Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành?


Nâng mũi bọc sụn là giải pháp mang đến cho người thực hiện dáng mũi cao đẹp tự nhiên với hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, bởi thời gian công việc bận rộn như hiện nay mà rất nhiều người đặt ra thắc mắc nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành trước khi thực hiện cùng với tâm lý muốn nhìn thấy hiệu quả sau phẫu thuật.

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành?

Sinh ra với chiếc mũi mang những nét đặc trưng của người Á Đông là thấp tẹt và to bè nên việc sở hữu một dáng mũi cao đẹp, thon gọn là ước mơ chính đáng của rất nhiều chị em. Nhưng, do vốn thời gian hạn hẹp cùng với tâm lý luốn được nhanh chóng nhìn thấy chiếc mũi mới nên trước khi quyết định thực hiện nâng mũi thì thời gian cũng là vấn đề khiến chị em lo ngại. Vậy, sau khi nâng mũi bao lâu thì lành?

Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu tố, dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hồi phục dáng mũi của bạn:

Thời gian hồi phục phụ thuộc vào kỹ thuật nâng mũi

Phương pháp nâng mũi bọc sụn được thực hiện với đường mổ ở chân trụ mũi. Từ đường mổ đó, bác sĩ sẽ tiến hành đặt sụn nhân tạo lên 2/3 sống mũi, sử dụng sụn tự thân (sụn tai và sụn sườn) đặt lên 1/3 đầu mũi, bao bọc chóp mũi.

Ca phẫu thuật này phải sử dụng dao kéo để can thiệp vào chỉnh sửa dáng mũi nên chắc chắn sẽ có những tổn thương dù không nhiều. Do đó, sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn cần phải mất một khoảng thời gian nhất định để chiếc mũi mới có thể phục hồi và lành lại bình thường.

nâng-mũi-bọc-sụn-bao-lâu-thì-lành-2

Nâng mũi bọc sụn phải sử dụng dao kéo nên cần có khoảng thời gian để dáng mũi mới hồi phục và lành lại bình thường

Thông thường, nếu ca phẫu thuật thành công và được chăm sóc tốt thì sau 5- 7 ngày bạn có thể quay trở lại nơi thực hiện để tái khám và cắt chỉ, sau khoảng 2-4 tuần thì chiếc mũi của bạn đã hoàn toàn phục hồi, ổn định và bạn có thể quay trở lại nề nếp sinh hoạt bình thường.

Mặc dù phương pháp này tốn nhiều thời gian cho việc phục hồi và ổn định nhưng đổi lại, sau thực hiện, bạn sẽ có được chiếc mũi cao đẹp, tự nhiên và có thể tồn tại lâu dài với thời gian.

Thời gian hồi phục phụ thuộc vào chế độ chăm sóc

Thời gian lành lại của chiếc mũi sẽ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc sau phẫu thuật của bạn như thế nào. Nếu bạn thực hiện theo đúng những dặn dò của bác sĩ thì chắc chắn chiếc mũi sẽ nhanh lành và mau phục hồi hơn.

Cụ thể, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

+ Trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật nên chườm đá để giảm bớt tình trạng sưng tấy và bầm tím

+ Tránh làm vương nước lên vết thương, đảm bảo cho vết thương luôn được sạch sẽ và khô ráo.

+ Tránh làm việc nặng hay những hoạt động mạnh có thể tác động đến mũi.

+ Không nên đeo kính, trang điểm hay sờ nắn mũi trong thời gian này, ngay cả khi ngủ cũng cần phải tránh nằm nghiêng và nằm xấp để mũi không bị lệch, vẹo…

nâng-mũi-bọc-sụn-bao-lâu-thì-lành-3

Thời gian phục hồi của chiếc mũi nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc sau phẫu thuật

Bên cạnh đó, kiêng cữ trong ăn uống cũng là việc làm cần thiết giúp vết thương nhanh lành và chiếc mũi mau ổn định hơn. Theo đó, nên tránh ăn rau muống, hải sản, xôi, gà, trứng, thịt gà, các loại thức ăn lên men, nước uống có cồn, gas…trong thời gian này. Ngoài ra, cần uống thuốc theo đúng liều lượng của bác sĩ và quay lại thẩm mỹ viện để cắt chỉ, tái khám theo lịch hẹn.

Thời gian hồi phục phụ thuộc vào địa chỉ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn nâng mũi

Đây là yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng đến thời gian lành lặn và phục hồi của chiếc mũi mới. Nếu được thực hiện nâng mũi ở những địa chỉ thẩm mỹ có uy tín và chất lượng. Tại đó, có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cùng hệ thống thiết bị, máy móc luôn được trang bị đầy đủ và hiện đại, sử dụng chất liệu độn chất lượng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn chiếc mũi cao đẹp, hiệu quả và phục hồi trong thời gian nhanh nhất.

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là một địa chỉ tin cậy có thể giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao đẹp, thon gọn trong thời gian nhanh nhất. Với công nghệ nâng mũi bọc sụn được chuyển giao từ Bệnh viện Jeong Won danh tiếng (Seoul, Hàn Quốc) theo thỏa ước nhượng quyền thương hiệu, JW cam kết thực hiện đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao và duy trì dáng mũi bền đẹp lâu dài với thời gian cho bạn.

nâng-mũi-bọc-sụn-bao-lâu-thì-lành-4

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là một địa chỉ tin cậy có thể giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao đẹp, thon gọn trong thời gian nhanh nhất

Sở dĩ, JW có thể đảm bảo chắc chắn được điều này bởi JW sở hữu đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực giải phẫu thẩm mỹ. Không chỉ giỏi tay nghề, giàu kinh nghiệm mà bác sĩ tại đây còn luôn tận tâm và tỉ mỉ trong tất cả công đoạn, từ khâu thăm khám, tư vấn cho khách hàng trước khi phẫu thuật, trong quá trình phẫu thuật đến việc dặn dò cách chăm sóc hậu phẫu để chiếc mũi nhanh lành và có được đường nét đẹp tự nhiên.

Đội ngũ các bác sĩ của bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, hệ thống phòng ốc, thiết bị, máy móc tại đây cũng được trang bị đầy đủ và hiện đại, sử dụng chất liệu độn chất lượng để có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc phẫu thuật nhằm mang lại kết quả tối ưu. Đến với JW, bạn có thể yên tâm và thoải mái để làm đẹp theo ý muốn mà không cần phải lo lắng về nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành hay bất cứ vấn đề nào khác.

nâng-mũi-bọc-sụn-bao-lâu-thì-lành-6

Hệ thống phòng ốc, thiết bị, máy móc tại JW cũng được trang bị đầy đủ và hiện đại

Review kết quả từ khách hàng sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn tại JW:

nâng-mũi-bọc-sụn-bao-lâu-thì-lành-7

nâng-mũi-bọc-sụn-bao-lâu-thì-lành-8

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS