Nên độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng?


Nên độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng là thắc mắc gần đây được nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi qua các trang diễn đàn hỏi đáp. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết để tìm câu trả lời chính xác nhất từ chuyên gia thẩm mỹ.

Nên độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng

Nên độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng?

Độn cằm có an toàn không?

Hiện nay, khuôn mặt V Line đang là trào lưu khuôn mặt trên toàn châu Á. Tại Việt Nam, mặt V Line được xem là tiêu chuẩn của một khuôn mặt đẹp. Chính vì vậy mà không chỉ có chị em mà cánh mày râu cũng tìm đến các phương pháp tạo mặt V Line để có khuôn mặt như mong muốn.

Độn cằm là một trong những phương pháp tạo khuôn mặt V Line, bác sĩ chuyên khoa sẽ dựa vào mong muốn của khách hàng là chọn độn cằm tự thân (trượt cằm) hay độn cằm bằng sụn nhân tạo. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn về hai kỹ thuật tiến hành bằng đường mổ ngoài hoặc đường mổ trong miệng. Từ đó, tùy vào ý chọn của khách hàng và phù hợp với cơ địa mà bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật theo kỹ thuật đó.

don-cam-2

Hình mô phỏng độn cằm bằng sụn nhân tạo

Trong một ca phẫu thuật, cần đáp ứng hai yếu tố quan trọng: bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm chuyên môn cao và trang thiết bị máy móc tân tiến, hiện đại. Nếu đáp ứng đủ hai yếu tố đó thì phẫu thuật độn cằm sẽ diễn ra an toàn, hạn chế để lại biến chứng.

Giải đáp của chuyên gia về: Nên độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng?

Độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng – Lời khuyên từ chuyên gia

Với thắc mắc về kỹ thuật đường mổ “nên thực hiện độn cằm đường mổ trong hay ngoài miệng”, TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn quốc đã có câu trả lời như sau: Độn cằm là một trong những phương pháp tạo mặt V Line, chính vì vậy mà khi thực hiện phẫu thuật bằng đường mổ nào thì cũng đều chung mục đích là tạo chiếc cằm như mong muốn. Mỗi kỹ thuật sẽ có điểm tích cực, hạn chế khác nhau và quan trọng là kỹ thuật nào sẽ đáp ứng đủ cả tính thẩm mỹ đồng thời đảm bảo sự an toàn.

don-cam-4don-cam-5

Kết quả từ khách hàng trước và sau khi thực hiện độn cằm tại JW

Với kỹ thuật độn cằm mổ đường trong: Bác sĩ sẽ cắt đường cắt nhỏ dưới cằm, tiến hành bóc tách tạo khoang cằm rồi đưa vật liệu độn vào bên trong. Kỹ thuật này có ưu điểm như sau:

+ Đường mổ nằm bên ngoài nên dễ dàng vệ sinh vết thương và chỉ cần chăm sóc vết thương cơ bản.

+ Thời gian hồi phục nhanh chóng chỉ trong 1-3 ngày.

Nhược điểm: Có thể để lại sẹo nhỏ ngoài da sau phẫu thuật

Với kỹ thuật độn cằm đường mổ trong khoang miệng: Bác sĩ tạo đường mổ trong khoang miệng, tiến hành bóc tách tạo khoang và đưa chất độn có kích thước phù hợp vào. Kỹ thuật này có ưu điểm là không để lại sẹo sau phẫu thuật.

Nhược điểm: Do tuyến nước bọt thường xuyên tiết ra sẽ hòa trộn với thức ăn nên làm vết thương lâu lành, khó vệ sinh răng miệng và dễ bị nhiễm trùng. Vết mổ ở trong khoang miệng luôn bị ướt nên thời gian lành thương kéo dài từ 5-7 ngày.

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung: Tùy vào lựa chọn của khách hàng đồng thời phù hợp với cơ địa mà sẽ chọn kỹ thuật phù hợp. Việc có để lại đường sẹo hay không là do bác sĩ thực hiện và cách chăm sóc của bản thân người thực hiện.

don-cam-6

Trụ sở JW tại TP. Hồ Chí Minh

Muốn có câu trả lời cụ thể nhất về tình trạng của mình, khách hàng có thể tới trực tiếp tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc số 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn trực tiếp đúng với tình trạng và cơ địa.

Đội ngũ bác sĩ Việt Nam – Hàn Quốc với trình độ tay nghề chuyên môn cao

JW là chi nhánh duy nhất tại Việt Nam của thương hiệu Jeong Won – Top 5 trong hơn 500 cơ sở thẩm mỹ tại Hàn Quốc. Tại JW hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với trình độ chuyên môn cao, từng tu nghiệp tại nước ngoài và được học hỏi với các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu. Trong phẫu thuật, JW áp dụng trang thiết bị, công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ Hàn Quốc và châu Âu đảm bảo an toàn, mang lại kết quả như ý muốn của khách hàng.

>> Gợi Ý – Có thể bạn quan tâm:

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

Bình Luận Mới Nhất

  1. … [Trackback]

    […] Read More Info here to that Topic: benhvienthammyjwhanquoc.com/nen-don-cam-duong-mo-trong-hay-ngoai-mieng.html […]