Cứu chữa bầu ngực bị vôi hóa cho nữ Việt kiều Úc sau 15 năm nâng ngực


Vừa qua, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay ông vừa tiếp nhận một ca phẫu thuật, cắt bỏ khối vôi hóa ở ngực cho một phụ nữ.

Sự việc chỉ được phát hiện khi bà Phạm Kim O., (50 tuổi,Việt Kiều Úc) nhận thấy  2 bên bầu ngực ngày càng cách xa, gây đau đớn khó chịu. Quá sợ hãi và lo lắng bà O. đã lập tức tìm đến bác sĩ cầu cứu.

Bà O. nhập viện trong tình trạng ngực căng cứng và lệch sang một bên, đặc biệt là ngực trái. Bác sĩ chẩn đoán đây là trường hợp co thắt bao xơ nặng  ngực có hiện tượng vỡ làm cho 2 bầu ngực lệch nhau nhiều.  Được biết, 15 năm trước bà O. trải qua phẫu thuật nâng ngực, bác sĩ đã dùng túi nước biển để giúp ngực trở nên căng đầy hơn.

Dễ dàng nhận thấy hình ảnh túi ngực bị lệch qua phim chụp siêu âm

Qua hình ảnh chụp siêu âm và chụp X quang, dễ dàng nhận thấy tình trạng ngực trái bị co thắt và vôi hóa hoàn toàn (can-xi hóa). Với tình trạng này bác sĩ phải thực hiện cắt bỏ hoàn toàn khối vôi hóa. Sau đó,  tái tạo lại thành ngực . Quá trình phẫu thuật diễn ra sau 3 giờ thực hiện.

Theo BS Tú Dung, tình trạng co thắt bao xơ sau nâng ngực chiếm tỷ lệ không cao nhưng gây khó chịu cho bệnh nhân và đặc biệt ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ.

Bà O. được các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ khối vôi hóa

Theo bệnh nhân, bà đã nâng ngực tại Úc thời gian trước đây. Tuy nhiên, sau một thời gian, 2 bầu ngực bắt đầu có biểu hiện xa dần. Đặc biệt là ngực trái, bầu ngực bị cứng và kéo lệch lên cao. Điều này khiến bà O. vô cùng  đau đớn khó chịu.

Chính vì vậy, ngay khi về Việt Nam, bà liền tìm đến cầu cứu bác sĩ.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

2 Responses

  1. … [Trackback]

    […] Find More on that Topic: benhvienthammyjwhanquoc.com/cuu-chua-bau-nguc-bi-voi-hoa-cho-nu-viet-kieu-uc-sau-15-nam-nang-nguc.html […]

  2. … [Trackback]

    […] Read More here on that Topic: benhvienthammyjwhanquoc.com/cuu-chua-bau-nguc-bi-voi-hoa-cho-nu-viet-kieu-uc-sau-15-nam-nang-nguc.html […]