Cách mạng trong ngành thẩm mỹ với công nghệ làm đẹp 4.0


Làm đẹp bằng biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay đã trở nên vô cùng gần gũi và dễ dàng. Tại Việt Nam, công nghệ làm đẹp 4.0 đã được ứng dụng hiệu quả trong nhiều phẫu thuật.

Làm đẹp 4.0 là gì?

Hiểu nôm na công nghệ 4.0 có thể được xem là hoa trái của kỹ thuật công nghệ nhân tạo, đáp ứng trên nhiều phương diện đời sống, trong đó bao gồm cả lĩnh vực y tế. Đối với làm đẹp 4.0, người sử dụng các dịch vụ có thể được đáp ứng chuyên sâu, với hiệu quả tối đa bằng hệ thống máy móc tân tiến.

Xu hướng hiện đại hóa trong làm đẹp sẽ định hướng phát triển dựa trên nền tảng tích hợp các thiết bị số hóa, công nghệ tế bào gốc và tận dụng tối đa thế mạnh của các tế bào tự thân của cơ thể và chế phẩm sinh học tự nhiên. Cùng với đó, thiết bị chuyên dụng hỗ trợ phẫu thuật và phỏng đoán kết quả sẽ được đầu tư để tạo ra phác đồ làm đẹp hiệu quả, an toàn nhất cho người thực hiện.

Công nghệ 4.0 ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế

Để chạm đến ngưỡng cửa của công nghệ làm đẹp 4.0, các đơn vị bệnh viện và trung tâm thẩm mỹ bắt buộc phải có sự đầu tư với hệ thống công nghệ hiện đại như: máy CT3D, máy mô phỏng 3D trước và sau phẫu thuật, máy nội soi chuyện dụng cho từng phẫu thuật, và các hệ thống CT Scand bới đầy đủ phần mềm HIS, LIS, RIS/PACS… theo tiêu chuẩn quốc tế đã quy định. Hệ thống phần mềm lưu trữ để hướng tới mục tiêu chuẩn hóa, lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử không cần giấy tờ.

Đáp ứng nhu cầu cho 90 triệu dân

Dân số hiện tại của Việt Nam lên đến hơn 90 triệu người, 2/3 trong số này quan tâm đến việc cải thiện sức khỏe và cả làm đẹp. Chính vì thế, việc ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào trong các phẫu thuật, chuẩn đoán hiệu quả thẩm mỹ ngay từ ban đầu vô cùng hữu ích cho chuyên gia thẩm mỹ và người làm đẹp.

Trước đây, việc phẫu thuật làm đẹp được tiến hành trên cơ sở cảm tính, phác đồ điều trị đều dựa toàn bộ vào chuẩn đoán của bác sĩ. Chính vì thế, nhiều người làm đẹp cảm thấy thiếu tin tưởng. Tuy nhiên, công nghệ làm đẹp 4.0 hiện nay có thể giúp hỗ trợ và giải quyết những lo lắng cho người làm đẹp, thấy rõ phác đồ điều trị nhất quán ngay từ ban đầu và cập nhật khả năng thay đổi, so sánh trước và sau phẫu thuật khác nhau rõ rệt. Từ đó, cân nhắc người làm đẹp có nên thực hiện phẫu thuật hay không.

Làm đẹp 4.0 theo quy trình khép kín với độ an toàn cao

Phẫu thuật nâng ngực bằng công nghệ thẩ mỹ 4.0

Tiêu biểu trong ứng dụng làm đẹp 4.0 được thể hiện rõ với phẫu thuật nâng ngực nội soi hiện đại. Theo đó, nâng ngực có sự kết hợp bởi 3 yếu tốt tiêu biểu: Túi nâng ngực hiện đại, máy mô phỏng 3D và hệ thống thiết bị nội soi chuyên dụng.

+ Túi nâng ngực hiện đại

Túi nâng ngực được thiết kế đáp ứng sự linh hoạt với hình dáng giọt nước tự nhiên. Khi đứng túi có hình giọt nước, khi nằm túi sẽ tự động xòe tròn giống như ngực thật. Bề mặt bên ngoài túi được phủ toàn bộ Nano đảm bảo tương thích tốt với cơ thể và tránh sự đào thải tối đa.

Túi ngực còn được thiết kế với 7 lớp cấu tạo, trong khi đó túi ngực thông thường chỉ có 3 lớp. Vì thế, túi ngực có khả năng đàn hồi tối đa, chống được lực mạnh và không bể vỡ hay biến dạng.

Bên trong túi ngực còn có gắn con chip thông minh, lưu trữ 15 thông số kỹ thuật và thông tin người đặt túi. Nếu muốn kiểm tra tình trạng túi ngực có thể sử dụng máy quét cầm tay để theo dõi.

Thông tin về tình trạng ngực sẽ được con chip báo cáo qua máy quét cầm tay.

+ Hệ thống máy 3D phân tích dáng ngực trước và sau khi nâng

Trước khi nâng ngực, các thông số liên quan đến chiều cao, cân nặng và số đo 3 vòng sẽ được nhập vào máy Divina 3D. Từ đó, máy quét toàn bộ dáng ngực và cho ra kết quả phù hợp sau phẫu thuật. Máy có thể phân tích vá đánh giá tình trạng ngực cùng các khuyết điểm, phát hiện ngực lệch giúp bác sĩ có phương pháp cải thiện phù hợp.

Ngoài ra, người nâng ngực có thể chọn size túi ngực và xem trước kết quả để đánh giá sự thay đổi trước và sau.  Nhờ có hệ thống máy Divina, phẫu thuật nâng ngực sẽ đảm bảo hiệu quả và phù hợp tính thẩm mỹ.

Hệ thống máy mô phỏng thấy rõ dáng ngực trước và sau khi nâng.

+ Phẫu thuật bằng công nghệ nội soi hiện đại

Hiện nay, phẫu thuật nâng ngực 4.0 được tiến hành bằng công nghệ nội soi hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn làm đẹp và hạn chế tối đa thương tổn để lại.

Bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch mổ nhỏ tại vị trí hố nách hoặc đường dưới chân ngực (tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng của người thực hiện). Một đầu thiết bị nội soi có gắn camera liên kết, từ đó phóng đại kích thước khoang ngực chiếu ra màn hình máy vi tính, giúp phẫu thuật đảm bảo hiệu quả nhất.

Túi nâng ngực sẽ được đặt bên dưới phần cơ, không gây cản trở cho tuyến vú và ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ. Chị em phụ nữ có thể nâng ngực trước hoặc sau khi sinh con.

Hệ thống máy mô phỏng thấy rõ dáng ngực trước và sau khi nâng.

Với những ưu điểm vượt trội mà công nghệ 4.0 mang lại, con người có thể lĩnh hội được nhiều lợi ích từ cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật này. Nhu cầu làm đẹp ngày một vươn đến đỉnh cao của sự hoàn mỹ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

Comments are closed.