Lời khuyên bổ ích khi nâng mũi xong bị chảy máu từ chuyên gia


Nâng mũi xong bị chảy máu hoặc dịch vàng là một trong những hiện tượng không hiếm gặp sau khi phẫu thuật khoảng 2 – 3 ngày. Thông thường, tình trạng này sẽ không đáng lo lắng, nhưng nếu kéo dài thì bạn cần phải lưu ý những điều sau.

Hiện nay, dịch vụ nâng mũi rất phổ biến, bởi những ưu điểm mà phương pháp này mang lại như: chiếc mũi cao, mềm mại,… Tuy nhiên nếu bạn thực hiện nâng mũi ở một cơ sở, trung tâm thiếu uy tín thì có thể gặp phải tình trạng sau khi nâng mũi xong bị chảy máu hoặc dịch vàng hoặc mũi bị sưng, nhức, đỏ, đau kéo dài.

nâng mũi xong bị chảy máu

Một chiếc mũi đẹp phải tồn tại lâu dài theo thời gian

Tại Chuyên khoa Tái phẫu thuật mũi – Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: Từ đầu năm 2017 đến nay, đa phần bệnh nhân đến thăm khám tại chuyên khoa là những trường hợp sau khi nâng mũi xong bị chảy máu, huyết tương, sưng đỏ kéo dài do áp dụng phương pháp nâng mũi không phù hợp và cách chăm sóc chưa hợp lý. Có những trường hợp bệnh nhân ân hận khi tin theo lời quảng cáo như nâng mũi theo các chương trình khuyến mãi giảm giá sốc mà không cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ như thế nào. Do đó, khi có ý định nâng mũi làm đẹp, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về kỹ thuật cũng như bác sĩ và điều kiện thực hiện phẫu thuật sao cho an toàn.

Nâng mũi xong bị chảy máu, huyết tương, sưng,… phải làm sao?

Đối với trường hợp mũi bị chảy máu và huyết tương, sưng viêm,… Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, thì nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật trong nâng mũi, cơ thể không thích ứng với sụn nâng mũi, vật liệu y tế không được vô trùng kỹ hoặc vấn đề chăm sóc không được cẩn thận dẫn đến tình trạng này.

Sau khi nâng mũi xong bị chảy máu, huyết tương hay cảm thấy dấu hiệu bất thường, bạn không nên cố gắng khắc phục tình trạng, mà hãy đến ngay trung tâm nâng mũi để được bác sĩ tìm cách khắc phục nhằm tránh diễn biến xấu hơn. Cách xử lý tình trạng này là phẫu thuật loại bỏ ngay lập tức vật liệu nâng mũi ra, bơm rửa mũi thuốc sát trùng. Sau 3 – 6 tháng, mũi ổn định trở lại mới có thể áp dụng phương pháp nâng mũi khác tốt hơn.

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung đang tham khám tình trạng mũi của một khách hàng

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung đang tham khám tình trạng mũi của một khách hàng

Thông thường, đối với những bệnh nhân cơ thể dễ bị kích ứng hay không phù hợp với vật liệu nhân tạo để nâng mũi, thì phương pháp nâng mũi tốt nhất là nâng mũi S line bằng sụn sườn, nâng mũi toàn sụn tự thân sẽ tốt hơn các phương pháp nâng mũi thông thường. Bởi sụn tự thân có tính tương thích cao hơn do được lấy trực tiếp từ cơ thể bệnh nhân, tạo liên kết vững chắc hơn và phục hồi cũng tốt hơn. Tuy nhiên, một điều rất quan trọng là bạn cần phải lưu ý là cách chăm sóc sau khi nâng mũi để hạn chế biến chứng xảy ra.

Sau khi nâng mũi nên làm gì để có kết quả tốt

* Sửa mũi ăn gì mau lành

Hướng dẫn cách chăm sau khi nâng mũi đúng cách

Sau khi nâng mũi, bạn cần phải kiên nhẫn thực hiện tất cả những điều mà bác sĩ hướng dẫn, nhằm đảm bảo mũi bạn có được vẻ đẹp tốt nhất và lâu bền với thời gian và không phải đối mặt với các rắc rối, biến chứng nghiêm trọng. Theo đó, bạn nên làm theo những điều sau đây:

+ Trong 24 giờ đầu sau khi phẫu thuật, không được tự ý tháo mesh được bác sĩ nhét vào mũi.

+ Từ 1 – 3 ngày, thường xuyên chườm lạnh và chườm ấp để hạn chế sưng và giảm sưng (không được cho nước đá rơi vào vết thương.

+ Không được tự ý tháo, băng keo định hình mũi.

+ Không sờ, tác đống đến vùng mũi để hạn chế mũi bị lệch sống.

+ Từ 5 – 7 ngày, bạn nên đến bác sĩ tái khám và cắt chỉ cho bạn.

Để hạn chế nguy cơ mũi bị chảy máu sau khi nâng bạn nên chú ý đến cách chăm sóc

Để hạn chế nguy cơ mũi bị chảy máu sau khi nâng bạn nên chú ý đến cách chăm sóc

+ Vệ sinh mũi đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

+ Tránh làm việc năng sau phẫu thuật nâng mũi trong tuần đầu.

+ Kiêng một số loại thực phẩm có thể gây nguy cơ tạo thành sẹo lồi ở vết mổ như: rau muống, thịt bò, hải sản, thậm chí không được ăn trứng,…

+ Uống thuốc theo toa, không ngưng thuốc.

Một điều mà bạn cần phải nhớ rằng để hạn chế tình trạng sau khi nâng mũi xong bị chảy, huyết tương, sưng viêm,… cách tốt nhất là nên lựa chọn địa điểm thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và thực hiện nhiều ca nâng mũi chất lượng và thành công.

Nhiều năm qua, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là một địa chỉ luôn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng khi muốn làm đẹp dáng mũi. Bởi nơi đây, hội tụ đội ngũ chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật, thực hiện phẫu thuật bởi trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đã cho bác sĩ, việc thực hiện chỉ trong một lần mang lại hiệu quả lâu dài.

Một số hình ảnh trước và sau khi nâng mũi tại JW:

Mũi bị chảy sau khi nâng được bác sĩ JW khắc phục lại

Mũi bị chảy sau khi nâng được bác sĩ JW khắc phục lại 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS