Cô gái được phẫu thuật hàm hô “hôm nay là định mệnh của tôi”


Sinh ra trong 1 gia đình đông anh chị em, ai cũng xinh đẹp ngoại trừ cô út – Trần Thanh Hằng, lại xấu xí, đến cả cô giáo dạy tiếng anh nói: “môi dày miệng rộng coi chừng ruồi bay vào miệng” khiến nỗi ám ảnh, tự ti về ngoại hình lớn lên từng ngày.

 

Cô gái được phẫu thuật hàm hô "hôm nay là định mệnh của tôi"

 

Tuổi thơ là những lời chê chua cay, miệt thị

Trần Thanh Hằng sinh năm 1994, quê Quảng Ngãi. Cô sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình có 6 chị em gái. Cô kể: “Nhà em hồi xưa rất nghèo, mẹ kể mang bầu chị em em không có gì để ăn, vì muốn có con trai nối dõi mà ráng đẻ thêm em và em út của em, nhưng ông trời không rủ lòng thương mẹ em, 6 người con đều là gái”.

Trong 6 người con, ai cũng được nuôi ăn học đàng hoàng, đến nơi đến chốn. Và trong số đó, nổi trội nhất và được xem là sáng dạ nhất nhà là Trần Thanh Hằng, nhưng cũng kém may mắn thay, cô lại là người xấu nhất nhà, đến nỗi cả bố ruột cũng nói: “sao mày không giống ai, môi thì trề ra” – trong tâm thư cô gửi chương trình Chia nụ cười, sẻ cảm thông, chia sẻ.

Trần Thanh Hằng không may mắn bị hô khiến khuôn mặt trông xấu xí, môi rộng và trề ra ngoài. Chính ngoại hình “không giống ai” này khiến Hằng bị bạn bè trêu chọc, cô giáo và cả người thân trong gia đình nói lời không hay, ít nhiều ảnh hưởng tâm lý của Hằng.

tran-thanh-hang-sau

Hằng đã từng cắt bớt môi để giảm thiểu tình trạng hô, nhưng không khả quan

tran-thanh-hang-truoc

Hình ảnh Trần Thanh Hằng luôn ám ảnh mặc cảm về ngoại hình của mình

Hằng kể trong tâm thư: “Ý thức được mẹ vì bọn em mà đã vất vả, chị em em chăm chỉ học hành. Trong số 6 chị em, em là người học giỏi nhất nhà, nhưng đem lại là người xấu nhất nhà. Còn nhỏ ai cũng nói sao em không giống ai trong nhà, mẹ em bảo “giống bà nội, môi dày”. Càng lớn càng nhiều bạn bè trêu môi dày giống mấy người Châu Phi, miệng giống miệng ngựa….Nhiều lúc em tủi thân trùm mền khóc mà không ai biết, ước gì mẹ đừng sinh mình ra, mình có muốn xấu như vậy đâu. Họ không biết rằng những lời nói đó hằn sâu vào vết lòng của em. Dần dần em tự ti, không dám gặp người lạ nói chuyện, dù bên ngoài em luôn tươi cười không thể hiện ra”.

Từng cắt bớt môi và niềng răng để không còn xấu xí

Không chấp nhận số phận thực tại, Hằng đã tích cực làm việc và gom góp tiền để vào Sài Gòn thực hiện cắt bớt môi với hy vọng sx khắc phục được ngoại hình.

Hằng chia sẻ: “…Em mượn tiền dì và bạn bè, một mình vào Sài Gòn cắt bớt môi, một mình chịu đau đớn mà không ai biết, lúc đó khóc tủi thân, nghĩ nhà có 6 chị em mỗi mình là môi rất dày mà mẹ không chịu đồng ý, sao đời bất công với em quá vậy. Hình ảnh trên là hình ảnh em đã phẫu thuật cắt bớt môi, nhưng nhiều người nhìn vào kêu môi trên vẫn dày, bạn em nói là mặt em không quá xấu nhưng do cái miệng xấu thôi”.

Tuy nhiên, sau khi cắt bớt môi nhiều người nhận xét hằng vẫn không thay đổi nhiều, sự “xấu xí” vẫn còn. Do đó, Hằng quyết tâm lặn lội tìm hiểu niềng răng chữa hô. Tuy nhiên, khi được nghe bác sĩ tư vấn, niềng răng chỉ giảm hô được 1 ít chứ không cải thiện được nhiều, vì Hằng hô do hàm nên phải phẫu thuật, Hằng quyết tâm kiếm tìm bệnh viện từ Nam ra Bắc để chưa hàm hô.

Sau khi tìm hiểu kỹ càng, Hằng tìm đến Bệnh viện JW: “Chỉ có bệnh viện JW là em thấy tốt nhất, review tốt nhất, cơ sở hiện đại nhất, đội ngũ bác sĩ nhiệt tình và đặc biệt là bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – bác sĩ có trình độ chuyên môn cao nhất, nên em quyết định sẽ làm ở đây vì theo em biết phẫu thuật hàm đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, nếu không sẽ rất nguy hiểm” – Hằng chia sẻ.

Ước mơ thay đổi ngoại hình xấu xí trở thành sự thật

Biết đến chương trình Chia nụ cười, sẻ cảm thông 2017 của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, Trần Thanh Hằng đã gửi thư và ảnh đến chương trình. Hoàn cảnh đặc biệt đã thôi thúc đội ngũ y bác sĩ JW thực hiện phẫu thuật hàm hô miễn phí cho Hằng.

TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung – Chuyên gia phẫu thuật hàm mặt, thăm khám trực tiếp cho Hằng. Bác sĩ nhận định trường hợp của Trần Thanh Hằng bị hô 2 hàm nặng, lệch khớp cắn. Do đó, cần thực hiện phẫu thuật 2 hàm để điều chỉnh khớp cắn và điều trị hô.

tran-thanh-hang-truoc-sau

Hằng đã được điều trị phẫu thuật hàm hô miễn phí tại JW, kết quả thay đổi rõ rệt, khiến cô vui mừng khôn xiết. Đây là hình ảnh sau phẫu thuật 12 giờ của Hằng

DSC01055

Thanh Hằng sở hữu vẻ đẹp rạng ngời sau ca phẫu thuật thành công 

DSC01028

Cô nàng tự tin chụp ảnh lưu niệm cùng BS. Tú Dung – điều mà trước đây có mơ cô cũng không dám nghĩ đến 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

Bình Luận Mới Nhất

  1. Hello World! https://l99ula.com?hs=d2578495e267bf5a7a8dd0359f9dcdae& viết:

    5nrcfi