Phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt có hại không?


Phẫu thuật thẩm mỹ để có được gương mặt V line không còn lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên gọt mặt có hại không và những hệ lụy sau khi gọt mặt vẫn còn là điều bỏ ngỏ.

 

gọt mặt có hại không

Gương mặt V line trở thành mơ ước của nhiều phụ nữ Việt.

Gọt mặt có hại không và những điều cần biết

Người châu Á thường có một đặc điểm chung trên khuôn mặt là gò má cao, rộng, xương hàm to, bạnh, cằm thụt vào hoặc quá nhô ra trước. Chính bởi vậy mà phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt ra đời và ngày càng lấy lòng được nhiều người.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, gọt mặt là phương pháp kết hợp thu nhỏ xương hàm và hạ xương gò má, nhằm giúp cho những người có khuôn mặt vuông trở nên thon gọn hơn. Các thủ thuật được sử dụng khi phẫu thuật gọt mặt chủ yếu là cưa, khoan, mài để cắt xương, từ đó thu nhỏ khuôn mặt.

Thu nhỏ xương hàm nhằm giúp cho những người có khuôn mặt vuông trở nênthon gọn hơn

Thu nhỏ xương hàm nhằm giúp cho những người có khuôn mặt vuông trở nênthon gọn hơn

Phẫu thuật gọt mặt là một cách làm đẹp đòi hỏi tính an toàn cao bởi nó rất dễ gặp sự cố. Các phẫu thuật viên phải là người có kinh nghiệm, trang thiết bị đầy đủ, phải chăm sóc hậu phẫu thuật tốt để tránh biến chứng. Bởi vậy, chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường khi gọt mặt

Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường khi gọt mặt

Những nguy cơ tiềm ẩn có thể gặp phải đối với gọt mặt phụ thuộc lớn vào các yếu tố kỹ thuật,  thiết bị y tế và quan trọng hơn hết vẫn là trình độ của người thực hiện. Đối với những phẫu thuật gọt mặt không đảm bảo chất lượng y tế thường dễ gặp phải những vấn đề dưới đây:

+ Hoại tử, biến dạng khuôn mặt: Các trường hợp như  mặt lệch, sưng, mặt bị hoại tử dẫn đến thối thịt. Ngoài ra,  nếu phẫu thuật thực hiện làm thiếu hụt xương mặt hay gồ má sẽ gây dị dạng cho gương mặt, hay chảy máu, nhiễm trùng, dẫn tới gương mặt không cân xứng.

+ Các biến chứng do kỹ thuật,  hoặc khâu chăm sóc hậu phẫu: Đối với các trường hợp thất bại, nếu không được chữa trị kịp thời, các biến chứng sẽ kéo theo những hậu quả nặng hơn, tác động nghiêm trọng tới tình trạng sức khỏe.

+ Ảnh hưởng chức năng hàm mặt: Phẫu thuật gọt mặt có thể ảnh hưởng tới việc ăn uống của chúng ta do những thay đổi về xương hàm. Trường hợp nghiêm trọng hơn còn có thể bị ảnh hưởng cả tới những phần khác trên gương mặt như tuyến lệ, các dây thần kinh…

Hãy là người phụ nữ làm đẹp một cách thông minh 

Trong y học nói chung, mọi phẫu thuật đều không thể có sự toàn diện 100%, phẫu thuật gọt mặt cũng vậy. Chính vì thế, trước khi quyết định làm đẹp chị em phụ nữ hãy thật sự thận trọng khi quyết định phẫu thuật gọt mặt. Để tự mình trả lời câu hỏi gọt mặt có hại không cần nắm rõ những nguyên tắc sau:

+ Phương pháp thực hiện: Quy trình tiến hành ra sao, thời gian thực hiện, kết quả ước tính và biến chứng có thể gặp nếu có

+ Kỹ thuật: Áp dụng công nghệ nào, theo tiêu chuẩn gì.

+ Bệnh viện uy tín: Phải là địa chỉ có tên tuổi, được Bộ Y tế chứng nhận cấp phép hoạt động

+ Bác sĩ chuyên khoa: Có kinh nghiệm trong lĩnh vực hàm mặt và đã từng phẫu thuật thành công nhiều trường hợp tương tự

+ Chế độ chăm sóc và dịch vụ bảo hành

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, phẫu thuật gọt mặt được thực hiện theo công nghệ tiên tiến đạt chuẩn bệnh viện 5 sao hàng đầu Việt Nam. 

Bác sĩ JW thăm khám tình trạng khuôn mặt  và tư vấn phương pháp phù hợp. Tùy dạng gương mặt: mập, gầy, tròn, vuông, sở thích của khách hàng… bác sĩ sẽ xác định nên gọt mặt ra sao và bao nhiêu là đủ.

Máy cắt xương Hi aesculap hiện đại dùng để cắt xương hàm

Máy cắt xương Hi aesculap hiện đại dùng để cắt xương hàm tại JW

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ cẩn thận rạch một đường mổ siêu nhỏ trong miệng, bóc tách khoang trống vùng hàm, cằm và xương gồ má để cắt gọt một phần xương, cân xứng 2 bên mặt bằng máy gọt xương Hi Speed Aesculap hiện đại, giúp giảm thiểu tối đa bọt xương, nhờ đó khách hàng ít đau và giảm sưng sau phẫu thuật. 

Phòng phẫu thuật tại JW được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015, môi trường vô trùng vô khuẩn.

Phòng phẫu thuật tại JW được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015, môi trường vô trùng vô khuẩn. 

Khách hàng phẫu thuật gọt mặt tại JW

Khách hàng phẫu thuật gọt mặt tại JW 

Bệnh viện Hàn Quốc JW hoạt động theo phương thức nhượng quyền thương hiệu với đơn vị bệnh viện chính JW tại Hàn Quốc, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, lành nghề thường xuyên huấn luyện tu nghiệp tại nước ngoài. JW cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng, tận tâm bằng vẻ đẹp tự nhiên.

Gọt mặt V Line giá bao nhiêu

* Gọt mặt bao lâu hết sưng

Gọt mặt V line toàn diện chuẩn Hàn tại Bệnh viện Hàn Quốc JW

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS