Giải đáp những câu hỏi gọt cằm Webtretho từ chuyên gia thẩm mỹ hàm mặt


Như đã biết, gọt cằm webtretho chỉ làm một những câu hỏi của nhiều người đăng tải lên diễn đàn, để chia sẻ và tìm hiểu thông tin về phương pháp gọt cằm. Để giúp bạn hiểu sâu hơn về kỹ thuật này, chúng tôi sẽ tổng hợp những câu hỏi về gọt cằm và nhờ chuyên gia phẫu thuật hàm mặt giải thích.

 

gọt cằm webtretho

Chiếc cằm thon gọn, hài hòa với khuôn mặt giúp bạn duyên dáng hơn rất nhiều

Hiện nay, phương pháp gọt cằm là một trong những dịch vụ làm đẹp gương mặt phổ biến nhất hiện nay. Bởi kỹ thuật này, nhanh chóng khắc phục chiếc cằm thô, to, góc cằm vuông,… mang lại chiếc cằm với đường nét thon gon, dài thanh tú phù hợp gương mặt. Tuy nhiên, có nhiều người cũng chưa hiểu lắm về phương pháp này. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi gọt cằm webtretho.

Để giải đáp cho mọi người về kỹ thuật gọt cằm, chúng tôi liên lạc với TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc – Chuyên giá thẩm mỹ về hàm mặt đã có hơn 1000 ca phẫu thuật thành công, mang lại diện mạo và cuộc sống mới cho nhiều người hiện nay.

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung đã thực hiện hơn 1000 phẫu thuật khuôn mặt

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung đã thực hiện hơn 1000 phẫu thuật khuôn mặt

Xin chào bác sĩ Tú Dung! Trên webtretho có nhiều người đặt câu hỏi thắc mắc xung quanh kỹ thuật gọt cằm hiện nay. Bác sĩ có thể giải đáp cho mọi người được không ạ?

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung trả lời: Xin chào mọi người! về kỹ thuật gọt cằm hiện nay, là một trong những phương pháp được áp dụng làm đẹp gương mặt phổ biến và rất nhiều khách hàng thẩm mỹ quan tâm. Sau khi gọt cằm sẽ thay đổi khuôn mặt đẹp hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống về tinh thần.

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể cho mọi người hiểu thêm về kỹ thuật gọt cằm và gọt cằm V line có khác nhau không ạ? (Trích từ câu hỏi gọt cằm webtretho)

BS. Tú Dung: Thông thường, khi nhắc đến kỹ thuật gọt cằm, nhiều bạn thường nghĩ về kỹ thuật gọt cằm thì mọi người cứ nghĩ gọt xương góc cằm là gương mặt thon gọn, chiếc cằm nhọn. Tuy nhiên, thực tế gọt cằm phải đánh giá toàn diện cấu trúc xương hàm: xương góc hàm, cành ngang xương hàm, xương cằm, xương hàm trên và dưới, cấu trúc mô mềm như cơ và mỡ… để mang lại chiếc cằm thon gọn.

Cấu trúc hàm xương hàm bao gồm 3 phần riêng biệt

Cấu trúc hàm xương hàm bao gồm 3 phần riêng biệt

Riêng về, gọt cằm và gọt cằm V line có khác nhau không? Thì thực ra, gọt cằm là được thực hiện đối với người có đường nét khuông mặt hơi thô ở phần cằm, xét về kỹ thuật thì 2 kỹ thuật này đều loại bỏ phần xương cằm thô, vuông,… Tuy nhiên, gọt cằm V line kỹ thuật sẽ cao hơn vì để sở một chiếc cằm V line, bác sĩ phải xác định những yếu tố khác trên khuôn mặt như: xương gò má, xương góc hàm, cành ngang, xương góc cằm,… nhằm mang lại một chiếc cằm chuẩn V line.

Kỹ thuật gọt cằm tại JW

Kỹ thuật gọt cằm tại JW (ảnh mô phỏng)

Thưa bác sĩ! Thực hiện gọt cằm là một trong những kỹ thuật tác động trực tiếp vào vùng xương hàm thì có nguy hiểm không? Và nên thực hiện ở đâu là àn toàn? (trích từ câu hỏi gọt cằm webtretho)

BS. Tú Dung: Như mọi người đã biết, kỹ thuật gọt cằm là tác động trực tiếp vào vùng xương hàm cắt gọt phần xương bị thô, bè đi. Để thực hiện một cách an toàn, yêu cầu bác sĩ phải nắm rõ về kỹ thuật và xác định phần xương bị thô thông qua máy chụp CT 3D loại bỏ phần xương sao cho không xâm lấn các vùng khác, không ảnh hưởng đến các mạch máu, dây thần kinh. Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị phải đảm bảo đầy đủ các chức năng. Khi điều chỉnh xương cằm, tất nhiên phải dùng đến máy cắt xương phải sắc, đường cắt mảnh ít làm xương thương tổn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để ca phẫu thuật gọt cằm thành công và hạn chế nguy hiểm cho người thực hiện gọt cằm.

Máy CT 3D cho chép bác sĩ có nhận định chính xác vùng xương cần chỉnh sửa

Máy CT 3D cho chép bác sĩ có nhận định chính xác vùng xương cần chỉnh sửa

Về địa chỉ nào thực hiện gọt cằm an toàn? Điều đầu tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về địa chỉ đó nhưng, kỹ thuật gọt cằm như thế nào, cơ sở đó có giấy phép hoạt động, được Bộ Y tế cho phép phẫu thuật thẩm mỹ hay không, hệ thống trang thiết bị phục vụ gọt cằm không. Đặc biệt nhất, là bác sĩ phải có tay nghề am hiểu về cấu trúc xương hàm mặt, đã từng thực nhiều ca phẫu thuật chỉnh sửa khuôn mặt,…

Vậy bác sĩ cho biết kỹ thuật gọt cằm tại JW so với các cơ sở thẩm mỹ hiện nay có gì khác biệt không ạ? (câu hỏi gọt cằm webtretho)

BS. Tú Dung: Kỹ thuật gọt cằm tại JW được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc. Theo đó, các bác sĩ phải xác định toàn bộ cấu xương hàm, nhận định phần xương nào bị thô, to, vuông,… để loại bỏ phần xương này đi, bằng máy cắt xương Aesculap High Speed thế hệ mới cho đường cắt siêu mảnh, bén, không tạo bọt xương giúp hạn chế xương hư tổn.

Màng tế bào PRP giúp phục hồi vùng xương thương tổn nhanh hơn

Màng tế bào PRP giúp phục hồi vùng xương thương tổn nhanh hơn

Ngoài ra, tại JW sử dụng màng tế bào PRP giàu tiểu cầu đắp vào vùng xương thương tổn, giúp cho xương nhanh phục hồi. Đây được xem, bước tiến mới trong phẫu thuật xương hàm mặt. Máy CT 3D, giúp bác sĩ thấy rõ cấu trúc xương hàm để có hướng xử lý đối với những trường hợp khó điều trị, khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy khuôn mặt của mình trước và sau phẫu thuật để so sánh đối chiếu.

Vân xin cảm ơn TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung đã giải đáp những câu hỏi gọt cằm webtretho cho mọi người. Thông qua, những câu trả lời bổ ích trên, chắc mọi người đã phần nào hiểu rõ về kỹ thuật gọt cằm phải không ạ. Để biết thêm, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được các bác sĩ tư vấn thêm. Xin chào!

Gọt cằm hết bao nhiêu tiền

* Gọt cằm có đau không

Một số hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật gọt cằm tại JW:

Sở hữu chiếc cằm thon gọn, giúp bạn có khuôn mặt xinh đẹp

Sở hữu chiếc cằm thon gọn, giúp bạn có khuôn mặt xinh đẹp

Công nghệ chỉnh sửa khuôn mặt tại JW an toàn, mang lại hiệu quả cao

Công nghệ chỉnh sửa khuôn mặt tại JW an toàn, mang lại hiệu quả cao

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS