Nguyên nhân làm răng hô và cách khắc phục theo chuyên gia phân tích


Biết được nguyên nhân làm răng hô và cách khắc phục như thế nào là đúng cách luôn giúp bạn có hướng điều trị nhanh chóng khắc phục tình trạng này. Bài viết dưới đây, là những chia sẻ của chuyên gia thẩm mỹ hàm mặt giúp bạn hiểu thêm về điều này nhé.

 

nguyên nhân làm răng hô và cách khắc phục

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật nhanh chóng mang lại nụ cười tự tin, giúp khuôn mặt bạn cân đối hơn

Bạn đang bị vấn đề hô, nhưng không biết nguyên nhân nào gây nên tình trạng này? Bạn đã tìm hiểu nhiều phương pháp khắc phục hô, nhưng vẫn còn phân vân không biết lựa chọn phương pháp nào hiệu quả? Để hiểu thêm vấn đề này, chúng ta cùng nghe TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chuyên gia thẩm mỹ đã có hơn 1.500 ca phẫu thuật hàm hô móm thành công trả lời cho bạn nhé.

Nguyên nhân làm răng hô và cách khác phục như thế nào?

Nguyên nhân làm răng hô là gì?

Thưa bác sĩ! Nhiều người cho rằng nguyên nhân chính gây ra hô là do răng, cũng có người lại cho hô là do cấu trúc xương hàm, thì bác sĩ có thể cho mọi biết nguyên nhân chính của tình trang hô được không ạ!

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung chia sẻ: Hàm hô móm là tình trạng rất phổ biến hiện nay. Thông thường nguyên nhân hô là do xương hàm phát triển quá mức hoặc răng mọc bị lệch, chìa vểnh,…

Đối với hô do răng bắt nguồn từ rất nhiều nguyên sau:

Đầu tiên, là do chính bản thân những chiếc răng của bạn mọc bị sai lệch về thế răng. Đặc biệt là răng cửa, khi mọc chúng không hướng theo phương thẳng đứng mà lại chìa ra ngoài nhiều. Răng có kích thước quá to khiến chiều dài của bề mặt ngang hàm răng lớn hơn so với độ lớn của vòm hàm. Do đó, sẽ xảy ra hiện tượng răng hoặc phải mọc chì ra ngoài hoặc mọc chen chúc, khấp khểnh với nhau gây ra hàm hô.

Hàm hô có nhiều nguyên nhân khác nhau như: do răng, cấu trúc xương hàm,...

Hàm hô có nhiều nguyên nhân khác nhau như: do răng, cấu trúc xương hàm,…

Ngoài ra, cò một số trương hợp nữa gây ra răng hô là thói quen từ bé như: mút ngón tay, ngậm ti giả trong thời gian dài làm cho khung hàm trên khum lại, gây ra tình trạng hàm trên thu hẹp đến mức có thể nằm gọn bên trong hàm dưới gây ra tình trạng hô ngược dù hàm dưới vẫn phát triển bình thường.

Đối với hô do xương hàm: Là do xương hàm trên phát triển quá mức so với hàm kia, gây nên tình trạng mất cân đối giữa hai hàm, lệch khớp cắn,… Do đó, dẫn đến tình trạng hô ở hàm trên hoặc móm.

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung phân tích nguyên nhân hô là đâu tại JW

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung phân tích nguyên nhân hô là đâu tại JW

Cũng có trường hợp hô là do nguyên nhân xương hàm và cả răng, làm cho xương hàm mất cân đối mà răng cũng lại vừa phát triển lệch lạc. Bác sĩ Tú Dung cho biết thêm.

Thưa bác si! Để khắc phục tình trạng hô thì hiện nay phương pháp nào tốt và nhanh chóng nhất. Bác sĩ có thể giải đáp cho mọi người được không?

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung cho biết: Thông thường, để áp dụng một phương pháp khắc phục tình trạng hàm hô thì bác sĩ phải xác định được nguyên nhân gây ra hàm hô rồi lựa chọn phương pháp áp dụng sao cho phù hợp mang lại kết quả sau khi điều trị hàm hô hiệu quả nhất.

Nếu nguyên nhân hô do răng thì sẽ áp phương pháp chỉnh nha niềng răng là phù hợp nhất. Kỹ thuật này bác sĩ sẽ sử dụng loại hàm tháo lắp hoặc hàm cố định, tùy vào tình trạng lệch của răng mà dùng một cách thích hợp để điều chỉnh răng dần dần. Sau khi, hoàn tất bạn sẽ được tháo bỏ hàm chỉnh răng.

Nếu hô do răng thì phương pháp niềng răng hiệu quả tốt nhất

Nếu hô do răng thì phương pháp niềng răng hiệu quả tốt nhất

Đối với trường hợp hô do xương hàm, phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm là kỹ thuật khắc phục tình trạng hô một cách triệt để nhất. Theo đó, tùy theo mức độ lệch xương hàm của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật như sau:

+ Nếu hô là do cấu trúc xương hàm thì xử lý bằng cách tiền đình hàm, nhổ hai răng số 4 để tạo khoảng trống. Thông qua khoảng trống này bác sĩ sẽ tiến hành đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng đã được nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phái sau sao cho khớp cắn hai hàm không bị lệch, rồi cố định lại bằng nẹp vis.

Quy trình phẫu thuật hàm hô

Quy trình phẫu thuật hàm hô (ảnh minh họa)

+ Nếu hô do xương hàm và răng thì áp dụng 2 kỹ thuật là phẫu thuật cắt tiền đình hàm và niềng răng. Tùy vào lứa tuổi của mỗi người mà bác sĩ có thể chỉ định nên phẫu trước rồi niềng răng và ngược lại.

+ Nếu hô cả hai hàm trên và dưới thì xử lý bằng cách: Nhổ răng số 4 ở cả hàm trên và dưới. Sau đó, cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.

Cảm ơn TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã chia sẽ nhưng thông tin bổ ích về nguyên nhân làm răng hô và cách khắc phục cho mọi người đang gặp phải trình trạng hô. Hy vọng qua những câu trả lời của chuyên gia phẫu thuật hàm hô móm Tú Dung sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng mình đang gặp phải.

Chi phí phẫu thuật hàm hô bao nhiêu

Mách bạn kinh nghiệm phẫu thuật hàm hô an toàn

Dưới đây là một số hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm hô do TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung thực hiện:

Phẫu thuật hàm hô mang lại nụ cười tự tin, rạng rỡ cho nhiều người

Phẫu thuật hàm hô mang lại nụ cười tự tin, rạng rỡ cho nhiều người 

Phẫu thuật hàm hô là cách khắc phục tình trạng hô hiệu quả nhất hiện nay

Phẫu thuật hàm hô là cách khắc phục tình trạng hô hiệu quả nhất hiện nay

Một trường hợp hô cả hai hàm trên và dưới TS. BS. Tú Dung đã kết hợp cả hai kỹ thuật Lefort I và BSSO để chỉnh lại cấu trúc xương hàm

Một trường hợp hô cả hai hàm trên và dưới TS. BS. Tú Dung đã kết hợp cả hai kỹ thuật Lefort I và BSSO để chỉnh lại cấu trúc xương hàm

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS