Hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô hiệu quả, nhanh lành


Trong phẫu thuật hàm hô, để vết thương nhanh chóng phục hồi và mang lại hiệu quả cao, thì bạn cần phải biết cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô thật tốt, theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ.

 

chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô sẽ mang lại kết quả tốt cho bạn

Như đã biết, phương pháp phẫu thuật hàm hô chỉnh hình cấu trúc xương hàm, để mang lại hiệu quả như mong đợi cho từng khách hàng. Theo đó, việc thực hiện chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định đến kết quả của ca phẫu thuật hàm hô. Tác dụng của việc chăm sóc đúng cách giúp vùng xương thương tôn nhanh chóng phục hồi, sức khỏe răng miệng được đảm bảo và không để lại những biến chứng ngoài ý muốn. Do đó, dưới đây là những hướng dẫn chăm sóc phẫu thuật hàm hô buộc bạn phải tuân thủ theo.

Hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý: Sau phẫu thuật hàm hô, sức khỏe của bạn sẽ bị tiêu hao một phần nào đó. Vì thế, một chế độ nghỉ dưỡng hợp lý sau phẫu thuật sẽ giúp cơ thể lấy lại năng lượng, tinh thần thoải mái, sức khỏe ổn định vết thương sẽ nhanh chóng phục hồi nhanh hơn rất nhiều.

Vệ sinh răng miệng đúng cách: Thông thường, sau phẫu thuật khoan miệng sẽ bị sưng, phù nề trong một khoảng thời gian đầu, ban nên thường xuyên chườm đá liên tục từ 3 đến 6 ngày và kết hợp uống thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, vệ sinh răng miệng bạn nên dùng nước muối sinh lý để loại bỏ vi khuẩn gây hại cho vết thương,…

Bạn nên chú ý đến cách vệ sinh răng miệng

Bạn nên chú ý đến cách vệ sinh răng miệng

Chế độ dinh dưỡng hợp phù hợp: Sau phẫu thuật hàm hô vết thương phục hồi, phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống của bạn. Theo đó, sau phẫu thuật bạn nên ăn cháo, súp, uống sữa,… trong những ngày đầu. Sau đó, bạn có thể ăn những thực phẩm mềm và nhai nhẹ để tránh ảnh hưởng đến xương hàm. Trong thời gian này, ban không được ăn những thức ăn thuộc dạng cứng và dẻo và các loại thực phẩm dễ gây kích ứng và tạo mủ,…

Trong thời gian đầu, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm

Trong thời gian đầu, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm 

Tuân thủ theo bác sĩ: Trong 7 ngày đầu, bác sĩ sẽ băng quanh vùng vết thương để cố định vững chắc xương hàm, tránh các trường hợp tác động mạnh vào vùng này. Tái khám sau 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc có bất cứ dấu hiệu cảm thấy bất thường. Nếu ở xa, bạn nên tái khám ít nhất 1 lần sau phẫu thuật hàm hô, móm.

Sau phẫu thuật hàm hô bạn nên thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ

Sau phẫu thuật hàm hô bạn nên thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ 

Trên đây là những hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt, duy trì lâu dài, không để lại biến chứng.

* Phẫu thuật hàm hô bao lâu lành

Phẫu thuật hàm hô có biến chứng không

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là đơn vị hội tụ nhiều chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt tại Hàn Quốc, các bác sĩ đều là những người giỏi chuyên môn, tay nghề cao đã có hơn 10 kinh nghiệm trong phẫu thuật làm đẹp. Trong đó, TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc là bác sĩ đã phẫu thuật hơn 1000 ca phẫu thuật hàm mặt mang lại cho nhiều người một diện mạo mới trong cuộc sống.

Đội ngũ bác sĩ JW được đào tạo chuyên sâu, tay nghề cao

Đội ngũ bác sĩ JW được đào tạo chuyên sâu, tay nghề cao 

Trong phẫu thuật hàm hô nói riêng và phẫu thuật thẩm mỹ nói chung, JW đáp ứng đủ nhu cầu về hệ thống trang bị hỗ trợ trong phẫu thuật đã được Bộ Y tế cấp chứng nhận ISO 9001:2015 mới nhất hiện nay như: Máy cắt xương Hi Speed Aesculap, giảm thiểu tạo bọt xương, đường cắt bén, máy CT 3D Dentri quan sát rộng, độ phân giải lớn giúp bác sĩ đo đạc chính xác, màng tế bào PRP giúp vùng xương bị thương tổn phục hồi nhanh hợp so với thời gian, máy giảm sưng giúp vết thương không bị quá sưng nhanh giúp thời gian sưng ở mặt được rút ngắn.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ tối đa cho bác sĩ phẫu thuật

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ tối đa cho bác sĩ phẫu thuật 

Một số hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm hô tại JW:

Phẫu thuật hàm hô mang lại vẻ đẹp cho khuôn mặt

Phẫu thuật hàm hô mang lại vẻ đẹp cho khuôn mặt

Phẫu thuật hàm hô giải pháp khắc phục khuyết điểm về khuôn mặt

Phẫu thuật hàm hô giải pháp khắc phục khuyết điểm về khuôn mặt

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

2 Responses

  1. … [Trackback]

    […] Find More on on that Topic: benhvienthammyjwhanquoc.com/cach-cham-soc-sau-phau-thuat-ham-ho.html […]

  2. … [Trackback]

    […] There you will find 46758 additional Info on that Topic: benhvienthammyjwhanquoc.com/cach-cham-soc-sau-phau-thuat-ham-ho.html […]