Khốn khổ vì mũi vẹo sau 5 lần phẫu thuật hỏng


Y học thẩm mỹ phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người. Tuy nhiên, vẫn không ít trường hợp như chị Nguyễn Thị Như (ngụ tại Sài Gòn) gặp biến chứng vẹo trụ vách ngăn mũi sau 5 lần phẫu thuật hỏng do tìm hiểu địa chỉ “tân trang nhan sắc” kém uy tín.

TRUOC-3

Chị Nguyễn Thị Như bị vẹo trụ vách ngăn trầm trọng

Gian nan 5 lần sửa mũi

Chị Nguyễn Thị Như, 41 tuổi, là Việt kiều Úc đã về Việt Nam sinh sống và định cư ở quận 7 tìm đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc trong tình trạng mũi lộ sóng, vẹo vách ngăn trầm trọng. Kể về trường hợp của mình, chị Như buồn phiền: “Không biết sao, thấy ai đi nâng mũi, sửa mũi đều đẹp, tới lượt tôi đã sửa những 5 lần lại thành ra vậy. Do đó, tôi mong muốn đây là lần cuối cùng và thành công, hy vọng bác sĩ sẽ sửa cho tôi chiếc mũi đẹp”.

TRUOC-1

Chiếc mũi bị biến chứng khiến chị Như tự ti với mọi người xung quanh

Chị Như kể, chiếc mũi ban đầu rất thấp và to thô nên cách đây 14 năm chị quyết định đi nâng mũi với mong muốn có chiếc mũi cao thon làm gương mặt sắc sảo hơn. Tuy nhiên, mũi bị biến chứng đỏ đầu mũi và trông giả khiến gương mặt rất khó coi. Chị đi đến quyết định sửa mũi. Cả lần sửa mũi thứ 2 và thứ 3 không lâu sau đó vẫn không đem lại cho chị chiếc mũi hoàn thiện, biến chứng không được khắc phục.

Đến năm 2013, nghe tin có bác sĩ Hàn Quốc thực hiện tại 1 địa chỉ đang quảng cáo, chị Như tìm đến để sửa mũi. Bác sĩ nơi đây tư vấn nâng mũi S line kết hợp cắt cánh mũi cho chị sẽ giúp chị có chiếc mũi như ý muốn. Niềm tin được thắp sáng, chị không ngần ngại đi đến quyết định sửa mũi lần thứ 4. Kết quả tồi tệ hơn, bác sĩ nâng mũi quá cao khiến sóng mũi bị lộ và bóng mũi do thiếu da mũi. Bạn bè khuyên chị nên “sống chung” với chiếc mũi biến chứng này vì sợ chị càng thực hiện sửa mũi, chiếc mũi càng xấu.

Ngại ngùng với bạn bè về chiếc mũi kì dị, chị Như tìm đến 1 địa chỉ thẩm mỹ khác thực hiện. Tại đây, chị cũng được tư vấn nâng mũi S line. Kết quả, chị không được nâng mũi S line mà là nâng mũi phương pháp thường. Do đó, chỉ sau 2 năm, chị Như đã ở trong tình trạng lộ sụn rõ rệt, cánh mũi bị méo nặng, quan sát bằng mắt thường vẫn thấy vẹo trụ vách ngăn mũi.

Hành trình tìm đến JW giải cứu chiếc mũi

Sau 5 lần  nâng và sửa mũi phẫu thuật hỏng, chiếc mũi của chị Như giống “mũi bị dị tật” như chị đã chia sẻ, khiến chị mất niềm tin về thẩm mỹ. Chị nhận được nhiều ánh mắt dị nghị, săm soi từ những người xung quanh.

Lần này, nghe lời giới thiệu từ người quen về bác sĩ giỏi ở bệnh viện JW, chị Như không nhanh chóng đến ngay mà tìm hiểu nhiều nguồn thông tin về bệnh viện này. Thấy đầy đủ cơ sở pháp lý, bác sĩ JW nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, chị Như mới quyết định đến để được khám, nghe tư vấn và điều trị nơi đây. Chị nói: “Tôi đã sửa nhiều tới nỗi sợ và mất niềm tin về thẩm mỹ, nên giờ tìm hiểu kỹ mới dám làm lại”.

Thăm khám tình trạng cho chị là TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, bác sĩ nhận định đây là trường hợp mũi biến chứng nặng, cần được thực hiện nâng mũi S line đúng kỹ thuật, sử dụng vật liệu hỗ trợ đặc biệt Tutoplast để tạo chiếc mũi cao thon, hài hòa với gương mặt và khắc phục biến chứng mà chị đang mắc phải.

DSC_1515

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung cùng ekip mổ đang thực hiện nâng mũi S line, khắc phục mũi bị biến chứng trầm trọng cho chị Như

BEFORE+AFTER 2

Hình ảnh chị Như trước và sau 1 giờ phẫu thuật chỉnh sửa mũi lệch, trụ mũi được dựng thẳng, lỗ mũi được tạo hình hạt chanh

After-1

Chị Như lắng nghe bác sĩ Tú Dung phân tích trường hợp của mình, kết quả rất khả quan

Chỉ sau 1 giờ phẫu thuật nâng mũi S line chỉnh sửa mũi lệch, kết quả thực sự khác biệt. Bước đầu, BS. Tú Dung đánh giá ca phẫu thuật thành công, vết thương sẽ ổn định một thời gian ngắn sau đó.

After-2

Điều dưỡng JW chăm sóc chị Như sau phẫu thuật

Mời bạn đọc đón nhận những hình ảnh khi chiếc mũi đã được định hình và chia sẻ niềm vui cùng chị Như sau 1 hành trình gian nan 5 lần sửa mũi hỏng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS