Cách tẩy nốt ruồi bằng kem đánh răng đơn giản tại nhà


Làm sao để có đánh bay những nốt ruồi trên mặt là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Thay vì tìm đến các mỹ phẩm đắt tiền nhiều người đã lựa chọn biện pháp tẩy nốt ruồi bằng kem đánh răng. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Cách tẩy nốt ruồi bằng kem đánh răng đơn giản tại nhà

Cách tẩy nốt ruồi bằng kem đánh răng đơn giản tại nhà

Nguyên nhân hình thành nốt ruồi 

Theo chuyên gia, trong da mỗi người đều có một chất tạo nên sắc tố da gọi là Melamin. Các tế bào Melanolytes nằm dưới lớp biểu bì sẽ tiết ra chất này và trải đều trên khắp bề mặt da. Song, có những nơi sắc tố Melamin bị tích tụ lại sẽ hình thành nên nốt ruối. Vậy nốt ruồi có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Sắc tố Melamin tích tụ tạo thành nốt ruồi

Một số người quan niệm rằng ai có nhiều nốt ruồi sẽ dễ mắc bệnh ung thư hơn những người bình thường. Tuy nhiên, thực tế ý kiến này hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Theo đó, phần lớn nốt ruồi đều vô hại nhưng nếu có quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Đó cũng chính là lý do nhiều chị em áp dụng biện pháp tẩy nốt ruồi bằng kem đánh răng.

Bật mí lý do bạn nên chọn kem đánh răng để tẩy nốt ruồi 

Bên cạnh tác dụng làm sạch răng miệng thì kem đánh răng cũng được xem là “thần dược” đánh bay những nốt ruồi đáng ghét. Bởi lẽ, thành phần của loại kem này có chứa các chất sát trùng, kháng viêm, baking soda và một số hoạt chất loại bỏ canxi thừa. Chính những thành phần đó sẽ giúp loại bỏ những lớp da bị sẫm màu do Melamin tích tụ (nốt ruồi).

Cách tẩy nốt ruồi bằng kem đánh răng đơn giản tại nhà 

Để tẩy nốt ruồi bằng kem đánh răng chị em có thực hiện các bước sau đây:

+Chuẩn bị: Một lượng kem đánh răng vừa đủ

Tẩy nốt ruồi bằng kem đánh răng đơn giản tại nhà

+Cách thực hiện: 

Trước khi đi ngủ, bạn rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt và lau khô. Sau đó, thoa 1 lớp mỏng kem đánh răng lên trên nốt ruồi. Sáng hôm sau, bóc lớp vảy khô trên mặt rồi rửa lại bằng nước ấm. Thực hiện 3 lần/tuần. Nếu kiên trì thực hiện phương pháp này trong 2 -3 tuần, bạn sẽ có thấy những nốt ruồi khó ưa trên mặt mình bị mờ đi trông thấy. 

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn tẩy nốt ruồi bằng kem đánh răng đơn giản tại nhà. Tuy nhiên, đây là phương pháp dành cho những ai có thời gian thực hiện hoặc nốt ruồi nhạt, không quá đậm, dễ bị đánh bay. Đối với trường hợp khó khăn hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những bệnh viện thẩm mỹ để tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như có hướng điều trị thích hợp.

 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS