Công bố chính thức của Sở Y tế về việc thai phụ tử vong sau nâng ngực


Vài ngày sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực một thai phụ tạm trú tại huyện Hóc môn TP.HCM có dấu hiệu biến chứng dẫn đến tử vong. Vừa qua, Sở Y tế cũng vào cuộc để làm rõ và công bố chính thức nguyên nhân vụ việc.

Công bố chính thức của Sở Y tế về việc thai phụ tử vong sau nâng ngực

Công bố chính thức của Sở Y tế về việc thai phụ tử vong sau nâng ngực

Thông tin một thai phụ ở Cà Mau tử vong sau nâng ngực 

Theo một số thông tin trước đó, vào giữa tháng 4 năm 2017 một thai phụ (22 tuổi ngụ tỉnh Cà Mau, tạm trú tại huyện Hóc môn TP.HCM) đã được một bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt đưa đến một bệnh viện ở quận 10 để tiến hành phẫu thuật nâng ngực. Tuy nhiên, chỉ sau đó vài ngày vết mổ của người phụ nữ này có dấu hiệu chảy dịch kèm theo hiện tượng mệt và khó thở. Nên gia đình đã nhanh chóng đưa chị đến bệnh viện tại khu vực Hóc môn cấp cứu.

Thông tin thai phụ tử vong hồi tháng 4 khiến nhiều người quan tâm 

Sau đó, thai phụ lại tiếp tục được chuyển lên tuyến trên để chữa trị. Nhận thấy tình hình sức khoẻ không mấy khả quan nên người nhà xin chuyển bệnh nhân về và thai phụ tử vong . 

Trả lời báo chí về vụ việc trên, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã yêu cầu bác sĩ phẫu thuật và 3 bệnh viện có liên quan như tường trình và Giám đốc Sở sẽ tiến hành thành lập Hội đồng Y khoa để đánh giá về sự việc.

Công bố chính thức của Sở Y tế về vụ việc

Như đã đưa thông tin, sau quá trình phân tích và đánh giá, vừa qua Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TP.HCM đã đưa kết luận nguyên nhân tử vong của thai phụ như sau: “Nguyên nhân thai phụ tử vong sau nâng ngực hồi tháng 4 là do đợt bùng phát cấp tính của bệnh lupus ban đỏ hệ thống tiềm ẩn. Yếu tố góp phần thúc đẩy đợt bùng phát cấp tính là người bệnh có thai, phẫu thuật và sử dụng kháng sinh”.

Về sai sót trong quá trình điều trị, bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh là nơi tiếp nhận và thực hiện phẫu thuật nâng ngực và không phạm lỗi trong quá trình đặt túi. Tuy nhiên, lại không phát hiện việc khách hàng mang thai. Được biết, trước đó khi tìm hiểu thông tin bệnh nhân và người nhà đều khẳng định là chưa chồng và gần đến ngày kinh nguyệt nên bầu ngực hơi căng. Do đó, bác sĩ đã loại trừ khả năng mang thai.

Lý giải về điều này, bà Nguyễn Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, nhận định: “Khi người dân đến tư vấn phẫu thuật thì người dân không phải là bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ sao thì bác sĩ sẽ ghi lại như vậy. Hiện, Sở cũng chưa nhận được phản hồi ngược lại của gia đình bệnh nhân. Do đó, tôi khuyến cáo người dân khi đi làm đẹp đang trong độ tuổi sinh sản cần phải trao đổi rõ ràng về vấn đề sức khoẻ với bác sĩ để chẩn đoán chính xác nhất”.

Thông qua kết luận của Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế yêu cầu bệnh viện phẫu thuật nâng ngực phải rà soát, củng cố các quy trình chuyên môn,…đặc biệt là quá trình thăm khám và tư vấn trước khi thực hiện.

Lưu ý trong phẫu thuật nâng ngực – Khuyến cáo từ Sở Y tế 

Theo khuyến cáo của Sở Y tế, các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ dù là đơn giản hay phức tạp, gây mê hay gây tê đều phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa, tránh tình trạng bác sĩ Răng Hàm Mặt đi nâng ngực như trường hợp trên. Như vậy, rất dễ dẫn đến các biến chứng gây nguy hiểm cho các chị em phụ nữ.

Khuyến cáo phòng tránh nguy cơ biến chứng trong nâng ngực 

Do đó, trước khi quyết định tiến hành thẩm mỹ nâng ngực khách hàng nên thực hiện tư vấn cùng bác sĩ chuyên khoa, đề xuất nguyện vọng của bản thân. Đặc biệt, bệnh viện phải thực hiện kiểm tra tổng quát, sau đó mới đưa ra các phương án phù hợp cho tình trạng sức khoẻ từng người. Hơn nữa, nếu nhận thấy nguy hiểm bác sĩ cần phải cảnh báo tổn thương hoặc thông báo cho khách hàng dừng ngay ý định phẫu thuật thẩm mỹ. 

Ngoài ra, để thẩm mỹ an toàn cần phải đạt các tiêu chí như sau: Bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất, túi ngực chất lượng, chế độ bảo hành cũng như dịch vụ chăm sóc hậu phẫu.

Địa chỉ nâng ngực an toàn tại TP.HCM 

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là đơn vị thẩm mỹ hoạt động theo cơ chế nhượng quyền thương hiệu chính thống Hàn Quốc. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa sâu, có bề dày kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình. Thế nên, phần lớn các công nghệ thẩm mỹ hiện đại được cập nhật nhanh chóng và ứng dụng thành công. Trong đó, công nghệ nâng ngực JW nhận được chuyển giao từ hãng Motiva (Hoa Kỳ) cam kết mang đến cho quý khách hàng một bầu ngực căng tròn tự nhiên.

Ông Oliver Tourniare (Giám đốc nhà sản xuất túi ngực Nano Chip)  chọn bệnh viện JW là đơn vị tại Việt Nam thành lập Viện nâng ngực và là nơi sử dụng công nghệ túi ngực Motiva thành công nhất hiện nay.

Cận cảnh túi ngực Nano chip cao cấp nhất hiện nay 

Mặt khác, JW còn là đơn vị tiên phong thành lập Viện nâng ngực Nano chip 3D Motiva, ứng dụng hệ thống máy 3D Divina – thiết bị hỗ trợ đắc lực trong quá trình thăm khám và điều trị, giúp đông đảo các chị em phụ nữ sở hữu vòng 1 đẹp tự nhiên, an toàn và lâu bền với thời gian. 

Chuyên gia hãng Motiva hỗ trợ kỹ thuật máy 3D Divina cho các bác sĩ JW 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


Nhật ký khách hàng phẫu thuật ngực

COMMENTS