Hút mỡ bụng nguy hiểm như thế nào? Những điều bạn cần phải lưu ý


Hút mỡ bụng nguy hiểm như thế nào? Thông thường, hút mỡ bụng được xem làm một dạng thủ thuật xâm lấn trung phẫu, có thể sẽ để lại những biến chứng, di chứng khôn lường,… Dưới đây, là một số thông tin bạn cần phải biết.

 

hút mỡ bụng nguy hiểm như thế nào

Vòng eo thon gon, săn chắn giúp bạn có một vóc dáng quyến rũ 

Hút mỡ bụng nguy hiểm như thế nào?

Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, hầu như người áp dụng phương pháp hút mỡ bụng để giảm cần đều phải đối diện với những di chứng như: vết bầm tím và sưng sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, các di chúng này sẽ giảm dần từ 2 – 3 tuần.

Mức độ nguy hiểm hơn có thể xảy ra trong lúc tiến hành thủ thuật hút mỡ bụng bao gồm như: Đông máu, nhiễm trùng, mất nước quá nhiều dẫn đến sốc, tắc phổi do chất béo bị mất cân bằng, tràn dịch màng phổi,… Ngoài ra, một số biến chứng nữa có thể xảy ra là do sử dụng thuốc quá liều, bác sĩ Tú Dung cho biết thêm.

dr-dung

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung giải thích câu hỏi hút mỡ bụng nguy hiểm như thế nào?

Hút mỡ bụng tuy chỉ tác động đến phần da và các mô mỡ trên cơ thể, nhưng nó có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng nếu xảy ra các sai sót hay lỗi kỹ thuật… Chỉ cần xác định sai vị trí, khi hút mỡ bụng có thể gây tổn thương đến tĩnh mạch và dẫn đến tắc mạch làm ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể và sức khỏe. Nguy hiểm nhất, là điều này còn có thể đe dọa tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Do đó, trước khi có ý định hút mỡ bụng bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin về hút mỡ bụng, để hạn chế tối đa tỷ lệ biến chứng có thể gây hại trực tiếp cho mình nhé.

* Hút mỡ bụng giá bao nhiêu

* Hút mỡ bụng có nguy hiểm không

Những thông tin cần biết khi bạn có ý định hút mỡ bụng

+ Địa chỉ thực hiện phải an toàn, đảm bảo trang thiết bị đầy đủ, hoạt động minh bạch. Bởi nếu thực hiện ở những cơ sở không đảm bảo trang thiết bị, thì những nguy cơ biến chứng có thể xảy ra trong lúc thực hiện hút mỡ bụng.

+ Bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn lâu năm trong ngành phẫu thuật, hiểu rõ về thủ thuật hút mỡ. Vì nếu bác sĩ “non” kinh nghiệm thực hiện, chỉ cần một sai sót nhỏ khi ống hút đặt không đúng chỗ, bị chạm vào mạch máu sẽ gây phù nề, hoại tử da và rất nhiều biến chứng có thể xảy ra.

Question-06

Những thông tin bạn cần biết khi áp dụng hút mỡ bụng (ảnh minh họa)

+ Bạn nên tìm hiểu quy trình thực hiện hút mỡ bụng phải được thực hiện như thế nào? Quá trình hút mỡ bụng cũng tương đôi là phứt tạp như khoanh vùng da cần hút mỡ, rạch da luồn ống hút, tiến hành hút mô mỡ.

+ Sau khi hút mỡ bụng bạn cần một chế độ chăm sóc và dinh dưỡng thật hợp lý. Bởi sau hút mỡ cơ thể bị ảnh hưởng đến sức khỏe khá nhiều.

Hy vọng những thông tin trên phần nào đã giải đáp được câu hỏi hút mỡ bụng nguy hiểm như thế nào? Mà nhiều người vẫn còn khá bối rối khi có ý định hút mỡ bụng giảm cân.

Tại Việt Nam, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là một địa chỉ thẩm mỹ hàng đầu của mọi người, được cấp giấy phép hoạt động theo tiêu chuẩn thông tư số 41/2011/TT-BYT. Theo đó, dịch vụ hút mỡ bụng tại JW, được thực hiện với cơ sở vật chất tối tân, vô trùng, đáp ứng những yêu cầu của Bộ Y tế Việt Nam. Vì thế, khách hàng có thể yên tâm thực hiện hút mỡ tại đây mà không phải lo ngại về việc biến chứng có thể xảy ra.

Một số hình ảnh trước và sau khi hút mỡ bụng tại JW:

Hút mỡ bụng tại JW đảm bảo an toàn, không biến chứng 

Kỹ thuật hút mỡ bụng tại JW mang lại vòng eo thon gọn, săn chắc

 Trần Hải Đăng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS