Mắt lồi bẩm sinh và phương pháp điều trị


Đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn mà nó còn biểu thị rõ nét những căn bệnh làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chức năng cơ học của mắt. Và mắt lồi bẩm sinh là một trong số chứng bệnh phổ biến hiện nay.

Mắt lồi bẩm sinh và phương pháp điều trị

Mắt lồi bẩm sinh và phương pháp điều trị

Tìm hiểu về mắt lồi bẩm sinh 

Chứng mắt lồi là bệnh lý không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như mù loà rất nguy hiểm. Đây là một dạng mắt lồi thứ phát.

Ngoài ra, còn có một số trường hợp gặp phải tình trạng mắt lồi bẩm sinh. Đây là hiện tượng từ khi sinh ra, nhãn cầu mắt đã bị lồi ra phía trước. Theo đó, độ lồi của mắt sẽ được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống ngang bờ ngoài của 2 hốc mắt. Kèm theo bệnh lý mắt lồi, bạn cũng sẽ bị chảy nước mắt sống hay sợ ánh nắng.

Mắt lồi bẩm sinh là một bệnh lý 

Bệnh mắt lồi bẩm sinh rất khó phát hiện. Bởi lẽ, phần lớn những trẻ em mắc phải bệnh này thường có đôi mắt long lanh nhưng tầm nhìn lại khá yếu, rất hay nhạy cảm với ánh nắng và bụi bẩn. Do đó, các bậc phụ huynh cần phải thật nhạy bén mới có thể nhìn ra tình trạng bệnh mà con em mình đang gặp phải.

Theo nhận định của chuyên gia, mắt lồi không chỉ có tác động đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến thị lực của mắt. Hơn nữa, bệnh mắt lồi bẩm sinh thường ở giai đoạn khá nặng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mù loà.

Phương pháp điều trị mắt lồi an toàn, hiệu quả không phải ai cũng biết 

Bộ Y tế khuyến cáo, đối với tình trạng mắt lồi thứ phát hay bẩm sinh đều cần thực hiện điều trị tại bệnh viện và tuân thủ nghiêm ngặt mọi chỉ định của bác sĩ để có thể khắc phục hiệu quả bệnh mắt lồi, mang lại kết quả như mong muốn.

+Thực hiện phương pháp trị xạ cho mắt lồi: Trong một số trường hợp điều trị mắt lồi có thể thực hiện công nghệ cao bằng máy tạo chất phóng xạ chiếu trực tiếp vào vùng hốc mắt để hồi phục nhãn cầu mắt trở lại bình thường. Tuy nhiên, đối với biện pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn sớm. Hơn nữa, sẽ không có tác dụng khi sẹo đã hình thành phía sau của hốc mắt.

+Thực hiện phương pháp phẫu thuật mắt lồi: Hiện nay, phẫu thuật mắt lồi là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Theo đó, kỹ thuật chỉnh sửa mắt lồi bao gồm: Khâu cò mí mắt làm giảm độ hở của mí mắt, tiến hành chỉnh hình là giảm độ co rút của cơ vận nhãn. Đối với tình trạng mắt lồi ác tính bác sĩ sẽ chỉnh định phẫu thuật giải áp hốc mắt. Đây là thao tác hiệu quả nhất trong điều trị mắt lồi.

Bên cạnh đó, các chị em có thể làm cho đôi mắt xinh đẹp và cuốn hút hơn sau khi khắc phục được nhược điểm mắt lồi bằng công nghệ cắt mắt 2 mí Hàn Quốc tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Đây là một trong những phương pháp thẩm mỹ được đông đảo khách hàng ưu ái lựa chọn. 

Khách hàng trước và sau khi  cắt mắt 2 mí tại JW

>>> Gợi Ý – Có thể bạn quan tâm:

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

Bình Luận Mới Nhất

  1. The point of view of your article has taught me a lot, and I already know how to improve the paper on gate.oi, thank you. https://www.gate.io/zh/signup/XwNAU