Bác sĩ Tú Dung Webtretho và những câu hỏi xoay quanh vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ


Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, blog,… thường hay nhắc đến cụm từ bác sĩ Tú Dung Webtretho hay bác sĩ Tú Dung và 1000 ca phẫu thuật hàm mặt thành công,… Nhiều độc giả đã gửi nhiều câu hỏi về vị bác sĩ này.

Bác sĩ Tú Dung tên đầy đủ là TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Ông là một bác sĩ Ngoại Khoa với nhiều thành công trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Chúng tôi đã có buổi gặp mặt bác sĩ Tú Dung và giải đáp những thắc mắc của nhiều người trên webtretho.

Xin chào bác sĩ! Hiện nay, nhiều người trên các trang diễn đàn, blog,… gọi ông với các tên là bác sĩ Tú Dung webtretho chuyên phẫu thuật làm đẹp có tiếng tại TP. HCM thì ông nghĩ gì về điều này?

bác sĩ tú dung webtretho

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

“Cảm ơn mọi người đã quý mếm tôi, thực ra tôi cũng chỉ là một vị bác sĩ Ngoại khoa như bao bác sĩ khác thôi. Bác sĩ mà, lương lấy Y đức làm đầu, tôi chỉ lấy công sức thực hiện những ca phẫu thuật mà một vị bác sĩ nên làm đối bệnh nhân của mình mà thôi,… Tôi rất là vui mừng, khi mọi người đã yêu mếm tôi, nhưng về sự tài giỏi, nổi tiềng,… thì thật sự là tôi không giám nhận”. TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung cho biết.

Thưa ông! Cơ duyên nào đã ông đến với nghề “làm đẹp” cho nhiều người này?

“Ban đầu, tôi không phải là một bác sĩ thẩm mỹ, mà là môt bác sĩ chuyên về phẫu thuật ngoại khoa. Năm 2001, tôi gặp một vị bác sĩ người Mỹ và thấy họ phẫu thuật thẩm mỹ cho bệnh nhân. Lúc đó, tôi đã nhen nhóm niềm yêu thích được làm đẹp cho mọi người rồi. Năm 2003, tôi về công tác tại Bệnh viện 115 trong một đơn vị về tạo hình thẩm mỹ nhỏ. Khi đó, trào lưu Kpop ở Hàn Quốc dần lan rộng, nhiều ở TP. HCM đã rất ngưỡng mộ công nghệ phẫu thuật tuyệt vời của các bác sỹ ở Hàn. Khi đó, tôi nghĩ rằng “tại sao Hàn Quốc phẫu thuật đẹp thế còn ở Việt Nam thì không thể bằng?”. Thế rồi tôi quyết định sang Hàn Quốc tìm tòi, học hỏi, làm việc ở nhiều bệnh viện khác nhau để tìm hiểu. Cuối cùng tôi cũng tìm được người thầy cho mình đồng thời tìm cách hợp tác, ký kết để đưa công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc về Việt Nam”. Bác sĩ Tú Dung chia sẻ

Thưa ông! Nhiều người nói ông luôn nhận mọi lời yêu cầu của bệnh nhân và chưa từng từ chối ca phẫu thuật làm đẹp nào có phải không? ông có từng từ chối một bệnh nhân nào chưa ạ? (trích từ câu hỏi của chị Hoa về bác sĩ Tu Dung Webtretho).

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung là người tiên phong đưa công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc vào Việt Nam

“Là một bác sĩ, điều có nguyên tắc của riêng của mình luôn đặt niềm tin của bệnh nhân lên hàng đầu. Nhưng có tôi có 2 lý do, khiến tôi phải từ chối nhiều bệnh nhân. Thứ nhất, là bệnh nhân quá kỳ vọng vào kết quả sau phẫu thuật mà tôi thấy rằng khuôn mặt họ dù có làm cũng không thể đạt kết quả đến mức mà họ từng suy nghĩ hoặc có người đem tranh ảnh của các ngôi sao Hàn Quốc và yêu cầu làm giống hệt như tranh ảnh, sau khi tham khám và xem xét tôi cũng từ chối vì không làm giống được. Thứ hai, là những người có tâm lý sợ hãi, lo lắng mọi điều về biến chứng, thất bại,… Đồng ý trong phẫu thuật thẩm mỹ vẫn có những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra nhưng tỷ lệ này rất ít. Khí đó tôi, thường khuyên họ không nên làm vì tâm lý chưa ổn định. Nên tôi đã từ chối rất nhiều người khi đến gặp tôi tư vấn và thăm khám”.

Thưa bác sĩ! Nhiều người đặt cho ông cái trên “phù thủy” phẫu thuật hàm mặt, thì ông có chia sẻ cho mọi người biết về điều này không? (trích từ câu hỏi bác sĩ Tú Dung Webtretho)

“Nhắc đến phẫu thuật hàm mặt, thực ra tôi chỉ làm hết sức của một người bác sĩ có thể làm. Với số lượng hơn 1000 ca phẫu thuật hàm mặt chỉ là một con số cũng không nói lên được nhiều gì. Vì mọi người đã đặt trọn niềm tin vào tôi và tôi phải có trách nhiệm với niềm tin ấy. Cố gắng thực hiện ca phẫu thuật, thật tốt để mang lại cuộc sống mới cho nhiều người hiện nay”.

Thưa ông! Với con số 1000 ca phẫu thuật hàm mặt, có khi nào ông nghĩ mình thật tài giỏi chưa? Trong phẫu thuật ông đã có lần nào phẫu thuật thất bại không? (trích từ câu hỏi bác sĩ Tú Dung Webtretho)

Thực sự, là tôi chưa bao giờ suy nghĩ mình giỏi hơn ai cả và không có một bác sĩ nào có thể nhận mình phẫu thuật thành công tuyệt đối 100% mà không có sự rủi ro không biến chứng. Do đó, tôi luôn học tập từng ngày để trở thành một bác sĩ giỏi, vững vàng hơn để giảm tỷ lệ biến chứng ở mức thấp nhất và nếu có xảy ra biến chứng thì phải có phương hướng chữa trị và phục hồi cho bệnh nhân.

on số hơn 1000 phẫu thuật hàm mặt, đối với bác sĩ Tú Dung chưa nói lên được điều gì cả

Con số hơn 1000 phẫu thuật hàm mặt, đối với bác sĩ Tú Dung chưa nói lên được điều gì cả

Thưa bác sĩ! Trong những năm qua, ông đã đưa nền thẩm mỹ khuôn mặt nước nhà bước qua trang mới, vậy ông có thể kể thêm về một số trường hợp mà ông ấn tượng nhất không ạ?

“Trong những năm qua, kỉ niệm buồn cũng có, kỉ niềm vui cũng có những hạnh phúc nhất là thấy nụ cười cười của bệnh nhân sau phẫu thuật trở về cuộc sống hàng ngày”.

Bác sĩ có thể chia sẻ thêm về điều này được không?

Hạnh phúc nhất là những bức thư cảm ơn, được gửi đến cho tôi, trong đó tôi nhớ nhất là bức thư của thầy giáo Vũ Đình Thục (Nam Định). Sau khi, phẫu thuật hàm móm cho em, Thục đã có một cuộc sống rất tốt, nghề nghiệp đã ổn định và em đã kết hôn cùng người mình yêu thương, khi bị gia đình ngăn cản. Một trường hợp nữa là Hồng Anh, cô bé có tuổi đời khá trẻ nhưng bị khuyết điểm ở mặt, mà cô phải sống thu mình trong căn phòng, ngại giao tiếp, khi đến gặp tôi em đã bộc bạch chia sẽ điều này làm tôi rất hạnh phúc. Nói chung kỉ niệm đẹp kể không bao giờ hết. Nhưng một nỗi buồn tôi luôn lo lắng là phải làm sao để tiếp cận được những bệnh nhân khác để giúp họ khắc phục khuyết điểm của mình, trở lại cuộc sống mới, điều này luôn thôi thúc tôi và hiện tại tôi vẫn cố thực hiện cùng đội ngũ bác sĩ JW.

Thưa ông! Với nỗi niềm ấy, ông và đội ngũ bác sĩ đang thực hiện bằng cách nào ạ?

Ông là vị bác sĩ gắn với bệnh nhân từ đầu tư vấn cho đến sau phẫu thuật

Ông là vị bác sĩ gắn với bệnh nhân từ đầu tư vấn cho đến sau phẫu thuật

“Hiện tại, tôi và các bác sĩ tại JW đang thực hiện chương trình “chia nụ cười, sẻ cảm thông” đây là chương trình mà chúng tôi sẽ hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn để học có cơ hội được khắc phục khuyết điểm ngoại hình. Từ khi mới chạy chương trình có rất nhiều hoàn cảnh rất thương tâm đã đến gặp bệnh viện tỏ bày. Điều này chúng tôi hiểu được phải cố gắng thực hiện cho bằng được và mang lại thật nhiều hạnh phúc cho mọi người tại Việt Nam”.

Dạ xin cảm ơn TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung đã có buổi trò truyện thân mật đầy bổ ích. Chúc bác sĩ và bệnh viện ngày càng đạt được nhiều thành công. Cảm ơn bác sĩ! Thông qua những câu hỏi chắc hẳn mọi người đã biết đến bác sĩ Tú Dung Webtretho là ai rồi phải không? nếu còn những thắc mắc khác, bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện hoặc liên lạc vào Hotline của bệnh viện để được giải đáp. Cảm ơn mọi người đã gửi câu hỏi về bệnh viện.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

5 Responses

 1. 코인파워볼 viết:

  I want to give a thumbs up to you!

  https://power-777.net/

 2. app incontri 2023 viết:

  Hi, constantly i used to check web site posts here early in the dawn, for the reason that i love to gain knowledge of more and more.

 3. ¿por qué las relaciones extramatrimoniales son cada vez más comunes viết:

  WOW just what I was looking for. Came here by searching for Sex
  Dating

 4. descubriendo la cultura local de huelva con una escort viết:

  Everyone loves what you guys tend to be up too. This sort of
  clever work and exposure! Keep up the great works guys I’ve included you guys
  to my blogroll.

 5. quels sont les bienfaits d'une relation sexuelle à dijon viết:

  Having read this I believed it was very enlightening.
  I appreciate you finding the time and effort to put this short article together.
  I once again find myself spending a significant amount of time both reading and posting comments.
  But so what, it was still worth it!