Món quà đặc biệt dành cho cô gái từ bỏ ước mơ chữa hô hàm để cứu em trai


Đối với những người bị hô hàm, việc được cười đùa tự nhiên là điều vô cùng khó khăn bởi sự mặc cảm, tự ti về ngoại hình. Liệu ai có thể hiểu được nỗi đau, những ấm ức mà họ phải trải qua từ công việc cho đến cuộc sống hàng ngày. Phương pháp phẫu thuật hàm hô được xem cứu cánh để thay đổi cuộc đời nhưng với những số phận đặc biệt và hoàn cảnh khó khăn thì đó như là 1 giấc mơ vì chi phí quá cao. Tuy nhiên đừng bao giờ bắt bản thân phải từ bỏ niềm tin, biết đâu phép màu sẽ đến với bạn, tiêu biểu là trường hợp của cô gái Nguyễn Thị Dung, khách hàng may mắn được phẫu thuật miễn phí sau khi tham gia chương trình “Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc phẫu thuật miễn phí hô móm cho những trường hợp khó khăn”

Từ bức thư cảm động của một cô gái trẻ

Bạn Nguyễn Thị Dung được bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc quyết định lựa chọn vì những chia sẻ cảm động, chân thực về cuộc sống của một cô gái trẻ gặp phải vô vàn chông gai vì bị hô hàm.

Trong cuộc sống, Dung phải chịu đựng những lời trêu chọc, đàm tiếu không hay về gương mặt của mình, kể cả làm điều giản dị như bao cô gái khác cũng khó khăn. Có lần Dung mặc bộ váy đi chơi, liền bị một bạn nam nói: “Người xấu thế kia mà bày đặt mặc váy” làm cô xấu hổ, tự ti về ngoại hình. Những lúc này, cô ước mong có một phép màu làm “biến mất” hàm hô xấu xí trên gương mặt mình. Nhưng cuộc sống luôn tréo ngoe, hoàn cảnh Dung vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn khi bao nhiêu tiền dành dụm đều để chữa bệnh cho người em trai bị suy thận. Đó là tình yêu thương máu mủ ruột thịt, cô không tiếc, nhưng ước mơ cải thiện ngoại hình trở nên quá xa vời.

Tình cờ biết đến chương trình “Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc phẫu thuật miễn phí hô móm cho những trường hợp khó khăn” trên các phương tiện thông tin đại chúng, Dung đã tìm hiểu nhiều nhân vật đã trải qua phẫu thuật trước đó giống trường hợp của mình như:  Anh Khoa, Minh Yến, để rồi đi đến quyết tâm tham gia chương trình nắm bắt cơ hội thay đổi cuộc đời chính mình.

Một đoạn trong bức thư cảm động của Dung được chia sẻ “Em bị hô hàm, bản thân luôn cảm thấy tự ti. Dù học trang điểm nhưng với khuyết điểm của mình em gặp nhiều khó khăn khi xin việc, không những vậy còn bị người ta trêu chọc thường xuyên. Em đã khóc rất nhiều và tự hứa với lòng sẽ kiếm thật nhiều tiền để thực hiện phẫu thuật, lấy lại nụ cười của bản thân. Thế nhưng có lẽ số phận em không may, bao nhiêu tiền dành dụm bấy lâu giờ đây phải giúp đứa em trai duy nhất điều trị chạy thận hàng tuần vì suy thận. Em không tiếc bởi em rất yêu em trai mình nhưng lại cảm thấy buồn vô cùng vì mơ ước được phẫu thuật hàm hô có lẽ sẽ dang dở. Em mong chương trình giúp đỡ và tạo cơ hội để tìm lại nụ cười, thay đổi cuộc sống của chính mình. Một lần nữa xin cảm ơn bác sĩ và chương trình đã lắng nghe những tâm sự mà em không biết giãi bày cùng ai”.

12

Khuôn mặt kém sắc vì hô hàm nặng của bạn Nguyễn Thị Dung (hình ảnh bản quyền tại JW)

Bạn Nguyễn Thị Dung được tiến hành phẫu thuật hàm hô miễn phí vào ngày 1/6/2016 tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Ước mơ phẫu thuật hàm hô của cô gái trẻ đã trở thành hiện thực

Quá trình diễn ra phẫu thuật

3

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung đang tư vấn cho Nguyễn Thị Dung. Trường hợp đặc biệt này được rất nhiều báo đài quan tâm với sự góp mặt của phóng viên đài truyền hình Việt Nam VTV

1(1)

Đội ngũ bác sĩ tại JW thường xuyên họp hội chẩn về ca phẫu thuật của Dung nhằm đưa ra giải pháp tốt nhất

7

Nguyễn Thị Dung được làm các xét nghiệm và chụp X – Quang hàm mặt trên các thiết bị Y tế tiên tiến, hiện đại

2

Tiến hành gây mê cho Nguyễn Thị Dung theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

4

Các bác sĩ, chuyên gia hàm mặt bắt đầu thực hiện ca phẫu thuật hàm hô cho Nguyễn Thị Dung

11

Cô gái trẻ Nguyễn Thị Dung được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô trùng

Một ngày sau phẫu thuật

Ca phẫu thuật hàm hô của cô gái nghèo Nguyễn Thị Dung đã được các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc thực hiện thành công, đây là một ca hô hàm khá nặng nên phải tiến hành cắt cả 2 hàm.

10

Ca phẫu thuật hàm hô của Nguyễn Thị Dung được các bác sĩ thực hiện thành công mỹ mãn (hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật)

Video ghi lại hành trình phẫu thuật hàm hô của Dung nhờ sự hỗ trợ toàn bộ viện phí từ Bệnh viện JW, tất cả đều mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc chân thực về những thiệt thòi của một cô công nhân tần tảo quanh năm, ngày tết không dám về quê để tiết kiệm tiền lo cho em trai suy thận cấp độ IV….. giờ đây giấc mơ Dung đã thành hiện thực, sau 2 ngày phẫu thuật, Dung giờ đã hoàn toàn tự tin trong cuộc sống tiếp theo…..

Chỉ sau 1 ngày phẫu thuật nhưng Dung hồi phục rất tốt, vết mổ ít sưng và không đau, hiện tại cô chỉ có thể uống sữa. Cô gái trẻ đã hoàn toàn tỉnh táo, nói chuyện nhẹ được, mặc dù trải qua ca phẫu thuật lớn về hàm mặt nhưng nhiều người cảm thấy rất xúc động khi bên cạnh cô không có người thân chăm sóc bởi gia đình  đang phải lo chạy chữa cho người em trai bị suy thận. Tuy nhiên cô được đội ngũ y tá chuyên nghiệp tại JW tận tình giúp đỡ vệ sinh vết thương và sinh hoạt cá nhân. TS .BS. Nguyễn Phan Tú Dung cho biết: “trường hợp của Dung có dấu hiệu bình phục rất nhanh, sức khỏe Dung khá tốt và sưng cũng rất ít so với những ca hàm hô khác, đây là điều đáng mừng cho em vì bên cạnh em không có người thân”

8

Nguyễn Thị Dung nhận được sự chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp của đội ngũ Y tá tại JW khi không có người thân ở bên cạnh

5

Cô gái trẻ đã thực hiện được ước mơ phẫu thuật hàm hô của mình, tình trạng hô đã không còn tuy nhiên khuôn mặt Nguyễn Thị Dung còn hơi sưng sau 1 ngày phẫu thuật nhưng cô vẫn có thể nói chuyện nhỏ nhẹ được

Ngày thứ 2 sau phẫu thuật Dung đã tự vệ sinh cá nhân và có thể sẽ được xuất viện

DSC_6106 DSC_6108

Sáng ngày phẫu thuật thứ 2, gương mặt Dung đã tươi tỉnh và giảm sưng rất nhiều, khi được hỏi chuyện cô nói cũng khá rõ ràng.

Buổi sáng ngày thứ 2 sau ca phẫu thuật, cô gái giàu nghị lực này đã có những biến chuyển đáng ngạc nhiên. Mặt cô đã giảm sưng hơn rất nhiều, nói chuyện khá thoải mái, không những thế Dung còn tự mình vệ sinh cá nhân mà không cần đến sự trợ giúp của các điều dưỡng. Dung tươi tỉnh chia sẻ: “Ngày hôm nay em thấy cơ thể khỏe hơn rất nhiều, nếu như hôm qua em chỉ nằm một chỗ và phải nhờ đến sự chăm sóc của chị Hương điều dưỡng thì hôm nay em đã đi lại được, còn tự mình rửa mặt, vệ sinh cá nhân nên tinh thần cũng thấy thoải mái hơn. Lát nữa em sẽ ăn cháo, chắc ngon lắm vì hôm qua chỉ uống được sữa nên giờ thấy hơi đói chút.”

1 Untitled

Hiện tại Dung hoàn toàn có thể tự mình vệ sinh cá nhân và đi lại khá thoải mái

Bác sĩ Tú Dung cho biết: “Sau 2 ngày phẫu thuật Dung có nhiều biến chuyển tốt, cơ thể hồi phục nhanh, có thể sau ngày hôm nay em sẽ được xuất viện.”

Tâm trạng vui vẻ của cô gái sau 3 ngày phẫu thuật

Sau 3 ngày phẫu thuật, gương mặt thay đổi khá rõ khiến Dung có những cảm xúc vui vẻ không thể giấu nổi, mặc dù bên cạnh cô không có người thân, cô đã chia sẻ facebook với tâm trạng hào hứng:

Món quà đặc biệt dành cho cô gái từ bỏ ước mơ chữa hô hàm để cứu em trai

Và Dung đã nhận được nhiều nguồn khích lệ, chúc mừng từ bạn bè. Cô gái trẻ cảm ơn thành ý của mọi người

Món quà đặc biệt dành cho cô gái từ bỏ ước mơ chữa hô hàm để cứu em trai

Ước mơ có gương mặt hết hô và bình thường như bao người sắp đến gần với cô, một điều cô không tưởng lâu nay, đã khiến cô vui vẻ từng ngày. Hy vọng cuộc sống của Dung sẽ bước sang trang mới đầy màu sắc tươi vui như chính cô mong đợi.

Ngày thứ 4 sau phẫu thuật tại căn phòng trọ Dung đã tự mình nấu ăn

dung1

Chỉ sau 4 ngày phẫu thuật, vết thương đã giảm sưng rất nhiều, đường nét trên gương mặt đã thay đổi bất ngờ khiến nhiều người còn tưởng đây là em gái của Dung. Mỗi ngày đối với cô bây giờ là những hạnh phúc mà không thể đong đếm dù chỉ có một mình trong căn phòng trọ thiếu vắng người thân.

Dung còn quay clip tự nấu ăn sau khi xuất viện, hiện tại cô đã có thể ăn cơm và thức ăn mềm mà không còn phải ăn cháo nữa. Những thao tác linh hoạt, nhanh nhẹn của Dung nếu không nói chắc chẳng ai biết được cô chỉ mới trải qua một cuộc đại phẫu vỏn vẹn có 4 ngày. Thật đáng khâm phục!

Được xem hình ảnh mới của chị gái, cậu em trai suy thận vô cùng xúc động và hạnh phúc

Sau khi phẫu thuật hàm hô thành công, Dung cảm thấy cuộc sống của mình chẳng còn buồn tẻ, vô vị như trước nữa. Mỗi sáng thức dậy việc đầu tiên cô làm là soi gương xem khuôn mặt mình đã thay đổi như thế nào, rồi lại tự mỉm cười với hạnh phúc nhỏ bé đó. Cô chia sẻ: “Trước đây ở nhà một mình buồn lắm, lúc nào cũng có cảm giác cô đơn, đứng trước gương soi thấy khuôn mặt mình luôn thấy tự ti về ngoại hình kém may mắn. Nhưng sao lần này cũng kiểu đứng đó, cách soi đó mình lại có cảm giác tự tin, mỉm cười trong niềm hạnh phúc, vì khuôn mặt mà mình từng ao ước đã trở thành sự thật, cảm xúc không có gì để diễn tả nổi,....”

Dù đã phẫu thuật được gần 1 tuần nhưng hôm nay Dung mới gửi hình ảnh mới nhất của mình cho em trai suy thận, người mà cô yêu thương hơn chính cả bản thân mình và gia đình xem. Vừa nhìn thấy cậu em trai cũng như mọi người đều rất ngỡ ngàng và hạnh phúc.  Cậu im lặng một lúc rồi mới cất thành tiếng “Là chị gái em đây sao….? rồi em lại nói tiếp một câu mà mình nghe rớt nước mắt “chị ơi! từ lúc em bị bệnh đến giờ đây là niềm hạnh phúc nhất với em..… ” – Dung xúc động chia sẻ.

dung 2

Những lời tâm sự của Dung lại một lần nữa chạm đến cảm xúc của nhiều người, hãy cùng hy vọng phép màu sẽ đến với người em trai trẻ tuổi bị suy thận nhé

Cậu em trai còn muốn một lần được gặp trực tiếp bác sĩ Tú Dung để thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn tới bác sĩ và Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc vì đã giúp chị lấy lại nụ cười tự tin và niềm vui trong cuộc sống không được may mắn của chị gái. Từ phép màu của Dung, khi nghĩ đến bệnh tình của mình đang gánh nặng với gia đình, cậu lại ước một ngày nào đó sẽ gặp được bác sĩ có tài, có tâm như bác sĩ Tú Dung để giúp cậu và nhiều người đang trong hoàn cảnh như cậu tìm lại sự sống.

Những người mắc bệnh đã thương rồi, những người nghèo mắc bệnh lại còn thấy thương hơn gấp nghìn lần. Hy vọng một ngày không xa, điều kì diệu nữa sẽ đến với cậu em trai của Dung nhé.

Sau bao năm, hôm nay Dung mới tự tin tô son môi

Dung 3

Với con gái, son môi sẽ giúp họ trông xinh và rạng rỡ hơn nhưng đối với một cô gái bị hô nặng như Dung thì nó lại khiến gương mặt cô nhìn như “hề”. Chính vì vậy mà đã bao năm rồi Dung chẳng biết đến son phấn là gì….Nhưng đêm nay đã khác, mọi thứ đã thay đổi, khuôn miệng sau phẫu thuật 6 ngày của cô được tô điểm chút màu son hồng phấn lại càng thêm xinh xắn, nổi bật. 

1 tuần sau phẫu thuật thành công, Dung rất vui khi được trở lại Bệnh viện JW tái khám

 Dung 4

Hôm nay, Dung đến tái khám tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc – nơi mà cô gọi nó với cái tên trìu mến “Ngôi nhà thân thương”.  Được gặp lại tất cả những người (lễ tân, y tá, các chị điều dưỡng) đã luôn bên cạnh động viên, giúp đỡ, chăm sóc cho cô từ những thứ nhỏ nhặt, đặc biệt là bác sĩ Tú Dung – người đã cho cô sự sống và nụ cười như ngày hôm nay Dung vui lắm.

DSC_6655

Bác sĩ Tú Dung trực tiếp thăm khám lại vùng hàm đã phẫu thuật cho Dung

DSC_6619 DSC_6624

Chị điều dưỡng tiếp tục làm một số thao tác kiểm tra, vệ sinh vùng miệng kĩ hơn cho Dung theo chỉ định của bác sĩ Tú Dung

DSC_6633 DSC_6636

Hình ảnh chụp ngang cho thấy khuôn miệng Dung đã bình thường trở lại, xinh và duyên dáng hơn rất nhiều.

Chỉ sau phẫu thuật hàm hô 1 tuần, Dung đã trở lại với cuộc sống tất bật thường nhật. Mọi sinh hoạt, ngay cả việc đánh răng cũng vẫn diễn ra bình thường mà không có bất kì trở ngại nào.

Phơi đồ

Giờ đây, trên gương mặt Dung nụ cười luôn xuất hiện trên môi dù cuộc sống phía trước của cô còn đang có rất nhiều thử thách, chông gai.

Dung một mình đi tái khám lần 2 tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Dung 5

Dung chia sẻ trên trang cá nhân facebook với tâm trạng đầy lạc quan: “Chuẩn bị cuộc hành trình tới Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc tái khám, dù đã đi bộ cả 3 cây số dưới trời nắng để bắt xe buyt nhưng lòng cô bé vẫn không nản. Chụp kiểu hình để lấy lại tinh thần.

Dung 6

Dung mới chia sẻ thêm về một chương trình mới của Bệnh viện JW cũng liên quan đến nụ cười “Ngày hội niềng răng toàn diện 2016 – Ngày hội nhỏ, ý nghĩa lớn” vừa tổ chức vào ngày 19/06: “Bệnh viện JW và bác sĩ Tú Dung luôn có những hoạt động thiết thực và đầy tính nhân văn như vậy. Cảm ơn đời vì luôn có những người như vậy.

Ước mơ của Dung đang dần trở lại

dung1

“Tưởng chừng như niềm đam mê của mình đã từ bỏ,… nhưng kể từ khi ca phẫu thuật thành công, mình luôn có động lực để cố gắng” – Dung vui vẻ chia sẻ

Hình ảnh mới nhất của Dung với nụ cười tươi xinh

Dung3-1

“Cô gái được sinh ra lần thứ 2! Trong thâm tâm tôi luôn cảm ơn những con người này. Họ không những mang lại điều kỳ diệu cho tôi mà họ còn biết lắng nghe và thấu hiểu nỗi buồn từ trái tim của những người có khiếm khuyết như bản thân tôi. Đặc biệt là bác sĩ  Tú Dung, người bác sĩ có bàn tay tài hoa và trái tim bao dung, nhân hậu đúng như các tên của người bác sĩ ấy.” –  Dung bộc bạch

Dung4-

Hình ảnh mới nhất của Dung, trông thật xinh tươi, nụ cười dù còn chưa được tự nhiên 100% và đang cần thêm thời gian để phục hồi nhưng khuyết điểm hô thì dường như đã biến mất hoàn toàn.

Sau 2 tháng phẫu thuật hàm hô thành công Dung đến cắt chỉ kẽm

2 tháng sau khi thực hiện ca đại phẫu, hôm nay Dung đến Bệnh viện JW tái khám và cắt chỉ kẽm. Gương mặt cô trông thật rạng rỡ, nụ cười luôn hiện trên môi như một minh chứng cho sự thành công của ca phẫu thuật hàm hô.

  mon-qua-dac-biet-danh-cho-co-gai-tu-bo-uoc-mo-chua-ho-ham-de-cuu-em-trai

mon-qua-dac-biet-danh-cho-co-gai-tu-bo-uoc-mo-chua-ho-ham-de-cuu-em-trai

mon-qua-dac-biet-danh-cho-co-gai-tu-bo-uoc-mo-chua-ho-ham-de-cuu-em-trai

Dung sau phẫu thuật hàm hô 1 tháng, dù nhìn ở góc độ nào trông cũng xinh đẹp và quyến rũ hơn rất nhiều so với trước đây. 

tong-ket-chuong-trinh-dam-tinh-nhan-van-chia-nu-cuoi-se-cam-thong

mon-qua-dac-biet-danh-cho-co-gai-tu-bo-uoc-mo-chua-ho-ham-de-cuu-em-trai

Dung vui vẻ chụp hình lưu niệm cùng TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung và các nhân viên tại JW

Bạn có thể xem thêm những hình ảnh mới nhất của Dung qua faceboook theo đường link sau: https://www.facebook.com/daranguyen2016?fref=ts

Mời bạn đăng ký chương trình ưu đãi tặng 10 triệu cho khách hàng thực hiện phẫu thuật hàm hô, móm tại JW: https://benhvienthammyjwhanquoc.com/khuyen-mai-phau-thuat-ham-mat.html

Trần Hải Đăng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS