Nâng mũi mấy ngày tháo băng là an toàn?


Sau nâng mũi mấy ngày tháo băng? Bao lâu mũi sẽ hồi phục và đẹp tự nhiên? Đó là thắc mắc thường gặp của nhiều người khi có ý định nâng mũi. Bài viết sẽ  giúp bạn đọc giải đáp những khúc mắc trên.

nâng mũi mấy ngày tháo băng

Sau nâng mũi bao lâu tháo băng là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ

Nâng mũi mấy ngày tháo băng là an toàn?

Nâng mũi Hàn Quốc S line – cấu trúc, bọc sụn,.. bao lâu tháo băng để đảm bảo an toàn phụ thuộc vào vấn đề sức khỏe và quy trình thực hiện của bác sĩ. Đối với y học nói chung và phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng, cơ địa của mỗi người có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian phục hồi sau phẫu thuật. Có thể cùng một phẫu thuật thực hiện trên 2 người khác nhau,  trong cùng một thời điểm, cùng phương pháp nhưng thời gian lành vết thương lại không hề giống nhau.

Thời gian sau nâng mũi mấy ngày tháo băng? Thông thường sau khi nâng chỉ 2 – 3 ngày là có thể tháo băng. Đồng thời trong thời gian sử dụng băng ép sụn mũi, bạn vẫn có thể thoải mái đi ra đường mà không phải quá lo ngại tới tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, trong thời gian đầu phần mũi cần được chăm sóc cẩn thận và tránh các va chạm.

Tự ý tháo băng mũi có ảnh hưởng gì không?

Theo phản ảnh của nhiều bác sĩ, trên thực tế có rất nhiều trường hợp khách hàng sau khi nâng mũi do nôn nóng đã tự ý tháo băng, hoặc một vài lý do chủ quan. Đánh giá về tình trạng này, nhiều chuyên gia thẩm mỹ cảnh báo đây là một hành động nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nâng mũi.

Phải hiểu rằng, việc bác sĩ băng và cố định phần mũi lại sau phẫu thuật nhằm mục đích bảo vệ mũi trước các tác động xung quanh, tránh tình trạng xảy ra va đập. Vì khi mũi vừa nâng xong, các mô chưa có sự liên kết rắn chắc nên cần được bảo vệ. Việc tự ý tháo bỏ băng gây ảnh hưởng trực tiếp tới mũi khi các chức năng mũi chưa hoàn thiện. Đó là chưa kể đến việc có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng mũi, hoặc các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vết mổ.

Việc tháo băng mũi phải được thực hiện bởi bệnh viện với bác sĩ chuyên khoa, để đảm bảo an toàn đồng thời đưa ra những chỉ định về chăm sóc mũi sau phẫu thuật.

* Cách giảm sưng sau nâng mũi

* Sau khi nâng mũi bao lâu thì được trang điểm

Phẫu thuật nâng mũi bao lâu sẽ hoàn thiện

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW cho biết: “Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp làm đẹp không còn quá xa lạ. Đây được đánh giá là cách làm đẹp chuyên sâu có tác động của y khoa, sử dụng vật liệu độn và tái tạo cấu trúc mũi. Vì vậy sau khi nâng mũi nhiều người có chung thắc mắc nâng mũi bao lâu thì tháo băng an toàn, hoặc khi nào mũi sẽ hồi phục. Thật ra, thời gian lành mũi khâu sau phẫu thuật chỉ từ 3-7 ngày, nhưng để mũi có độ chuẩn sắc nét rõ nhất phải mất thời gian 1 tháng đến 3 tháng để hoàn thiện toàn bộ cấu trúc mũi và các tế bào liên kết với nhau“.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám  đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW

Một số yếu tố ảnh hưởng tới sự phục hồi của mũi sau khi nâng là chế độ chăm sóc, nghỉ dưỡng, không vận động mạnh, ngoài ra việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ và phương pháp nâng mũi cũng ảnh hưởng đến thời gian bình phục.

Bình phục nhanh chóng với nâng mũi S line  – Bệnh viện Thẩm mỹ JW

Tại Bệnh viện JW, phương pháp thẩm mỹ tiên tiến, sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo, kết hợp cắt gọt  điều chỉnh dáng mũi. 1/3 sụn tự thân (sụn tai, vách ngăn mũi hoặc sụn sườn) dùng để bọc đầu mũi, tạo độ cong cho mũi. 2/3 sụn nhân tạo (nhiều size khác nhau) sẽ được đặt vào phần sống mũi để điều chỉnh độ cao mũi.

Khách hàng được bác sĩ tư vấn cụ thể cho từng trường hợp trước khi nâng mũi

Khách hàng được bác sĩ tư vấn cụ thể cho từng trường hợp trước khi nâng mũi

Bác sĩ bệnh viện JW  sẽ kết hợp tạo hình toàn bộ dáng mũi bằng kỹ thuật cắt gọt xương mũi bè, thu gọn đầu mũi, thu gọn cánh mũi và tạo hình lỗ mũi hạt chanh. Thời gian thực hiện một ca nâng mũi từ 1-2 giờ tùy thuộc vào tình trạng mũi.

Hình ảnh khách hàng phẫu thuật nâng mũi tại JW

Hình ảnh khách hàng phẫu thuật nâng mũi tại JW 

Sau 3 ngày, khách hàng sẽ đến bệnh viện tháo bỏ phần cố định mũi. 5 ngày sau đó có thể cắt  bỏ cắt chỉ đầu mũi.  7 ngày sau khi nâng mũi là đã có thể cắt chỉ tai và tái khám. Với chuyên khoa thẩm mỹ mũi tại JW, khách hàng sẽ được trải nghiệm bệnh viện tiêu chuẩn 5 sao theo cấp phép của Bộ Y tế Việt Nam, cùng phương pháp tiên tiến hàng đầu thế giới. Đội ngũ bác sĩ JW sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng. Tại đây, khách hàng không phải đắn đo việc nâng mũi mấy ngày tháo băng là an toàn, vì bác sĩ sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS