Khánh Du – Hành trình từ chàng móm trở thành hot boy Công an


Người ta biết đến một Du Ca trong diện mạo điển trai, năng động thu hút hàng trăm ngàn lượt like (thích), comment (bình luận) trên mạng xã hội. Thế nhưng, ẩn sau câu chuyện của chàng trai 22 tuổi này là cả một hành trình dài đằng đẵng từ chàng móm trở thành hot boy Công an.

khanh-du-hanh-trinh-tu-chang-mom-tro-thanh-hot-boy-quan-nhan-1

Du Ca tên thật là Ca Trần Khánh Du, hiện đang theo học Sĩ quan Công an tại Bến Tre. Truyền thống gia đình Du nhiều năm hoạt động cách mạng, bà nội Ca Thị Huyền (81 tuổi), đến nay đã được 56 tuổi Đảng.

Khánh Du cùng ông bà nội

Không may mắn như nhiều người nghĩ, tuổi thơ của Khánh Du vốn dĩ cơ cực, gia cảnh khó khăn, từ bé Du được bà nội nuôi cho tới tận bây giờ. Đó có lẽ cũng là lý do khiến ý chí nghị lực trong học tập của Du chưa bao giờ ngơi nghỉ. Bà nội còn truyền trao cho đứa cháu bé bỏng tinh thần yêu nước, tiếp nối truyền thống gia đình.

khanh-du-hanh-trinh-tu-chang-mom-tro-thanh-hot-boy-quan-nhan-2

Khánh Du (bìa phải) cùng một người bạn trong đơn vị

Từ bé, Khánh Du mũm mĩm đáng yêu. Nhưng càng lớn gương mặt càng lộ rõ khuyết điểm móm nặng. Hàm dưới đưa dài về phía trước. Nhiều người tới chơi nói ra nói vào. Kể từ năm 16 tuổi, Du sống thu mình lại. Có một sự tự ti vô hình buộc chặt trong tâm trí chàng trai mới lớn.

khanh-du-hanh-trinh-tu-chang-mom-tro-thanh-hot-boy-quan-nhan-3

Móm hàm nặng khiến Khánh Du sống trong nỗi tự ti, mặc cảm

Ngày Du tham gia nhập ngũ, cũng là ngày bà nội hay tin mang căn bệnh ung thư quái ác. Thế nhưng, bà vẫn kiêng cường động viên cháu lên đường bình an, bà ở nhà sẽ trị cho hết bệnh mới thôi.

Những lần va chạm với xã hội, gặp gỡ nhiều người, sau đó chuyển vào trong quân ngũ  nỗi tự ti về ngoại hình trong lòng Du càng lớn dần. Đi cắt tóc người ta từ chối Du rồi bảo “Mặt này xấu quá không biết cắt kiểu gì”. Trước những lời xì xào bàn ra tán vào, Du càng nặng lòng thêm.

Biết được khuyết điểm của mình, Khánh Du mong ước thay đổi và kiếm tìm một tia sáng mong manh nào đó. Suốt 3 năm, Du theo dõi các thông tin về Bệnh viện Thẩm mỹ JW, các ca nổi bật hàm móm đã được điều trị thành công tại đây.

khanh-du-hanh-trinh-tu-chang-mom-tro-thanh-hot-boy-quan-nhan-4

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc trực tiếp thăm khám và điều trị cho Khánh Du

Khánh Du dốc hết tâm sự của mình gửi thư đến JW và may mắn đã mỉm cười với chàng trai trẻ. Bác sĩ JW hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật hàm cho Du, bà nội và cả dòng họ gom góp khoản còn lại để điều trị cho cháu. Bao nhiêu yêu thương được quy tụ về cho chàng sĩ quan công an.

khanh-du-hanh-trinh-tu-chang-mom-tro-thanh-hot-boy-quan-nhan-5

Bác sĩ phân tích về trường hợp điều trị của Khánh Du

Trong suốt quá trình điều trị hàm tại JW, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật điều chỉnh 2 hàm bằng việc cắt gọt xương, chỉnh trục hàm lệch. Sau phẫu thuật không chỉ cải thiện gương mặt mà việc ăn nhai còn tốt hơn trước rất nhiều.

Ca Trần Khánh Du – 22 Năm ĐÁNH MẤT Cuộc Đời!

Bà nội luôn bên cạnh chăm sóc Du trong suốt quá trình điều trị 

“Du không chỉ là niềm trông đợi của bà mà còn là của cả gia đình dòng họ, thương nó lắm” – Bà Nội chia sẻ

“Em ít bạn lắm, vì hàm móm không dám nói chuyện với ai. Sợ người ta trêu. Em còn bị đau bao tử nữa vì nhai đồ ăn không được kĩ. Bây giờ phẫu thuật rồi, chỉ dứt được cái hàm móm thôi nhưng em thấy cuộc đời mình thay đổi nhiều lắm” – Khánh Du tâm sự.

khanh-du-hanh-trinh-tu-chang-mom-tro-thanh-hot-boy-quan-nhan-6

Nếu không so sánh hình ảnh trước và sau khi điều trị, chẳng ai có thể biết được chàng hot boy quân nhân từng bị móm nặng

Sau khi nghỉ phép 5 ngày để đi phẫu thuật, Du quay lại sinh hoạt bình thường. Cho đến nay các chức năng hàm mặt, ăn nhai đã tương đối hoàn thiện. Trả lại cho cuộc đời một chàng điển trai, được cộng đồng mạng biết đến. Trả lại cho bà nội Du một người cháu đã vẹn tròn ước nguyện. Và cả tương lai tươi sáng phía trước đang dang rộng cánh tay chờ đợi Khánh Du.

khanh-du-hanh-trinh-tu-chang-mom-tro-thanh-hot-boy-quan-nhan-7

Hình ảnh soái ca Khánh Du đăng tải trên mạng xã hội gây sốt trong thời gian gần đây

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS