Cách chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt


Như đã biết, phẫu thuật làm đẹp đôi mắt tuy là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng việc chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt đóng vai trò hết sức quan trọng, bởi điều này, chiếm đến 40% kết quả thẩm mỹ của một ca tiểu phẫu mắt.

 

chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Đôi mắt đẹp luôn giúp bạn có sự lôi cuốn người đối diện 

Bất cứ vết thương nào trên cơ thể, nếu bạn mong muốn nó lành lại nhanh chóng hơn và không để lại sẹo đều cần được chú ý và chăm sóc một cách đúng đắn. Với việc thực hiện tạo hình mắt trong phẫu thuật, càng phải được chú ý, bởi sự chủ động của chính bạn sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi. Việc thực hiện, chăm sóc mắt sau phẫu thuật thẩm mỹ nhằm tạo điều kiện để vết thương mau lành hơn, không để lại sẹo và không khiến cho mỗi người cảm thấy khó chịu.

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt đúng cách

Hạn chế những hoạt động xấu trong hàng ngày: rất nhiều thói quen hàng ngày có thể ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ của mắt sau phẫu thuật. Do vậy, bạn hãy chú ý:

+ Không rửa mặt như cách bạn vẫn làm hàng ngày, tránh nước chảy trực tiếp vào mắt. Việc vệ sinh mắt phải thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

+ Khi mắt đang trong giai đoạn phục hồi, bạn không nên sử dụng kính áp tròng hoặc trang điểm ở vùng mắt và xung quanh, để tránh các tạp chất hóa học hay bụi bẩn có thể làm nhiễm trùng cho vết thương.

chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Hạn chế việc để mắt điều tiết quá nhiều 

+ Hạn chế làm việc quá lâu với máy vi tính, sách hoặc xem TV,… trong thời gian dài. Lưu ý, bạn cần tránh thức khuya, tránh nheo mắt hoặc các hành động tương tự như dụi, chạm tay lên vết thương…

+ Tránh nắng cho mắt để không khiến mắt của bạn xuất hiện sẹo thâm.

Chế độ ăn uống hàng ngày: Theo đó, bạn cần tránh những thực phẩm như sau :

+ Rau muống, thịt bò: Những thực phẩm này rất dễ gây sẹo lồi với những người có cơ địa bị sẹo lồi thì đây là một loại rau cần tránh.

+ Thịt gà và đồ nếp: Loại thực phẩm này có thể khiến cho mắt của bạn bị mưng mủ, lâu lành và thậm chí dẫn đến những hệ lụy không đáng có sau phẫu thuật.

chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Bạn nên hạn chế các loại thực phẩm dễ gây kích ứng

+ Hải sản: hải sản rất dễ dẫn đến tình trạng ngứa ngáy, khó chịu ở vết thương. Do đó, bạn nên kiêng loại thực phẩm này, để tránh tình trạng ngứa ngáy khiến bạn cào gãi hoặc tác động tiêu cực đến vết thương.

+ Đồ uống có gas, chất kích thích và nước dừa: Khi sử dụng các loại đồ uống này có thể khiến cho máu ở vùng phẫu thuật chảy trở lại, gây khó khăn cho quá trình lành thương.

Vấn đề sẹo xuất hiện sau phẫu thuật phụ thuộc nhiều vào yếu tố cơ địa. Do đó việc chăm sóc mắt sau phẫu thuật thẩm mỹ bạn cần phải tuân thủ để có một kết quả tốt như mong đợi.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến cách chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt, bạn hãy dành thời gian đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW hoặc gọi đến Hotline, để được đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn một cách tốt nhất có thể.

Một số hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật mắt tại JW

chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Để phục hồi nhanh chóng bạn nên chú ý đế cách chăm sóc để phục hồi nhanh chóng

chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Chăm sóc sau phẫu thuật mắt để phục hồi nhanh chóng hơn

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS