Cắt mí mắt sâu là thẩm mỹ hay phiên bản lỗi?


Để sở hữu đôi mắt to tròn và có chiều sâu, nhiều tín đồ thẩm mỹ đã tìm đến dịch vụ cắt mí mắt. Tuy nhiên, quan niệm cắt mí mắt sâu có phải thẩm mỹ hay chỉ là “phiên bản lỗi”.

Cắt mí mắt sâu là thẩm mỹ hay phiên bản lỗi?

Cắt mí mắt sâu là thẩm mỹ hay phiên bản lỗi?

Tìm hiểu mắt sâu là gì?

Mắt sâu là hiện tượng hốc mắt trũng, lõm và sâu hơn mức bình thường, nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này là do cấu trúc xương hốc mắt hoặc mắt bị thiếu lượng mỡ cần thiết.

Theo đó, một đôi mắt sâu thẩm mỹ như mặt hồ phẳng lặng tạo nên một sự lôi cuốn khó tả trong mắt người đối diện. Chính vì lẽ đó, ngày có nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ không ngần ngại tìm đến dịch vụ cắt mí mắt sâu để trở nên cuốn hút hơn.

Tuy nhiên, dù là áp dụng phương pháp thẩm mỹ nào đi chăng nữa thì chúng vẫn có những nguyên tắc riêng nhằm đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ. Bởi lẽ, hốc mắt sâu quá mức sẽ tạo nên cảm giác hốc hác, thiếu sức sống, kém sắc, thậm chí là già trước tuổi.

Cắt mí mắt sâu là thẩm mỹ hay phiên bản lỗi?

Không thể phủ nhận rằng cắt mí mắt đang là một trong những xu hướng thẩm mỹ thịnh hành được đông đảo các tín đồ thẩm mỹ yêu thích và lựa chọn. Song, không có nghĩa là ở đâu, bác sĩ nào cũng có thể mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi.

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: ” Cắt mí mắt là một kỹ thuật tạo nếp gấp 2 mí mắt trên. Đồng thời loại bỏ lâu dài tình trạng mỡ thừa, da dư quanh mắt, tạo hình đôi mắt to tròn, tươi trẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có nhiều kinh nghiệm cũng như công nghệ thẩm mỹ mắt tiên tiến”.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ nổi tiếng tại Việt Nam

“Tuỳ thuộc vào cấu trúc mắt và cơ địa vùng mắt của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ có những chỉ định khác nhau, mục đích mang lại kết quả tối ưu nhất. Và đặc biệt không áp dụng kỹ thuật gập khuôn, như vậy rất dễ gây biến chứng đáng tiếc” BS Tú Dung cho biết thêm.

Tư vấn cắt mí mắt cùng chuyên khoa thẩm mỹ mắt Bệnh viện JW

Mặt khác, cũng theo BS Tú Dung sở dĩ khách hàng thường phải khổ sở vì tình trạng cắt mí mắt sâu là do bác sĩ chỉ định sai hướng điều trị hoặc lấy đi quá nhiều da dư, mỡ thừa vùng mắt, khiến cho mắt sâu hốc hác. Lúc này, cắt mí mắt không còn là thẩm mỹ mà sẽ dửng dưng trở thành thảm hoạ.

Khắc phục nhược điểm cắt mí mắt sâu – Lời khuyên từ chuyên gia 

Trong thời gian vừa qua, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã tiếp nhận không ít trường hợp đã thẩm mỹ mí mắt sâu tại một số cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng,  khiến gương mặt già nua và hốc hác. Khi được hỏi, phần lớn họ đều lầm tưởng rằng cắt mí mắt sâu sẽ trông đẹp hơn và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, sau phẫu thuật kết quả hoàn toàn không như mong đợi.

Tình trạng khách hàng thẩm mỹ mí mắt sâu tại địa chỉ kém chất lượng đã được khắc phục tại JW

Tình trạng mắt lờ đờ, sâu quá mức khiến sau thẩm mỹ kém uy tín khiến khuôn mặt của khách hàng trở nên già nua. Sau khi thẩm mỹ tại JW đã được cải thiện đáng kể

Lý giải về điều này, BS Tú Dung đã chỉ ra một số sai lầm khi cắt mí mắt làm cho đôi mắt không những không đẹp mà còn gây phản ứng ngược.

+Lấy quá nhiều mỡ khi thực hiện cắt mí mắt sẽ làm hốc mắt sâu, mắt giả và mất đi lớp mỡ đệm.

+Lấy quá nhiều da khiến mí mắt trợn ngược, không nhắm kín mắt

+Cắt mí mắt quá to hoặc lấy đi quá nhiều mỡ đối với trường hợp mắt lồi.

+Khâu đính và xiết chặt cơ nâng mi gây nên hiện tượng mắt trợn ngược, lông mi đứng ngang.

+Cắt đứt cơ nâng mi làm sụp mi, mắt lờ đờ.

+Vội vàng chỉnh sửa lại mắt hỏng trong giai đoạn mắt chưa phục hồi.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS