Niềng răng có chữa cười hở lợi hiệu quả không?


Cười hở lợi được xem là nụ cười xấu gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả gương mặt người thực hiện, chính vì thế mà nhiều người mắc phải đã tìm kiếm các phương pháp để điều trị tình trạng này. Trong đó, có rất nhiều người đặt ra thắc mắc rằng: Niềng răng có chữa cười hở lợi hiệu quả không? Lời giải đáp sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Niềng răng có chữa cười hở lợi

Niềng răng có chữa cười hở lợi hiệu quả không?

Niềng răng có chữa cười hở lợi hiệu quả không?

Muốn biết niềng răng có chữa cười hở lợi hiệu quả không thì bạn cần phải biết rằng phương pháp niềng răng được thực hiện như thế nào và cười hở lợi là do nguyên nhân nào gây nên.

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa giúp chỉnh hình răng bằng hệ thống các khí cụ chỉnh nha lên răng, tạo lực xiết để kéo và chỉnh răng lại sao cho đều và cân tối. Bản chất của niềng răng là tác động đến răng, làm thay đổi phương, chiều và thế của răng.

Cười hở lợi là khiếm khuyết xảy ra khi bạn nở nụ cười. Cụ thể là khi bạn cười, phần lớn lợi của hàm trên sẽ bị lộ ra ngoài, gây mất thẩm mỹ cũng như khiến bạn cảm thấy không thoải mái, tự tin khi cười. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do lợi hoặc xương hàm trên quá phát triển, cũng có thể do răng hàm trên quá ngắn.

Vậy, niềng răng có chữa cười hở lợi hiệu quả không?

Niềng răng có chữa cười hở lợi hiệu quả cho những trường hợp hở lợi ở mức độ nhẹ, do răng thấp hơn bình thường vòm hàm trên hơi sa xuống thấp, bác sỹ sẽ tận dụng kỹ thuật niềng răng để chỉnh đẩy vòm hàm và răng cửa lên đôi chút để khắc phục tình trạng cười hở lợi.

niềng-răng-có-chữa-cười-hở-lợi-hiệu-quả-không-2

Niềng răng chữa cười hở lợi hiệu quả cho những trường hợp hở lợi ở mức độ nhẹ, do răng gây nên

Còn lại, các trường hợp hở lợi do nguyên nhân lợi và xương hàm quá phát triển gây nên thì không thể niềng răng chữa cười hở lợi được. Tới lúc đó, bạn cần phải tìm đến các bệnh viện lớn hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để nhờ sự can thiệp của các phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi bao gồm: Phẫu thuật cắt lợi và phẫu thuật cắt xương hàm.

+ Phẫu thuật cắt lợi: Áp dụng cho trường hợp lợi phát triển phì đại quá mức hoặc lợi bám thấp, che phủ phần lớn chiều cao thân răng.

niềng-răng-có-chữa-cười-hở-lợi-hiệu-quả-không-3

Những trường hợp cười hở lợi do lợi quá phát triển sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt lợi

+ Phẫu thuật cắt xương hàm: Áp dụng cho những trường hợp do xương hàm quá phát triển, hiện tượng này thường đi kèm với khuyết điểm hàm hô. Bác sĩ sẽ tiến hành đường mổ trong khoang miệng, can thiệp đến xương hàm trên, cắt và chỉnh sửa sao cho vừa khắc phục hiệu quả khuyết điểm hàm hô vừa giải quyết triệt để tình trạng cười hở lợi.

niềng-răng-có-chữa-cười-hở-lợi-hiệu-quả-không-4

Phẫu thuật cắt xương hàm được áp dụng cho những trường hợp cười hở lợi cho xương hàm quá phát triển

Chữa cười hở lợi ở đâu an toàn và hiệu quả?

Hiện nay, các phương pháp chữa cười hở lợi đã được Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc áp dụng cho rất nhiều khách hàng. Hiệu quả sau khi thực hiện tại JW được khách hàng đánh giá cao cả về sự an toàn lẫn hiệu quả mang lại.

niềng-răng-có-chữa-cười-hở-lợi-hiệu-quả-không-5

Bệnh viện thẩm mỹ JW là sự lựa chọn lý tưởng mà bạn có thể lựa chọn điều trị chứng cười hở lợi

Tại JW, có hai phương án để chữa cười hở lợi bao gồm niềng răng và phẫu thuật. Trước khi thực hiện, bạn sẽ được thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu sâu về chuyên môn, bác sĩ tại JW sẽ xác định đúng nguyên nhân và đưa ra hướng thực hiện phù hợp, giúp bạn điều trị tình trạng chữa cười hở lợi một cách triệt để.

niềng-răng-có-chữa-cười-hở-lợi-hiệu-quả-không-6

Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám tình trạng của khách hàng để đưa ra phương pháp thực hiện phù hợp

Đối với những trường hợp cười hở lợi do xương hàm phát triển quá mức, bạn sẽ được chụp chiếu xương hàm với thiết bị CT3D. Thiết bị này giúp bác sĩ thấy rõ tình trạng xương hàm đồng thời xác định tỉ lệ xương cần cắt. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng máy cắt xương siêu âm thế hệ mới Hi Speed Aesculap cắt xương một cách nhẹ nhàng, chính xác, không xâm lấn và hạn chế tối đa biến chứng sau phẫu thuật.

 niềng-răng-có-chữa-cười-hở-lợi-hiệu-quả-không-7

Thiết bị CT3D giúp bác sĩ thấy rõ tình trạng xương hàm đồng thời xác định tỉ lệ xương cần cắt

Với những trường hợp do răng gây nên, JW có trung tâm nha khoa riêng biệt với nhiều sự lựa chọn về các loại niềng răng trong phương pháp niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt.

Hội tụ đầy đủ các nhân tố quan trọng, đồng thời thực hiện với kỹ thuật được chuyển giao công nghệ từ Bệnh viện Jeong Won – Thương hiệu thẩm mỹ hàng đầu tại Hàn Quốc, JW cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

Hình ảnh khách hàng sau khi thực hiện chữa cười hở lợi tại JW:

niềng-răng-có-chữa-cười-hở-lợi-hiệu-quả-không-8

niềng-răng-có-chữa-cười-hở-lợi-hiệu-quả-không-9

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS