Độn cằm kiêng ăn gì? Muốn đẹp phải làm đúng cách


Chế độ ăn uống không chỉ có tác động trực tiếp đến sức khoẻ mà còn là một yếu tố mang tính quyết định đến sự thành bại sau mỗi ca phẫu thuật. Thế nên độn cằm kiêng ăn gì? là câu hỏi được nhiều người lưu tâm.

Độn cằm kiêng ăn gì? Muốn đẹp phải làm đúng cách

Độn cằm kiêng ăn gì? Muốn đẹp phải làm đúng cách

Muốn đẹp phải làm đúng cách 

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, cơ thể bạn đã chịu không ít những tổn thương do thuốc giảm đau và kháng sinh. Chính vì lẽ đó, điều cần thiết là phải có chế độ ăn uống đúng cách để loại bỏ được các chất gây hại ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bên cạnh đó, cũng đừng quên bổ sung cho mình những chất cần thiết để vết thương nhanh lành và giảm thiểu tối đa tình trạng sưng mủ, sẹo xấu sau phẫu thuật.

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Để có được kết quả phẫu thuật vừa đảm bảo an toàn vừa đáp ứng tính thẩm mỹ, bên cạnh việc tìm kiếm một địa chỉ thực hiện uy tín, chất lượng, tay nghề bác sĩ thực hiện. Thì chế độ ăn uống đúng cách cũng là một trong những yếu tố quan trọng và không thể lơ là hay xem nhẹ”.

Nhìn chung, thực hiện chế độ bổ sung thực phẩm sẽ giúp bạn nhanh chóng có được kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Tuy nhiên,  sau khi phẫu thuật các bạn cũng đừng ăn uống quá kiêng cử bởi lúc này cơ thể đang suy nhược, việc “kén cá chọn canh” sẽ khiến cho quá trình hồi phục vết thương diễn ra lâu và hiệu quả phẫu thuật phần nào cũng bị ảnh hưởng. Đối với từng loại hình phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau sẽ có chế độ ăn khác biệt. Do đó, chỉ cần nắm vững một vài kiến thức căn bản là bạn đã có thể yên tâm sở hữu được vẻ đẹp đúng chuẩn thẩm mỹ.

Vậy độn cằm kiêng ăn gì?

Theo đó, để nhanh chóng phục hồi sức khoẻ các bạn nên bổ sung đầy đủ nước và ăn các thức ăn chứa nhiều chất xơ như: rau, củ, quả, trái cây các loại,…Một số loại rau quả và trái cây rất tốt cho cơ thể sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ là dâu tây, kiwi, cam,… Bởi trong các loại thực phẩm này có chứa nhiều vitamin C giúp chống oxy hóa, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng vết thương. 

Bên cạnh đó, nếu không muốn vết thương lâu lành thì nên tránh các loại thực phẩm: trái cây khô, thức ăn nhanh, rau muống, nếp, thịt bò,…Thịt bò là loại thực phẩm cực kỳ “nguy hiểm” đối với những người sau khi phẫu thuật thẩm mỹ và cần phải kiêng ăn khoảng 3 tháng ngay cả khi vết thương đã khô hoặc lành lặn. Mặt khác, thịt gà và hải sản cũng nằm trong danh sách độn cằm kiêng ăn gì vì nó có thể khiến vết thương ngứa ngáy gây khó chịu, thậm chí chảy máu nếu gảy. 

Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng cản trở quá trình phục hồi sau phẫu thuật. 

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc độn cằm kiêng ăn gì, hãy là những người thông thái tuân thủ theo chế độ ăn uống khoa học để có được kết quả thẩm mỹ như mong muốn các bạn nhé.

>>> Gợi Ý – Có thể bạn quan tâm:

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

Bình Luận Mới Nhất

  1. gate.io news viết:

    My colleague shared your article with me and I found it very useful after reading it. Great article, it helped me a lot. I also hope to make a beautiful website like your blog, hope you can give me some advice, my website:
    gate.io news