Cách chữa hàm móm hiệu quả và nhanh chóng


Hàm móm khiến  nhiều người tự ti và ngại giao tiếp, thấu hiểu được những nỗi khổ trên và mong muốn tìm cách khắc phục, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chữa hàm móm hiệu quả và nhanh chóng.

 

cách chữa hàm móm

Nụ cười rạng ngời của chàng trai nhiều năm tự ti vì móm nặng miệng không thể khép.

Hiểu rõ hơn về cấu trúc hàm móm

Nhiều người vẫn suy nghĩ rằng móm và hô là do răng mọc không đồng đều, răng mọc đưa vào trong hoặc đưa ra ngoài quá mức. Thực ra điều này không đúng hoàn toàn.

Hàm móm  là một trong những khiếm khuyết phức tạp, ảnh hưởng mạnh mẽ đến thẩm mỹ và cả chức năng ăn nhai, phát âm. Có thể hiểu đơn giản hàm móm là tình trạng hàm trên và hàm dưới không khít nhau, hàm dưới phát triển quá mức và đưa về phía trước nhiều hơn so với hàm trên  khiến cho gương mặt trông gãy, kém duyên.

 

Hàm móm  là một trong những khuyếm khuyết phức tạp của hàm mặt

Hàm móm  là một trong những khuyếm khuyết phức tạp của hàm mặt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng  móm, trong đó đa phần là do di truyền. Bên cạnh đó, những thói quen thường gặp thời thơ ấu như mút tay, liếm môi, ngậm ti giả cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Cách chữa hàm móm hiệu quả và nhanh chóng

Để chữa móm hiệu quả việc đầu tiên cần làm là xác định tỉ lệ  và nguyên nhân gây móm, sau đó lựa chọn phương pháp phù hợp.

Đối với trường hợp bị móm quá mức, hoặc các trường hợp bị rối loạn khớp cắn, khớp thái dương hàm gây mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ  thì hoàn toàn không thể chữa móm bằng  phương pháp niềng răng hay thẩm mỹ răng như nhiều người vẫn nghĩ.

Phẫu thuật hàm móm mang cải thiện đáng kể tình trạng hàm

Phẫu thuật hàm móm mang cải thiện đáng kể tình trạng hàm

* Mời bạn xem thêm hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm tại https://benhvienthammyjwhanquoc.com/hinh-anh-sau-khi-thuc-hien-phau-thuat-ham-mat-tai-jw.html

Hiện nay, phương pháp phẫu thuật hàm móm BSSO,  giải pháp khắc phục lâu dài tình trạng móm và được xem là bước tiến lớn của ngành y học tạo hình thẩm mỹ.

Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam – Chuyên gia phẫu thuật tạo hình hàm mặt cho biết,  BSSO (Bilateral Sagittal Split Osteotomy) nghĩa là cắt cành bên 2 xương hàm dưới đẩy lùi về sau. Ưu điểm của kỹ thuật này đó chính là không cần nhổ răng, điều trị lâu dài các trường hợp vẩu móm quá mức hay còn gọi là hàm cắn ngược hoặc vẩu hàm dưới.

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung cùng hội đồng thảo luận về một ca phẫu thuật móm

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung cùng hội đồng bác sĩ thảo luận về một ca phẫu thuật móm

Phương pháp cắt xương hàm BSSO mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao trong phẫu thuật chỉnh hình xương hàm và  trị móm nhanh chóng, làm cho khuôn mặt trở nên hài hòa với nụ cười duyên dáng hơn.

Tùy thuộc vào tình trạng móm của từng khách hàng mà bác sĩ có thể áp dụng phẫu thuật cắt một hoặc hai hàm với kỹ thuật khác nhau. ( Nếu móm quá mức do xương hàm dưới dài và xương hàm trên ngắn thì bác sĩ phẫu thuật sẽ vừa cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau và vừa cắt hàm trên đưa về trước).

Sau đó, xương hàm sẽ được cố định chắc chắn bằng nẹp vis chuyên dụng trong phẫu thuật. Khoảng 2h thực hiện, cấu trúc hàm sẽ hết móm.

Quy trình chữa móm tại Bệnh viện thẩm mỹ JW

Quy trình chữa móm tại Bệnh viện thẩm mỹ JW

Phẫu thuật hàm móm bao nhiêu tiền

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là địa chỉ uy tín  về cách chữa hàm móm nói riêng và phẫu thuật thẩm mỹ nói chung tại Việt Nam hiện nay với kỹ thuật chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện JW danh tiếng top 5 Hàn Quốc giúp mang lại sự tự tin cho bệnh nhân gặp vấn đề về hàm ở nhiều mức độ.

Phẫu thuật chữa hàm móm hàm móm – Giải cứu cuộc đời thầy giáo Vũ Đình Thục

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS