Nữ Việt Kiều về nước lấy lại “tâm hồn” sau 30 năm xa quê


Sau gần 30 năm định cư tại Mỹ, cô Trần Thị Mai Oanh 56 tuổi đã quyết tâm quay về quê hương để cải thiện đôi mắt bị sụp mí bẩm sinh.

Trần Thị Mai Oanh - Điều trị mắt sụp mí

Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, đến năm 26 tuổi cô Mai Oanh rời Việt Nam sang Mỹ định cư và lập gia đình. Chừng đó tháng ngày nỗi nhớ Việt Nam chưa bao giờ thôi khắc khoải. Phần vì nhớ quê, phần vì nơi này có lẽ còn chút duyên nợ để quay về.

Từ khi sinh ra, cô Mai Oanh đã không may mắn sở hữu đôi mắt bị sụp mí bẩm sinh. Ngoài 26 tuổi, cô được một người thân giới thiệu đi chỉnh hình khắc phục đôi mắt hai bên chưa đồng đều. Nhưng kết quả lại không như mong đợi. Những ngày tháng sau đó, cô rời quê hương đến sống tại Mỹ, gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến người phụ nữ quên cả bản thân.

hình ảnh Cô Oanh trước khi điều trị

Đôi mắt của cô Mai Oanh bị sụp mí bẩm sinh

“Hơn 30 tuổi tôi mới lập gia đình. Đến khi cuộc sống ổn định, cũng là lúc có thời gian nhìn lại bản thân. Lúc đó tôi nghĩ thứ đầu tiên mình cần thay đổi chính là đôi mắt, vì nó làm gương mặt tôi u buồn, xấu và già đi nhiều quá”- cô Mai Oanh chia sẻ.

Dù sống ở Mỹ, nhưng cô vẫn luôn theo dõi các chương trình truyền hình của Việt Nam và các công nghệ làm đẹp ở nước nhà.

Cô Mai Oanh kể lại: “Tôi xem Sáng Phương Nam rồi thấy Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung trên đó. Bác nói về chuyện làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi cảm nhận đây là một vị tài giỏi và tâm huyết với nghề thực sự. Từ đó tôi tìm hiểu về bệnh viện mà bác sĩ đang công tác. Thật may mắn đó là một bệnh viện thẩm mỹ đúng như tôi mong đợi”

Sau nhiều thời gian tìm hiểu tận tường mọi thứ. Cuối tháng 3 năm 2018, cô Mai Oanh quyết định về Việt Nam để cải thiện đôi mắt của mình trong sự ủng hộ của mọi người trong gia đình.

hình ảnh trước và sau khi điều trị

Đôi mắt đã làm thay đổi sắc diện của cả gương mặt

“Chồng là người rất lo lắng cho tôi. Biết tôi muốn đi làm mắt anh chưa bao giờ phàn nàn, anh chỉ khuyên nên tìm đến đúng nơi uy tín và an toàn. Còn con gái, cứ mỗi lần thấy tôi bật youtube lên là lại bảo mẹ xem thẩm mỹ mắt đấy à” – Cô Mai Oanh cười và kể lại.

Trong thời gian 1 tháng ở Việt Nam, đi nhiều bệnh viện để tư vấn nhưng cô Oanh quyết định chọn Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc là nơi phẫu thuật mắt. Trong phần ghi nhận ý kiến khách hàng. Những dòng chữ ngay ngắn được cô tự tay viết:

“Tôi đã tin tưởng nơi này. Với tất cả niềm tin của mình, tôi ao ước có một đôi mắt cân xứng, bình thường nhưng đừng có u buồn như bây giờ. Rất mong bác sĩ JW sẽ giúp tôi”.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc nhận định: “Trường hợp mắt này bị sụp mí bẩm sinh, từng phẫu thuật chỉnh mí mắt nhiều năm về trước. Hai mí mắt không cân xứng, mí to mí nhỏ làm cho mắt bị lệch. Mắt còn có biểu hiện bị nhược cơ. Nếu cải thiện bằng phương pháp cắt mí mắt trên, có thể điều chỉnh được 90% tình trạng hiện tại. Kết hợp chỉnh đều hai mí mắt“.

sau khi điều trị mắt sụp mí

Chị Mai Oanh đến gặp TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung để gửi lời cảm ơn

Gặp lại cô Mai Oanh sau 7 ngày thẩm mỹ cô vui mừng chia sẻ: “Tôi rất hài lòng với kết quả thẩm mỹ. Ngay từ khi bước ra khỏi phòng mổ, người thân đã trầm trồ vì thấy rõ sự thay đổi. Mắt không sưng nhiều, không chảy máu, cũng không hề đau đớn như tôi tưởng tượng. Chỉ vài ba ngày sau khi mổ xong, tôi duy trì chườm đá lạnh và ăn uống bình thường là mắt đã như vậy rồi. Tôi thấy kì vọng dành cho JW  là điều vô cùng đúng đắn”.

thay đổi đôi mắt

Thay đổi đôi mắt, chị Oanh như được làm mới chính mình

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS