Những lưu ý đặc biệt về phẫu thuật hàm hô, móm


Hiểu đúng, hiểu đủ về một phương pháp giải quyết “tận gốc” hô, móm không cần niềng răng với những lưu ý đặc biệt quan trọng sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong lựa chọn của mình.

Khi xã hội ngày càng xem trọng vai trò của ngoại hình thì cũng là lúc ngành dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ lên ngôi với những bước tiến vượt bậc về cả chất lượng lẫn số lượng. Phong cách làm đẹp Hàn Quốc nhanh chóng trở thành sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều người Việt khi đề cao yếu tố tự nhiên hoàn hảovà tính nhân văn sâu sắc. Một trong những kỹ thuật mới du nhập vào nước ta,góp phần làm đẹp nụ cười Việt đang rất được quan tâm là phẫu thuật hàm hô, móm không cần niềng răng.

Những lưu ý đặc biệt về phẫu thuật hàm hô, móm

Phẫu thuật hàm hô trở thành sự lựa chọn mới của nhiều người

HÔ, MÓM ĐẾN TỪ ĐÂU?

Không ít người mắc phải tình trạng hô, móm nhưng có cái nhìn rất “mù mờ” về bệnh lý của mình. Hai yếu tố được hiểu lầm trầm trọng nhất là hô, móm có nguyên nhân do răng và biện pháp duy nhất là niềng. Chính điều này đã dẫn tới một loạt sai lầm về chẩn đoán và điều trị, kết quả “Hô vẫn hoàn hô, móm còn nguyên móm”.

Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung (Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW): “Hô, móm được phân ra 3 dạng chính: do răng, do hàm và do cả 2 nguyên nhân trên. Tùy từng trường hợp, cách điều trị cũng khác biệt. Nếu do răng thì niềng là hợp lý, còn do hàm chỉ có phẫu thuật mới mang lại kết quả cao. Người bác sĩ phải nhận định chính xác nguyên nhân, chỉ định đúng phương pháp để giải quyết hô, móm và quan trọng hơn là điều chỉnh khớp cắn khít lại”.

 

Hình ảnh 1 diễn viên múa sau phẫu thuật hàm hô với bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung

PHẪU THUẬT HÀM CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Phẫu thuật hàm là một ca làm đẹp tương đối phức tạp. Giới chuyên môn cho rằng, có một số vấn đề “khó nhằng”mà phải là một bác sĩ giỏi, có tay nghề, được đào tạo bài bản từ nước ngoài lâu năm mới có thể giải quyết được.

  • Đầu tiên và quan trọng nhất là khớp cắn. Bác sĩ nha khoa và thẩm mỹ cần có sự phối hợp nhịp nhàng để điều chỉnh sai lệch. Cần đánh giá chi tiết tình trạng của khớp cắn (có lệch không và mức độ như thế nào) thông qua các biện pháp lấy dấu răng, chụp phim X-quang… Một số trường hợp, bác sĩ sẽ cân nhắc không xử lý hết hô, móm hoàn toàn (còn khoảng 10-15%) để khớp cắn đảm bảo. Bởi nếu can thiệp làm hàm hết hô, móm triệt để mà khớp cắn không khít sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai và gây bệnh lý về sau.
  • Một vấn đề nữa là bảo toàn tủy răng. Sau phẫu thuật hàm, tình trạng tê buốt một hoặc cả hàm là bình thường và sẽ hồi phục sau từ 3-6 tháng, nhưng nếu kéo dài quá lâu thì cần phải xem lại quá trình phẫu thuật hàm có ảnh hưởng tới tủy răng hay không và xử lý sớm nhất để không mất răng.
  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là xử lý xương chết. Trong quá trình phẫu thuật, bột xương và mảnh xương vỡ còn sót lại có thể gây viêm nhiễm tạo thành ổ tụ dịch nhiễm trùng. Bác sĩ cầnxử lý những vụn xương dư thừa một cách cẩn thận với máy móc chuyên dụng nhằm tránh những biến chứng không đáng có.

Đài truyền hình VTV9 phỏng vấn Bác sĩ Tú Dung về các trường hợp bất cân xứng khuôn mặt

Ngoài ra, có một số vấn đề cần sự lưu ý đặc biệt của người bác sĩ như: có cần phối hợp niềng răng hay không; cấu trúc xương mặt (gò má, cành hàm, góc hàm) đã hài hòa chưa…để đưa ra chỉ định phù hợp nhất.

Những lưu ý đặc biệt về phẫu thuật hàm hô, móm

Trường hợp móm nặng không khép được miệng sau khi phẫu thuật hàm móm đã lấy lại niềm tin vào cuộc sống

mom

Trần Thị Ngọc Diễm xinh đẹp và ấn tượng sau phẫu thuật hàm móm tại JW

Vẫn biết rằng hô móm là một “rào cản” tâm lý lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự tự tin của nhiều người, nhưng đứng trước một giải pháp mới, chúng ta cần tỉnh táo và xem xét trên nhiều góc độ để chọn ra một địa chỉ thẩm mỹ an toàn, sao cho kết quả phải vừa đẹp vừa bảo toàn sức khỏe.

Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng được tư vấn trực tiếp với TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung (chuyên gia hàm mặt hàng đầu Việt Nam), Thẩm mỹ Hàn Quốc JW có phối hợp cùng website chuyên về y tế alobacsi thực hiện chương trình giao lưu trực tuyến vào lúc 14-17h ngày 04/11/2015 trên website: alobacsi.vn.

Đặc biệt, tất cả khách hàng tham gia đặt câu hỏi trong sự kiện này sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt, giảm ngay 15% khi thực hiện các dịch vụ hô, móm tại Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS