Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không?


Mắt lồi bẩm sinh ở trẻ là một bệnh lý khá phổ biến khiến không ít bậc cha mẹ lo lắng. Theo đó, Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không? nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không?

Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không?

Nguyên nhân gây mắt lồi bẩm sinh 

Trẻ em khi sinh ra hoặc trong quá trình phát triển gặp phải một số dị tật về mắt làm ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống cũng như tương lai của trẻ. Do đó, các bậc phụ huynh cần phát hiện sớm và can thiệp nhanh chóng để khắc phục bệnh lý cũng như mang lại cho trẻ một đôi mắt khoẻ mạnh, tinh anh. 

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng mắt lồi bẩm sinh phần lớn là di truyền hoặc do rối loạn chuyển hoá trong quá trình hình thành phôi thai. Ngoài ra, trong một số trường hợp còn do trẻ mắc bệnh Basedow – bệnh lý liên quan đến tuyến giáp sản sinh quá nhiều hóc môn gây tổn thương và mô mắt. 

Theo đó, nếu không sớm điều trị sẽ dẫn đến nhiễm trùng mắt, thậm chí có thể bị khô hoặc loét giác mạc dẫn đến mù loà. Mắt lồi có thể xảy ra ở cả 2 mắt, đôi khi biểu hiện rõ rệt ở 1 bên gây ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ cũng như chức năng cơ học.

Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không?

Ở độ tuổi từ 10 – 15 là thời gian tình trạng mắt lồi bẩm sinh biểu hiện rõ nhất. Khi đó, nếu con bạn đang gặp phải bệnh lý này nên đưa đến những bệnh viện chuyên khoa mắt để thăm khám và điều trị kịp thời. Như vây, các bạn không cần phải lo lắng Mắt lồi bẩm sinh có chữa được không?. Bởi lẽ dưới sự phát triển của kỹ thuật y học hiện nay, các bác sĩ đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp chỉnh hình mắt lồi an toàn, hiệu quả, không lo tái phát. 

Đối với trường hợp mắt lồi bị nhẹ có thể nhắm kín, không kèm theo dấu hiệu viêm thì cần đi khám để đo: thị lực, nhãn áp, độ co rút mi và thực hiện theo chỉ dẫn bác sĩ.

Trong trường hợp trẻ bị nặng hơn cần áp dụng các biện pháp phẫu thuật mắt. Theo đó, các bác sĩ sẽ tiến hành thao tác khâu cò mí mắt nhằm làm giảm thiểu độ hở của mi mắt. Kết hợp chỉnh hình làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn. Sau đó, thực hiện kỹ thuật làm giải áp hốc mắt đối với những trường hợp lồi mắt ác tính. Như vậy, sau phẫu thuật tình trạng mất lồi bẩm sinh có thể khắc phục hiệu quả.

Nhược điểm mắt lồi hoàn toàn có thể khắc phục 

Để biết thêm thông tin chi tiết và có chỉ định phù hợp từ bác sĩ các bạn có thể liên hệ bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc toạ lạc tại 44 – 46 – 48 – 50 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1 TP.HCM. Là đơn vị hoạt động theo mô hình nhượng quyền thương hiệu chính thống Hàn Quốc. Vì vậy, tất cả công nghệ thẩm mỹ mắt tại đây đều được chuyển giao bởi TS.BS Hong Lim Choi – Chủ tịch đương nhiệm Hội thẩm mỹ Hàn Quốc – Người phẫu thuật thành công hàng ngàn ca thẩm mỹ khó tại Hàn Quốc. Yếu tố này phần nào khẳng định chất lượng và độ an toàn mà chúng tôi mang lại.

Lần mổ thứ 10 của bác sĩ Việt cứu đôi mắt mù lòa cho cô gái Mỹ

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

2 Responses

  1. Mai hung viết:

    Cho e hỏi mắt e bị lồi bẩm sinh đến nay đã 42 tuổi .. vậy có cách khác phục ko ah.. và chi phí hết bao nhiu
    E xin dược tư vấn ạ.. xin cảm ơn

  2. … [Trackback]

    […] Read More Information here to that Topic: benhvienthammyjwhanquoc.com/mat-loi-bam-sinh-co-chua-duoc-khong.html […]