Cứu chữa hàm răng suýt bị hỏng do tin lầm bác sĩ nha khoa dỏm


Vừa chạm ngưỡng tuổi 40, chị Trần Thị Nguyện suýt mất cả hàm răng chỉ vì tin lời nha sĩ dỏm. May mắn khi tìm đến trung tâm nha khoa – Bệnh viện JW Hàn Quốc, chị Nguyện mới lấy lại được nụ cười tự tin.

Tập 33 Nhan sắc mới – Khởi đầu mới với sự góp mặt của bác sĩ Trần Trí Phát và ca sĩ Hoàng Kỳ Nam

Trong một tai nạn hy hữu, chị Trần Thị Nguyện bị hạt ổi mắc vào kẽ răng mà không cách nào tự lấy ra được. Chị đã tìm đến bác sĩ để được cầu cứu, không ngờ bác sĩ đã quyết định mài hết cả hàm răng đang bình thường với lý do để bọc răng sứ cho chắc chắn hơn. Tuy nhiên, sau khi làm răng, chị lại có cảm giác ê buốt không chịu được, ăn nhai lại nặng nề hơn rất nhiều.

Chị Nguyện kể lại câu chuyện của mình tại chương trình

Lắng nghe câu chuyện của chị Nguyện, ca sĩ Hoàng Kỳ Nam không khỏi ngỡ ngàng.

“Tại sao chỉ vì một cái răng mà bác sĩ lại làm hỏng cả một hàm răng? Thật không thể tin nổi”- Kỳ Nam hoảng hốt.

Lý giải về điều này, bác sĩ Trần Trí Phát – BS Chuyên khoa I, trung tâm nha khoa JW cho biết: “Trong trường hợp răng bị sâu, hoặc kẽ răng lớn rất dễ dính thức ăn vào bên trong. Tuy nhiên, việc cải thiện chỉ cần trám răng là được. Có thể bác sĩ điều trị cho chị Nguyện là người không có chuyên môn nghiệp vụ, hoặc cố tình chèo kéo để khách hàng làm thêm dịch vụ tính phí”.

Bác sĩ nói về trường hợp của chị Nguyện

Theo lời kể của chị Nguyện, trước đó chị từng bị sâu răng, tìm đến một bác sĩ khác để được làm lại răng nhưng kết quả cuối cùng răng cũng bị hỏng và phải nhổ bỏ. Đến nay, dù đã tìm đến bác sĩ khác nhưng hàm răng lại còn bị mài mòn, đau đớn và tệ hại hơn gấp nhiều lần.

Hàm răng bị mài mòn khiến chị Nguyện vô cùng ê buốt

Chị Nguyện nói: “Hằng ngày tôi phải đi gặp khách hàng, họp hành và cả ra công trường, lúc nào cũng phải đeo khẩu trang vì không muốn ai chăm chăm nhìn vào hàm răng mình. Ăn uống thì khó khăn, lại không cười nói bình thường được”.

Sau khi cầu cứu một người bạn thân và được giới thiệu đến nha khoa JW, chị Nguyện được bác sĩ điều trị, làm lại toàn bộ 28 chiếc răng sứ.

Chị Nguyện tự tin với nụ cười rạng rỡ

Là người trực tiếp điều trị cho trường hợp này, bác sĩ Trần Trí Phát cho biết: “Đầu tiên, chúng tôi làm cho chị nguyên một hàm răng tạm để ăn nhai tốt hơn, sau đó bọc lại răng cho chị bằng loại sứ cao cấp. Thời gian làm răng sứ chỉ mất 6 ngày là hoàn thiện. Nhờ vậy mà răng không còn ê buốt, cải thiện ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ” – Bác sĩ Phát nói.

Xuất hiện tại chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” chị Nguyện khiến cho ca sĩ Kỳ Nam vô cùng bất ngờ với nụ cười rạng rỡ và hàm răng đều đặn.

Ca sĩ Hoàng Kỳ Nam vô cùng bất ngờ khi chứng kiến kết quả mà chị Nguyện đạt được

Qua câu chuyện của chị Nguyện, chuyên gia nha khoa JW gửi tới khán giả cùng quý bạn đọc, cần chăm sóc răng miệng cẩn thận. Nên sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng, đặc biệt lưu ý đến việc đánh răng buổi tối để đề phòng sâu răng. Định kì 6 tháng 1 lần nên đến trung tâm nha khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe răng miệng, dù là răng thật hay đang sử dụng răng sứ.

Tập 33 Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

Comments are closed.