Gọt mặt bằng botox – lợi hay hại?


Gọt mặt bằng botox là phương pháp can thiệp nhẹ nhàng lên vùng mặt nhằm tạo dáng khuôn mặt như ý. Tuy nhiên, phương pháp này còn gây tác dụng phụ khó lường, khách hàng phải cân nhắc kỹ càng.

gọt mặt bằng botox

Gọt mặt bằng botox có thực sự làm khuôn mặt thon gọn như quảng cáo?

Phụ nữ Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thường có gương mặt tròn trịa, trái xoan hoặc vuông vức, góc cạnh. Chính vì vậy, ước mơ sở hữu gương mặt V line hoặc trái xoan là điều dễ hiểu. Nhiều người tìm đến các phương pháp thẩm mỹ khác nhau để có khuôn mặt như mong muốn, trong đó có gọt mặt bằng botox hay còn gọi là tiêm botox.

Đây là phương pháp mà nhiều người sợ phẫu thuật lựa chọn. Botox có tác dụng xóa nếp nhăn, hay lấp đầy khuyết điểm gương mặt góc cạnh trở nên thon gọn hơn. Botox thực chất là 1 dung dịch pha loãng có nguồn gốc từ độc tố của vi khuẩn Botulinum. Khi tiêm vào một số cơ nhỏ trên mặt, làm tê liệt, suy yếu hoạt động, giảm thể tích của các cơ này.

got mat bang botox

Botox có tác dụng xóa nếp nhăn, hay lấp đầy khuyết điểm gương mặt góc cạnh trở nên thon gọn hơn

Thông thường, tùy thuộc vào mức độ phì đại cơ cắn, bác sĩ sẽ chích khoảng 40-50 đơn vị botox vào mỗi bên. Sau 2-3 tháng, khuôn mặt sẽ thon gọn lại. Nhưng bạn phải tiêm nhắc lại nếu kết quả chưa hài lòng. Sau khi tiêm botox, bạn sẽ có cảm giác hạn chế nhai và khuôn mặt cứng đơ, triệu chứng này, giảm dần và hết khi sang tuần thứ hai.

Tuy nhiên, nhiều người lạm dụng phương pháp này đã gây ra các tác dụng phụ như: làm đơ các vùng cơ không liên quan, khiến khuôn mặt cứng đờ, vô cảm, biến dạng,  dị ứng với botox như các bệnh rối loạn thần kinh cơ cần đọc kỹ chỉ định trước khi tiêm.

* Gọt mặt có biến chứng không

Gọt mặt V line – chỉ định tuyệt vời cho khuôn mặt thon gọn

Gọt mặt V-line không đơn giản là gọt xương góc hàm mà phải được đánh giá chính xác vùng hàm qua 3 phần: xương góc hàm, cành ngang xương hàm, xương cằm. Từ đó, bác sĩ sẽ phân tích cấu trúc của các bộ phận khác trên tổng thể khuôn mặt như: mỡ má có nhiều không, xương gò má cao, cằm bị lẹm hay hàm trên dưới có hô móm… để đưa ra sự can thiệp thích hợp để tạo đường nét V-line chuẩn cho gương mặt.

Gọt mặt V-line là phương pháp rạch đường mổ nhỏ trong miệng, bóc tách khoang trống vùng hàm với cằm, cắt bỏ phần góc hàm, cành ngang, vuốt cằm hai bên bằng máy gọt xương Hi speed Aesculap giúp giảm thiểu bọt xương, ít đau và không gây sẹo. Cuối cùng là khâu đường mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ. Do đó , kết quả mang lại dài lâu mà không tác dụng phụ như gọt mặt bằng botox.

TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung – Chuyên gia phẫu thuật hàm mặt, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho biết: “Khi gọt mặt V line, bạn sẽ được đánh giá toàn diện khuôn mặt để được chỉ định phù hợp, linh động mang đến gương mặt hài hòa và áp dụng phương pháp khoa học nên không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau hai tuần, bạn có thể quay lại công việc và 3-6 tháng kết quả sẽ hoàn toàn tự nhiên”.

Phẫu thuật khuôn mặt V line vừa chỉnh được vấn đề hàm hô

Phẫu thuật khuôn mặt V line vừa chỉnh được vấn đề hàm hô

Khách hàng có được khuôn mặt V line như ý

Khách hàng có được khuôn mặt V line như ý

Chiếc cằm V Line thon gọn giúp gương mặt tươi trẻ hơn

* Gọt mặt V Line giá bao nhiêu

* Gọt mặt có đau không

Gọt mặt V line toàn diện từ A đến Z- bệnh viện chuyên phẫu thuật gọt mặt

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS