Cô gái hàm hô bỗng chốc xinh đẹp nhờ ca đại phẫu thuật


Với niềm khao khát tìm lại nụ cười cho chính mình, cô gái Nguyễn Kim Thủy – 20 tuổi đã một mình đi phẫu thuật hàm hô để sở hữu ngoại hình ưa nhìn.

Cô gái hàm hô bỗng chốc xinh đẹp nhờ ca đại phẫu thuật

Cô gái hàm hô bỗng chốc xinh đẹp nhờ ca đại phẫu thuật

Gia cảnh khốn khó và 20 năm sống trong mặc cảm

Theo thông tin chia sẻ từ bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cô gái sinh năm 1997 bộc bạch trong lá tâm thư gửi về chương trình “Chia nụ cười sẻ cảm thông” như sau: “Em sinh ra trong gia đình cho 6 anh chị em. Nhà em nghèo lắm, ba mẹ cũng không có việc làm ổn định, chỉ rày đây mai đó với đồng lương ít ỏi. Sớm nhận thức được gia cảnh nghèo khó nên khi học xong lớp 12 em xin nghỉ và tìm việc làm với mong muốn phụ giúp gia đình”.

Tuy nhiên, mọi việc không được hề đơn giản như  suy nghĩ của một cô gái tuổi đôi mươi. Bởi lẽ, với người bình thường xin việc đã khó thì riêng đối với Kim Thuỷ để tìm kiếm một công việc ổn định càng khó hơn gấp 10 lần. Bằng chứng là đi đến đâu cô cũng chỉ đều nhận được cái lắc đầu từ nhà tuyển dụng. Đó cũng chính là lý do Kim Thuỷ quyết tâm thực hiện phẫu thuật hàm hô thay đổi cuộc đời mình.

DSC_6550

Nhược điểm hàm hô nặng khiến Kim Thuỷ sống trong mặc cảm suốt 20 năm qua

“Đã có lần, em tâm sự với mẹ là sẽ đi phẫu thuật hàm hô nhưng mẹ không đồng ý vì nhà quá nghèo, làm gì có số tiền lớn như vậy. Hơn nữa,  mẹ còn lo lắng vì đây là ca đại phẫu thuật, lỡ không may có chuyện gì xảy ra thì mẹ khổ tâm lắm. Ba em còn nói thêm, để như vậy cũng được, chẳng sao đâu con ạ vì cái gì tự nhiên thì mới tốt”. Kim Thuỷ tâm sự.

Những lúc ấy, Kim Thuỷ chỉ biết nuốt nước mắt sống tiếp chuỗi ngày lo âu, mặc cảm và tự ti. Cô nói trong nước mắt: “Năm nay em chỉ mới 20 tuổi và còn rất nhiều dự định nhưng sẽ không thể thực hiện được nếu như em vẫn giữ nguyên diện mạo này”.

Niềm tin thay đổi cuộc đời chưa bao giờ tắt

Vốn cảm nhận được khuyết điểm hàm hô ngày một nặng hơn, từ khi còn học cấp Thuỷ đã ấp ủ hi vọng sẽ thay đổi để được xinh đẹp hơn. Đến năm học 12, cô biết đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật hàm hô, giúp nhiều người thay đổi cuộc đời. Và cũng từ đây, Kim Thuỷ quyết tâm phải tìm đến JW để thực hiện phẫu thuật hàm hô. Phần vì chi phí quá cao đã khiến cô gái trẻ nhiều lần lo lắng.

DSC_6545

Kim Thuỷ trước khi phẫu thuật hàm hô và quyết tâm thay đổi ngoại hình của mình 

 Thuỷ tâm sự: “Chi phí thực hiện quá cao so với khả năng của em, vì vậy em lo lắng không biết phải làm sao và đã rất nhiều lần em chùn bước trước quyết tâm”.

Vì đã biết và theo dõi các hoạt động của Bệnh viện nên Thuỷ biết đến chương trình “Chia nụ cười sẻ cảm thông” – hỗ trợ giảm chi phí cho những hoàn cảnh khó khăn hiện thực hoá giấc mơ ngoại hình của mình. Nên cô quyết định gửi tâm thư đến TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện JW và được giảm đến 70% chi phí ca phẫu thuật.

Cuộc đời chính thức sang trang

Đối với tình trạng của Kim Thuỷ,  TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung nhận định: “Trường hợp hàm hô của em Thủy khá phức tạp, hô nhiều cả 2 hàm, răng hàm trên có phần lộn xộn. Đồng thời, còn mắc chứng cười hở lợi nặng. Để cải thiện khuyết điểm, chúng tôi bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật mở 2 hàm rồi đẩy lùi về sau cho đúng khớp cắn, riêng hàm trên sẽ kết hợp điều trị cười hở lợi”.

“Ngoài ra, sau 4 tuần phẫu thuật, cần niềng răng hàm trên điều chỉnh răng mọc lộn xộn để quá trình điều trị có kết quả hoàn mỹ nhất”. BS Tú Dung nói thêm.

Trải qua hơn 3h phẫu thuật, kết quả thành công ngoài mong đợi bởi sau khi tỉnh dậy, Thuỷ đã bắt đầu cảm nhận được sự khác thường trên khuôn mặt mình, cô bật khóc: “ Hiện tại ngay cả khi khóc, em cũng thấy mình xinh đẹp nữa. 20 năm cuộc đời trôi qua, đây có lẽ là lần đầu em nhận thấy gương mặt mình xinh đến như vậy”.

Nhan sắc hiện tại giúp Kim Thuỷ tự tin hơn rất nhiều 

Sắc diện ngày một thay đổi, đã  giúp Kim Thuỷ tìm lại sự tự tin trong cuộc sống. Giờ đây, cô gái trẻ đã có thể tiếp tục hành trình tương lai với diện mạo hoàn toàn mới.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS