Người trong cuộc chia sẻ kinh nghiệm phẫu thuật hàm móm


Chàng trai trẻ từng đạt giải nhì quốc gia môn hóa học và tốt nghiệp đại học loại ưu, nhưng không thể xin được việc làm chỉ vì bị móm. Câu chuyện chúng tôi sắp kể ra đây là sự chia sẻ kinh  nghiệm phẫu thuật hàm móm đối với ai đang mắc phải.

kinh nghiệm phẫu thuật hàm móm

Rất nhiều người mong muốn chia sẻ kinh  nghiệm phẫu thuật hàm móm đê cải thiện bản thân

Bị móm cần  biết  nguyên nhân và chỉ định đúng phương pháp mới thành công

Theo TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc: “Móm là một dạng khuyết điểm của hàm, do cấu trúc xương hàm dưới phát triển quá mức về phía trước hoặc cấu trúc xương hàm trên tụt vào so với hàm dưới, làm hàm dưới không khớp với hàm trên. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng móm, trong đó phần lớn là do di truyền“.

TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung đang tư vấn cho bệnh nhân chỉnh hàm

TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung đang tư vấn cho bệnh nhân chỉnh hàm

Thông thường móm được chia làm 2 dạng chính: móm do xương hàm dưới phát quá mức và xương dưới phát triển quá mức, xương hàm trên thụt vào trong quá nhiều.  Về cơ bản khi khắc phục tình trạng móm, thì điều đầu tiên bác sĩ phải xác định được nguyên nhân móm và mức độ như thế nào? Rồi thực hiện một số kỹ thuật sau: BSSO, Lefort I, cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau kết hợp cắt xương hàm trên đẩy về phía trước,…

Phẫu thuật hàm móm bao nhiêu tiền

 Người trong cuộc chia sẻ kinh nghiệm phẫu thuật hàm móm

Câu chuyện của thầy giáo trẻ Vũ Đình Thục ở Nam Định phải sống chung với khuôn hàm móm trong 25 năm khiến nhiều người phải thay đổi quan niệm về hàm móm. Đây cũng là sự chia sẻ về kinh nghiệm phẫu thuật hàm móm.

Anh Thục bị móm bẩm sinh rất nặng, cả 2 hàm lệch nhau 2,2 cm khiến miệng anh không thể khép kín mà luôn hở, răng miệng bên dưới thè ra ngoài. Ngay từ thời học cấp 3 Thục đã bị bạn trêu chọc. Anh phải tự bươn chải kiếm tiền học và nuôi em trai. Mãi cho đến khi tốt nghiệp đại học anh lại không thể xin được việc làm do khiếm khuyết của khuôn mặt. Là ngành sư phạm nên các trường không nhận vì cho rằng anh phát âm không chuẩn, dù tấm bằng tốt nghiệp của anh đạt loại giỏi.

Trong chương trình phẫu thuật hàm miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn được bệnh viện JW thực hiện trên toàn quốc,  Anh Thục may mắn được gặp TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, BS cũng là người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật hàm móm cho anh Thục. Sau 5 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp mang lại diện mạo mới cho vị thầy giáo trẻ.

“Với sự thay đổi như hiện tại tôi đã có công việc và cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi biết có nhiều người phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để cải thiện tình trạng hàm nhưng chưa chắc đã thành công.  Cuộc đời đã thật may mắn khi được gặp BS Dung và bệnh viện JW  phẫu thuật miễn phí. Tôi muốn gửi lời khuyên tới các bạn đã từng như tôi, nếu dự định cải thiện tình trạng hàm mặt thì nên tìm những bác sĩ chuyên khoa giỏi, uy tín –  Anh Thục chia sẻ

Thầy giáo Vũ Đình Thục chia sẻ kinh  nghiệm phẫu thuật hàm móm

Hô biến nhan sắc với phẫu thuật hàm móm

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã phẫu thuật hô móm thành công cho hơn 1.000 trường hợp, tiêu biểu là:  Thầy giáo Vũ Đình Thục, Nguyễn Thị Lan (biên đạo múa, top 6 Thử thách cùng bước nhảy), Trần Lữ Anh Khoa, Nguyễn Thị Dung…, giúp họ có niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Anh Khoa chia sẻ: “Ban đầu tôi rất lo lắng  về cuộc phẫu nhưng thật sự không quá đáng sợ như mình nghĩ. Khi phẫu thuật vấn đề tâm lí rất quan trọng, nên tạo cho mình tâm lí thoải mái nhất. Quá trình chăm sóc sau hậu phẫu cũng rất quan trọng. Sau phẫu thuật do ăn uống khoảng thời gian đầu còn hạn chế nên cần cung cấp cho có thể nhiều vitamin và khoáng chất giúp mau bình phục bằng cách ăn rau xanh, trái cây và chia nhỏ buổi ăn để ăn được nhiều hơn. Sau phẫu thuật tôi đã tự tin hơn rất nhiều, cuộc sống của tôi vì thế mà khởi sắc hơn.

Anh Khoa điển trai trong khuôn mặt không còn móm

Anh Khoa điển trai trong khuôn mặt không còn móm

JW là trung tâm số 1 về phẫu thuật hàm móm tại Việt Nam hiện nay với quy trình chuẩn chuyển giao 100% từ Bệnh viện JW Hàn Quốc, mang lại sự tự tin cho hàng ngàn bệnh nhân bị móm do hàm nhiều mức độ.

Đặc biệt, TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung đã phẫu thuật thành công cho nhiều ca móm hàm nặng, thậm chí đến mức nhiều năm liền không khép được miệng, gây tiếng vang lớn với giới truyền thông và toàn ngành thẩm mỹ Việt Nam.

Với nhiều kinh nghiệm từng trải bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung có chia sẻ một số ý kiến:  “Khi gặp bác sĩ tư vấn trực tiếp , khách hàng nên bày tỏ quan điểm, nhu cầu và mong muốn của mình để bác sĩ nắm bắt và có phương pháp thẩm  mỹ phù hợp, trong thời gian chăm sóc vết thương nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về uống thuốc và chăm sóc vết thương, không nên tự ý tác động vào vết thương khi chưa có sự kiểm tra từ bác sĩ. Ngoài ra khách hàng nên vận động cơ thể, đi lại chứ đừng thụ động, có sự vận động thì máu huyết mới lưu thông và mới nhanh bình phục. Khi gặp vấn đề bất thường nên đến nơi điều trị sớm để chữa trị đúng”.

JW Hàn Quốc với đội ngũ bác sĩ chuyên môn đảm bảo mang đến cho khách hàng sự tận tâm và vẻ đẹp như mong đợi

JW Hàn Quốc với đội ngũ bác sĩ chuyên môn đảm bảo mang đến cho khách hàng sự tận tâm và vẻ đẹp như mong đợi.

Câu chuyện nhân văn từ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS