Nhan sắc mới – Khởi đầu mới tập 10: Hành trình của Thảo My với khát vọng nụ cười


Thảo My sinh ra trong một gia đình nhiều khó khăn ở vùng biển nắng gió Vũng Tàu. Cô gái trẻ mang trong mình nhiều hoài bão cho một tương lai tươi sáng. Đáng nói hơn hết là hành trình My nỗ lực hết sức để lấy lại nụ cười trọn vẹn, không còn khuyết điểm hàm hô nặng.

nhan sắc mới khởi đầu mới tập 10

“… Là tôi đi, bạn mới hiểu”

Là nhân vật chính xuất hiện trong số 10 của chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”, câu chuyện của Thảo My đã khiến cho diễn viên khách mời Hồ Bích Trâm đi từ ngạc nhiên tới thán phục.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, tuổi thơ gắn liền với nắng gió và biển Vũng Tàu. Cứ tưởng rằng tuổi thơ của Thảo My sẽ rực rỡ như cái nắng hè đặc trưng mùi biển ấy. Thế nhưng Thảo My khép lại những năm đầu tuổi thanh xuân vì nụ cười không thể tỏa nắng. Gương mặt bị hô quá nặng, hàm răng chìa về phía trước, chỉ cần cười là hở hết cả phần lợi bên trên.

1 (8)

Thảo My từng trải qua quãng thời gian bị trêu ghẹo với danh xưng gương mặt “nạo dừa”

My chia sẻ: “Khi em đi làm thêm, người ta không yêu cầu về ngoại hình cho lắm, chỉ cần mình siêng năng thôi là được rồi. Còn với những công việc cao hơn, thì em không dám xin, vì nhiều lần thử xin cũng bị từ chối thẳng thừng. Hồi đi học cũng bị bạn trêu ghẹo. Bạn cứ bảo quê em ở Bến Tre nên cái răng miệng sinh ra để nạo dừa. Nhiều lần bị chọc như vậy, em buồn và uất ức, tới nỗi có lần em phản ứng lại.

Thảo My: “Phải trong hoàn cảnh của tôi thì bạn mới hiểu được. Đừng có chọc như vậy nữa, thử bị giống như tôi đi rồi sẽ biết”

7 (2)

Thảo My chia sẻ về câu chuyện của mình bằng sự chân thành

Mẹ My không ngăn nổi nước mắt khi nghĩ lại hình ảnh xưa cũ của con gái: “Từ năm học lớp 12, cháu nó mới nhận ra mình xấu, bạn bè trêu quá nên về cứ năn nỉ mẹ, mẹ ơi mượn tiền cho con đi phẫu thuật đi. Nhiều lúc cháu nó mặc cảm tự ti, nhưng mà ba thì sợ con đau rồi lỡ có chuyện gì. Mẹ thì thấy con buồn, tự ti thì thương con lắm. Nên mẹ thuyết phục ba, tạo mọi điều kiện cho con nó phẫu thuật đi. Cuối cùng cũng tìm đến Bệnh viện JW và nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ”.

Ẩn sâu trong đôi mắt nâu đó chất chứa cả một nỗi niềm khát khao được một lần thay đổi khuôn mặt hàm hô và cười hở lợi của mình.

Người với người sống để thương yêu

Sau khi xem xong đoạn phóng sự về câu chuyện của Thảo My khi chưa được “giải cứu” nụ cười lẫn gương mặt hàm hô, MC Anh Thơ không thể kìm nén được cảm xúc của mình.

MC Anh Thơ: “Chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” đã phải chứng kiến nhiều câu chuyện và lời lẽ không hay mà những nhân vật có khuyết điểm thẩm mỹ phải chịu đựng trong suốt thời gian dài. Người với người sống để yêu thương, nhiều khi Thơ không hiểu vì sao cộng đồng lại nỡ lòng làm tổn thương nhau như vậy. Rõ ràng đây là điều không ai muốn.

Diễn viên Hồ Bích Trâm cũng đồng cảm với Thảo My và chia sẻ: “Nếu đặt vào hoàn cảnh của Thảo My thì đúng là điều mà không ai muốn. Đã mặc cảm với diện mạo của mình, lại còn phải tìm cách để đối diện với những lời đàm tiếu, trêu ghẹo làm cho vui cho người khác, mà bản thân thì vô cùng tự ti”.

2 (6)

Diễn viên Hồ Bích Trâm chúc mừng Thảo My khi mong ước đã thành sự thực

Khi gặp Thảo My, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã nhận ra gương mặt sáng, đôi mắt trong, chỉ vì khuyết điểm gương mặt mà khiến em vô cùng tự ti.

Bác sĩ Tú Dung nói: “Tôi nhìn thấy sự quyết tâm trong con người em. Em chia sẻ muốn thay đổi ngoại hình để có một công việc tốt hơn, có thể lo cho gia đình, đỡ đần ba mẹ và nuôi người em ở quê ăn học thành tài. Đó là chia sẻ rất chân thực làm tôi trân quý. Và đó cũng chính là lý do quyết định JW hỗ trợ chi phí phẫu thuật để  My hiện thực hóa mong ước”.

1

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung,trường hợp của Thảo My là hô do hàm, bắt buộc phải can thiệp phẫu thuật cắt xương hàm mới có thể điều trị triệt để

Khi mơ ước cập bến là nụ cười 

Thảo My nhớ lại: “Hồi trước, nhìn hình ảnh những anh chị được phẫu thuật hàm rồi ai cũng đẹp hơn, như một phép màu. Em cứ nghĩ đó là chuyện giống như trong mơ vậy. Rồi em cũng ước, một ngày nào đó sau một giấc ngủ tỉnh dậy điều ước của em thành hiện thực”.

Xuất hiện tại chương trình, Thảo My rạng rỡ với nụ cười thường trực trên môi. Diễn viên Hồ Bích Trâm và cả trường quay không khỏi trầm trồ: “Thấy em cười từ lúc đi ra đến giờ là chị biết em rất vui và đã tự tin. Rất chúc mừng em vì mơ ước đã thành sự thực”.

3 (2)

Nụ cười tươi tắn giờ đây luôn thường trực trên môi cô trẻ

Giờ đây, cô gái nhỏ đã sở hữu gương mặt xinh xắn, nụ cười rạng rỡ và tự tin. My còn cho biết, trước đây em rụt rè bao nhiêu thì nay đã lấy lại được tâm thế tự tin. Hành trình nụ cười của em đã cập bến. Đã không còn những đêm nằm khóc, nghĩ về lời trêu ghẹo của mọi người, không còn thấy tổn thương, không còn bị xem giống như mình là một thành phần cá biệt…

MC Anh thơ gửi gắm đến khán giả của chương trình: “Mỗi khi chúng ta chuẩn bị nói một điều gì đó, đặc biệt là với những người không may mắn, hay có khiếm khuyết. Vô tình lời nói có tính sát thương không gì khỏa lấp nổi. Hãy đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người khác, hay đó là người thân của mình để có những lời nói đẹp hơn và cư xử văn hóa hơn.

Trường hợp của Thảo My, em là một cô gái mạnh mẽ, kiên trì và bản lĩnh theo đuổi mục tiêu lý tưởng sống của đời mình.Nhờ đó mà My đã may mắn đánh thức tự tin bằng việc xóa bỏ khiếm khuyết của chính mình”.

Tập 10 Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

Bình Luận Mới Nhất

  1. gate io viết:

    Your article helped me a lot. what do you think? I want to share your article to my website: gate io