào, bản chất giá trị tạo ra luôn nằm ở lương tâm, hướng tới những điều tốt đẹp.

Nếu trong xã hội có nhiều vị bác sĩ thẩm mỹ vừa có trái tim giàu y đức vừa có kinh nghiệm và nhiệt huyết thì có lẽ sẽ không bất kì phụ nữ nào phải than khóc vì những ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng như chị Loan. Và nếu ngành công nghệ thẩm mỹ không tồn tại trên đời thì chúng ta sẽ không biết đến một Hồng Anh xin đẹp, năng đông và yêu đời của ngày hôm nay.

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc 5 sao chính thức tại Việt Nam

Trần Hải Đăng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS