Cần làm rõ nâng mũi filler có an toàn không


Gần đây, mọi người rộ lên thắc mắc nâng mũi filler có an toàn không. Trong khi đó, những vụ việc nâng mũi bằng filler gây hoại tử được báo chí đưa tin ngày càng nhiều.

 

nâng mũi filler có an toàn không

Nâng mũi bằng filler là phương pháp gây tranh cãi về sự an toàn

Filler là gì?

Theo nhận định của các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, filler hay còn gọi là chất làm đầy là một chất dùng để tiêm vào cơ thể người có nhu cầu làm đẹp bằng phương pháp không xâm lấn phẫu thuật. 

Filler là chất thay thế Acid Hyaluronic trong tế bào hoặc các tổ chức bị thiếu hụt, gây mất thẩm mỹ. Mục đích của filler là làm phẳng da, tăng thể tích của một bộ phận nào đó trong thời gian ngắn. Ngoài ra, còn có một dạng chất là botox, được chiết xuất từ độc tố của một loại vi khuẩn hay có trong đồ đóng hộp, có tác dụng liệt các cơ cũng được nhiều nơi dùng để làm căng đầy da.

nang mui filler co an toan khong

Filler được tiêm trực tiếp vào vùng mũi để nâng cao mũi

Nâng mũi bằng phương pháp tiêm filler là biện pháp làm đẹp không can thiệp dao kéo. Tuy nhiên, trên thực thế phương pháp này không mang đến vẻ đẹp bền vững mà chỉ có tác dụng ngắn hạn trong một khoảng thời gian. Đặc biệt, nếu tiêm không đúng quy trình và filler không đảm bảo có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng hoặc hoại tử vùng mũi.

Sở dĩ hiện nay nhiều người hào hứng với phương pháp filler hay botox là do ưu điểm cho hiệu quả tức thì, không cần đụng dao kéo. Tuy nhiên, 2 chất chỉ có hiệu quả trong vòng 4-10 tháng. Muốn duy trì kết quả, cần tiếp tục  tiêm nhiều lần tiếp theo.

Nâng mũi filler có an toàn không? cần lưu ý những gì?

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW cho biết: “Việc tiêm các chất làm đầy vào mũi tại các cơ sở không đảm bảo uy tín có thể khiến chiếc mũi bị tù, bè. Đối với những trường hợp đó, bác sĩ phải thực hiện tái phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng, tháo bỏ ra một lượng lớn chất làm đầy từ mũi bị vón cục của các bệnh nhân, chưa kể phần đã ngấm vào các tổ chức dưới da gây hại cho tế bào về lâu dài”.

Nếu tiêm một lượng lớn filler trong thời gian dài, chất làm đầy không an toàn rất có thể bệnh nhân sẽ phải phẫu thuật để tái thiết lập lại mũi.

Nếu tiêm một lượng lớn filler trong thời gian dài, chất làm đầy không an toàn rất có thể bệnh nhân sẽ phải phẫu thuật để tái thiết lập lại mũi.

Lời khuyên của TS.BS Tú Dung khi được hỏi nâng mũi filler có an toàn không, ông cho biết: “Nhiều người chọn cách nâng mũi bằng filler nhưng tôi khuyên các bạn hãy cẩn trọng với ý định này. Do không có tác dụng lâu dài”.

Bản chất cấu tạo sống mũi của chúng ta có đặc điểm nửa phần trên là xương, phần dưới là sụn. Cả phần mũi có hình tháp, nếu bổ ngang sẽ cho hình tam giác. Do đó, chất làm đầy không thể đậu trên đỉnh của tam giác này. Thay vào đó, dần dần chúng sẽ bị phần da phía trên đè xuống và xẹp sang hai bên. Vô tình sẽ làm mũi bị bè, to hoặc biến dạng.

* 4 tuyệt chiêu giúp bạn tránh biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi

Nếu muốn làm đẹp mũi thì nên phẫu thuật

Đối với filler, nếu muốn giữ độ cao của mũi sẽ phải tiêm nhiều lần. Phần chất làm đầy lâu ngày sẽ bị tiêu biến, ép xuống khiến dịch tràn sang hai bên. Đó chính là nguyên nhân khiến mũi bị biến dạng, chưa kể đến việc nhiễm trùng, hoại tử do chất liệu không đảm bảo.

Vì những lý do trên, nếu có ý định làm đẹp, chị em phụ nữ nên chọn phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân hoặc nhân tạo để đảm bảo dáng mũi được duy trì đẹp trong thời gian dài và an toàn cho bản thân.

Nâng mũi S line kết hợp sụn tự thân và nhân là biện pháp an toàn, ngày càng nhiều người áp dụng

Nâng mũi S line kết hợp sụn tự thân và nhân là biện pháp an toàn, ngày càng nhiều người áp dụng

Tuy nhiên, quan trọng hơn hết, kết quả của các phẫu thuật thẩm mỹ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, mức độ uy tín của bệnh viện và phương pháp kĩ thuật thực hiện. 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đọc sẽ hình dung được nâng mũi filler có an toàn không. Từ đó chọn cho mình phương pháp làm đẹp an toàn và bảo đảm dài lâu.

   

Chất làm đầy gây mù mắt khi tiêm nâng mũi không phẫu thuật

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS