Những tác hại của nâng mũi không phẫu thuật khiến bạn phải suy nghĩ trước khi quyết định áp dụng


Trào lưu nâng mũi không phẫu thuật khá “hot” đối với giới trẻ hiện nay. Bởi phương pháp này mang ưu điểm như hiệu quả tức thì mà không cần đụng đến dao kéo. Tuy nhiên, bạn nên biết tác hại của nâng mũi không phẫu thuật để hạn chế việc quá phụ thuộc vào phương pháp này.

Lời cảnh báo của các chuyên gia về tác hại của nâng mũi không phẫu thuật

Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chất làm đầy (filer) là một chất được tiêm vào mũi, khi bệnh nhân có nhu cầu đưa vào mũi là một phương pháp không xâm lấn. Chất này thay thế cho acid hyaluronic trong tế bào hoặc các tổ chức bị thiếu hụt, gây mất thẩm mỹ. Mục đích của Filler là làm phẳng da hay tăng thể tích của mũi trong một thời gian ngắn. Muốn duy trì kết quả, cần tiếp tục tiêm chất làm đầy. Theo đó, thời gian chất làm đầy trong mũi ngày càng nhiều sẽ vón cục lại gây nguy hiểm đến sức khỏe và thẩm mỹ.

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung giải thích vì sao không nên lạm dụng chất làm đầy để nâng mũi 

Tại Chuyên khoa Tái phẫu thuật mũi JW, các bác sĩ cho biết đã tiến hành khắc phục nhiều trường hợp nâng mũi bằng chất làm đầy. Trong đó, với chị em đa phần là mũi bị biến dạng, mũi hoại tử, nhiễm trùng,… Nhiều trường hợp phải tái tạo mới chiếc mũi do filler.

Theo đó, việc nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy chỉ mang tính chất “đánh lừa” khách hàng, bởi một thời gian sau, nó sẽ biến dạng. Riêng về mũi bị sưng, viêm, nhiễm trùng nguyên nhân là do tay nghề của bác sĩ, đặc biệt là filler không đảm bảo. Vì hiện nay, nhiều cơ sở thiếu uy tín sử dụng các dung dịch được đóng trong chai lớn, không kiểm nghiệm về độ an toàn nên rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Quy trình thực hiện tiêm chất làm đầy vào mũi (ảnh minh họa)

Quy trình thực hiện tiêm chất làm đầy vào mũi (ảnh minh họa)

Những tác hại của nâng mũi không phẫu thuật bằng chất làm đầy

Dị ứng và viêm nhiễm

Thông thường, chất làm đầy filler không thích hợp trong các trường hợp bệnh tự miễn, nhạy cảm, nhiễm trùng do viêm,… Do đó, nó có thể dẫn đến triệu chứng dị ứng mũi, viêm nhiễm. Nghiêm trọng hơn, nó có thể gây sốc do người dùng phản ứng với các thành phần của chất làm đầy.

Theo đó, việc tiêm chất làm đầy cần phải chính xác rất cao về liều lượng, vị trí tiêm. Đặc biệt là tay nghề của bác sĩ thực hiện. Chỉ cần một sai sót nhỏ, nó có thể gây nên tình trạng sưng viêm, đau nhức, nhiễm trùng thậm chí còn gây hoại tử,…

Biến dạng khuôn mặt

tác hại của nâng mũi không phẫu thuật

Những tác hại của nâng mũi không phẫu thuật bạn cần nên tránh

Việc lạm dụng chất làm đầy, sẽ khiến các búi cơ bị tê liệt, khiến việc thể hiện cảm xúc không còn tự nhiên và linh hoạt như ban đầu. Đây chính là nguyên nhân làm cho khuôn mặt cứng đơ, mất cảm xúc. Ngoài ra, một số trường hợp còn có thể sưng phồng, chất làm di chuyển trong mũi làm mũi bị méo mó, biến dạng.

Mất chức năng sinh lý tự nhiên, lão hóa nhanh

Khi được tiêm vào mũi, các hóa chất trong filler sẽ làm ngăn cản sự sinh sôi của các tế bào trong cơ thể, khiến cấu trúc da bị thay đổi hoặc thậm chí chất này, có thể “lây lan” ra các vùng khác, dẫn đến tình trạng giãn cơ, mất cơ nghiêm trọng, gia tăng nếp nhăn và lượng mỡ thay thế làm mất chức năng sinh lý trên cơ thể,…

Để có một chiếc mũi đẹp, tồn tại lâu dài và không có biến chứng sau này, bạn có thể áp dụng phương pháp nâng mũi S line hoặc nâng mũi bọc sụn,…. Hi vọng, những tác hại của nâng mũi không phẫu thuật bằng filler, đã phần nào giúp bạn lựa chọn một phương nâng mũi an toàn cho chính bản thân của mình.

* Phương pháp nâng mũi an toàn nhất

Nâng mũi ở đâu đẹp, an toàn và hiệu quả

Một số hình ảnh mũi bị biến dạng được bác sĩ JW chỉnh sửa lại:

Chiếc mũi bị biến dạng da sử dụng chất làm đầy quá nhiều được các bác sĩ JW khắc phục lại

Chiếc mũi bị biến dạng da sử dụng chất làm đầy quá nhiều được các bác sĩ JW khắc phục lại 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS