Ngày trở lại của thầy giáo trẻ được cắt nối hàm


(NLĐO)-Bộ Y tế đang xác minh để tuyên dương các bác sĩ sau thành công ca căt nối hàm phức tạp làm thay đổi khuôn mặt của một thầy giáo.

Sáng 12-11, sau hơn 6 tuần được các bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc phẫu thuật cắt dời hai khối hàm phức tạp, chàng trai trẻ Vũ Đình Thục (24 tuổi, ngụ Nam Định) trở lại TP HCM để tái khám lần cuối. Như mọi khi, đi bên cạnh Thục là người bạn đời dễ thương-cô giáo trẻ Ngô Thu Thảo (Báo người Lao Động đã thông tin).

TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc, người thực hiện ca phẫu thuật, đã rất ngạc nhiên về sự phục phồi nhanh của Thục. Khuôn mặt hiện đã gọn gàng, Thục có thể nhai thức ăn cứng, hai khớp cắn hoàn toàn khớp, giọng nói rõ và không có hiện tượng nói ngọng như trước kia. Kết quả X-Quang và CT hàm mặt cho thấy xương đã lành hoàn toàn, khớp cắn lý tưởng. Để hàm răng đều có thể niềng răng tăng cường 3 tháng là đẹp tuyệt đối. Hai bạn đang rất hạnh phúc và Thục cho biết anh đã thành công với luận văn thạc sĩ đạt loại xuất sắc.

 
Một học sinh giỏi quốc gia, một thầy giáo trẻ nhưng không thể xin được việc làm chỉ vì khuôn mặt thế này
 
 

Mới đây, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế TP HCM đề nghị xác minh trường hợp của Thục để tuyên dương bác sĩ Việt Nam đã thành công trong một ca phẫu thuật phức tạp mà trước đây phải cần đến sự trợ giúp của nước ngoài.

 

Bị tật bẩm sinh hai hàm lệch nhau hơn 2,2 cm, miệng không thể khép kín suốt 24 năm, Thục từng đối mặt với sự kỳ thị của xã hội suốt nhiều năm qua. Cũng vì dị dạng khuôn mặt, phát âm không tốt, nên dù có tấm bằng loại khá, giải nhì hóa học toàn quốc nhưng khi anh nộp đơn tìm việc rất nhiều nơi mà chẳng nơi nào nhận. Tạm gác lại ước mơ đứng trên bục giảng, chàng trai người Nam Định đi làm gia sư kiếm tiền, tiếp tục học lên thạc sĩ… cho đến ngày được các bác sĩ “giải cứu số phận”.

 

Nguồnhttp://nld.com.vn/suc-khoe/ngay-tro-lai-cua-thay-giao-tre-duoc-cat-noi-ham-20160712110002986.htm

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS