Biến chứng nâng mũi cấu trúc sụn sườn và cách xử lý


Việc thực hiện không đúng kỹ thuật và xảy ra sai sót trong quá trình phẫu thuật, kết quả biến chứng nâng mũi cấu trúc sụn sườn có tỷ lệ cao. Biến chứng nâng mũi cấu trúc là gì và cách khắc phục như thế nào?

nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là gì?

Công nghệ nâng mũi cấu trúc S Line từ Hàn Quốc là phương pháp kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo, chỉnh hình phức hợp, toàn bộ cấu trúc mũi. Vì vậy, nâng mũi cấu trúc S Line có thể khắc phục mọi nhược điểm của chiếc mũi. Nếu trước khi công nghệ cũ không thể giải quyết vấn đề mũi hếch, mũi tẹt,… thì nâng mũi cấu trúc S Line hoàn toàn có thể.

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là nâng mũi S Line sử dụng sụn nhân tạo và sụn sườn. Nâng mũi cấu trúc sụn sườn được chỉ định trong trường hợp sụn vách ngăn và sụn vành tai quá yếu hoặc không đủ khỏe, bác sĩ chỉ định lấy sụn sườn để dựng trụ mũi và tạo đầu mũi.

Hoặc khách hàng đã sửa mũi, nhưng chưa hài lòng hoặc bị biến chứng. Bác sĩ chỉ định nâng mũi cấu trúc sụn sườn để tạo hình mũi và ngăn ngừa biến chứng sau phẫu thuật.

Theo các chuyên gia, nâng mũi cấu trúc sụn sườn là giải pháp cuối cùng để chỉnh sửa dáng mũi. Kỹ thuật lấy sụn sườn và ghép sụn vào đúng vị trí khá phức tạp. Đòi hỏi tay nghề bác sĩ, được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều ca.

Việc thực hiện không đúng kỹ thuật và xảy ra sai sót trong quá trình phẫu thuật, kết quả biến chứng nâng mũi cấu trúc có tỷ lệ cao. Biến chứng nâng mũi cấu trúc là gì và cách khắc phục như thế nào?

Biến chứng nâng mũi cấu trúc

Theo thống kê, tỷ lệ biến chứng nâng mũi, sửa mũi bị hỏng ngày càng tăng. Nguyên nhân chủ yếu là khách hàng nâng mũi giá rẻ, cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng và tay nghề bác sĩ non trẻ.

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn sử dụng sụn nhân tạo và sụn sườn để sửa dáng mũi. Việc sử dụng sụn nhân tạo kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, cơ thể sẽ biểu hiện đào thải chất lạ: dị ứng, viêm nhiễm, hoại tử…

Một số trường hợp biến chứng nâng mũi cấu trúc sụn sườn sóng bị lệch, nguyên nhân là do bác sĩ đặt sóng không đúng vị trí. Lộ sóng, đầu mũi bóng đỏ là do bác sĩ đặt sụn nhân tạo sát với da, gây tăng sinh mao mạch dưới da hoặc do da đầu mũi quá mỏng.

Trường hợp nâng mũi cấu trúc sụn sườn bị biến chứng nặng hơn là thủng đầu mũi. Do sụn được cấy ghép quá dài, làm căng da đầu mũi, khiến mũi bị đâm thủng. Việc sử dụng sụn không đảm bảo chất lượng cũng có khả năng khiến mũi bị thủng.

Để lấy sụn sườn bao tròn đầu mũi thì bác sĩ thực hiện gây mê, và tạo đường mổ ngay vùng sườn. Như vậy, kỹ thuật lấy sụn sườn cũng rất quan trọng. Lấy sụn sườn sao để đủ kích thước, không bị gãy sụn. Đồng thời, vết thương không bị nhiễm trùng, khâu đường mổ đẹp không để lại dấu vết thẩm mỹ…

dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Vì vậy, hãy lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ chất lượng và bác sĩ giỏi chuyên môn. Bạn cũng nên chú ý cách vệ sinh, chăm sóc và kiêng cữ sau khi phẫu thuật nâng mũi. Nhưng khi bị biến chứng nâng mũi cấu trúc sụn sườn phải làm sao?

Cách xử lý các biến chứng

Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn đã khó, xử lý biến chứng càng khó hơn. Đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm. Xem xét thật cẩn thận, xác định rõ nguyên nhân và nhất là phải hiểu rõ khách hàng không hài lòng ở điểm nào, từ đó mới đề ra biện pháp giải quyết triệt để được.

Đối với mũi bị lệch, bác sĩ sẽ tạo khoang mới đặt sống mũi thích hợp.

Lộ sống mũi, lộ đầu mũi: nên mổ sớm, lấy bỏ sống cũ, đặt lại sống mũi mềm phù hợp hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác…

Trường hợp mũi bị bóng, đỏ: thay sống mềm mại hơn. Có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác nếu thấy cần thiết.

Đối với biến dạng ở lỗ mũi, trụ mũi: dùng các kỹ thuật tạo hình. Có trường hợp phải dùng sụn tự thân để sửa chữa các biến dạng.

Sửa mũi khi nào? Tùy vào từng trường hợp có thể xử lý biến chứng nâng mũi cấu trúc sụn sườn ngay hoặc phải đợi khoảng 6 tháng.

Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường sau khi sửa mũi, liên hệ ngay với bác sĩ thực hiện để xử lý kịp thời.

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn đẹp và an toàn

Tái thẩm mỹ mũi cần bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và kinh nghiệm thực hiện thành công. Trước khi quyết định làm đẹp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức nâng mũi cấu trúc sụn sườn đẹp và an toàn.

Trước khi sửa mũi, bạn nên xác định rõ nhu cầu của bản thân. Bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ giúp bạn hiểu rõ khả năng thành công bao nhiêu phần trăm…

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung là chuyên gia thẩm mỹ mũi hàng đầu tại Việt Nam. Bác sĩ đã thực hiện thành công nhiều ca thẩm mỹ mũi khó, mũi hỏng, tạo được tiếng vang lớn trong nghành. Được Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch cấp tác quyền công nghệ S Line.

Bác sĩ cũng là người Việt Nam đầu tiên tham gia các báo cáo, hội nghị thẩm mỹ mang tầm cỡ Quốc tế.

JW được xây dựng theo mô hình bệnh viện thẩm mỹ Quốc tế 5 sao. Mọi trang thiết bị, máy móc hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đức, Mỹ… Cơ sở vật chất tiện nghi, đảm bảo dịch vụ thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng.

Dịch vụ thẩm mỹ JW Hàn Quốc bao gồm :

+ Thuốc uống trước và sau trong suốt quá trình làm dịch vụ

+ Kiểm tra sức khỏe tổng quát (trừ những trường hợp khách hàng có tiền sử bệnh tim hoặc bệnh lí nghiêm trọng cần siêu âm từ 1 bên thứ 3 để đảm bảo cho khách hàng )

+ Mời bác sĩ hội chuẩn từ các bệnh viện có danh tiếng như : chợ rẫy, đại học y dược…

+ Phòng ở lại chăm sóc đặc biệt ( đối với khách hàng gây mê phẫu thuật)

+ Tái khám, thay băng, cắt chỉ , chăm sóc vết thương hoàn toàn miễn phí

+ Chiếu ánh sáng sinh học giảm sưng, lành thương

Nguồn: https://benhvienthammyjwhanquoc.com/

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

Comments are closed.