Biến chứng lật mi trong thẩm mỹ lấy mỡ bọng mắt sai cách


Lấy mỡ bọng mắt là phương pháp thẩm mỹ mắt an toàn và được ưa chuộng nhất hiện nay. Song, nếu thực hiện sai kỹ thuật, loại hình làm đẹp này vẫn gây ra biến chứng lật mi, thậm chí mù loà. 

Biến chứng lật mi trong thẩm mỹ lấy mỡ bọng mắt sai cách

Biến chứng lật mi trong thẩm mỹ lấy mỡ bọng mắt sai cách

Nguyên nhân gây lật mi trong lấy mỡ bọng mắt 

Lật mi là một trong những biến chứng thường gặp sau khi lấy mỡ bọng mắt ( cắt mí mắt dưới). Tình trạng này, biểu hiện rõ trong 1 – 2 tuần sau thẩm mỹ. Nguyên nhân chủ yếu là do:

+ Quá trình phẫu thuật cắt quá lố da và mỡ thừa. Điều này, phụ thuộc trực tiếp vào tay nghề bác sĩ thẩm mỹ.

+Đường khâu vào cơ mu dưới chặt khiến mi bị giựt ngược và căng lên ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của đôi mắt.

+Tay nghề bác sĩ thực còn “non” kinh nghiệm đã đụng chạm và gây tổn thương đến cơ mi dưới.

Thông thường lật mi sau lấy mỡ bọng mắt sẽ có những biểu hiện như: Mắt có cảm giác khó chịu, hơi nhói vùng mi dưới. Ngoài ra, một phần giác mạc nơi mi dưới bị lộ rõ và đỏ, mắt thiếu tự nhiên hoặc xếch lên trên kèm theo đó là tình trạng chảy nước mắt thường xuyên.

Những dấu hiệu này làm tổn thương đến giác mạc, gây nên cảm giác vô cùng khó chịu. Mặt khác, bụi dễ bay vào mắt vì mi dưới còn không đảm bảo được chức năng bảo vệ mắt như bình thường. Trong một số trường hợp còn gây mù loà về sau. Do đó, nếu rơi vào tình trạng này, các bạn phải nhanh chóng tham khảo ý kiến bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Giải pháp khắc phục nhanh chóng biến chứng lật mi 

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung (Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc), cho biết: ” Phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt là phương pháp thẩm mỹ được đánh giá cao về tính an toàn và hiện đại. Tuy nhiên, nếu bác sĩ thực hiện là người thiếu kinh nghiệm, thực hiện sai kỹ thuật sẽ gây ra nhiều rủi ro. Trong đó, lật mi là biến chứng khá phổ biến và việc phục hồi là vô cùng khó khăn”.

Giải cứu những đôi mắt vô hồn do cắt mí mắt hỏng

Cũng theo BS Tú Dung để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả biến chứng này, cần thực hiện tái phẫu thuật mắt và tiến hành điều chỉnh cơ nâng mi dưới. Đồng thời, kéo toàn bộ khối mi dưới lên cao về đúng vị trí cân bằng và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các chức năng cơ học của mắt. Phương pháp này vô cùng phức tạp, được thực hiện trong khoảng 3 giờ đồng hồ.

Đặc biệt, cũng cần chú ý trường hợp được chỉ định trong sau khi phẫu thuật mắt bị lật mi phải từ sau 6 tháng tuỳ theo cơ địa từng người. Bởi lẽ, khi đó vùng mắt mới có đủ da và mỡ lành lặn để tiến hành tái phẫu thuật mắt.

Dieu tri lat mi

Khách hàng trước và sau khi điều trị lật mi kết hợp mi mắt trợn

Nhìn chung, phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt là phương pháp không phức tạp nhưng nếu lựa chọn thực hiện tại một số cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, quý khách hàng rất dễ  gặp nguy cơ “tiền mất tật mang”. Do đó, trước khi quyết định trao gửi nhan sắc của mình, các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và thực hiện tại một địa chỉ đạt chuẩn chất lượng.

Chuyên khoa tái phẫu thuật Mắt tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là nơi tiên phong ứng dụng thành công công nghệ thẩm mỹ chuẩn Hàn. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm được chuyển giao kỹ thuật thẩm mỹ mắt bởi TS.BS Hong Lim Choi (Chủ tịch Hội thẩm mỹ Mắt Hàn Quốc).

mat_4

TS.BS Hong Lim Choi (bên trái) trao bằng chứng nhận thành lập chuyên khoa tái phẫu thuật mắt tại bệnh viện JW chi nhánh Việt Nam

Bằng những nỗ lực và phấn đấu trong nhiều năm qua, chúng tôi đã giúp rất nhiều khách hàng chỉnh hình đôi mắt đã phẫu thuật tại những địa điểm thẩm mỹ kém chất lượng trước đó. Theo đó, đến với JW quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng, an toàn và hiệu quả.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

14 Responses

 1. Прием психолога? viết:

  Психолог онлайн. Консультация Прием психолога?
  3544 врачей, 7713 отзывов.

 2. сеансовар ру сериалы тут viết:

  сеансовар ру сериалы тут

 3. руторг новый адрес viết:

  руторг новый адрес

 4. Лучше звоните Солу 9 серия смотреть онлайн бесплатно viết:

  Лучше звоните Солу 9 серия смотреть онлайн бесплатно

 5. Мир Дикого Запада 1 2 3 4 сезон смотреть онлайн viết:

  Мир Дикого Запада 1 2 3 4 сезон смотреть онлайн

 6. реванш вусик джошуа 2022 коли viết:

  реванш вусик джошуа 2022 коли

 7. бэтмен против джокера viết:

  бэтмен против джокера