Phẫu thuật cắt hàm chữa móm mang lại diện mạo mới


Phẫu thuật cắt hàm chữa móm là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm cải thiện diện mạo cho người bị móm một cách đáng kể. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về công nghệ này.

 

phẫu thuật cắt hàm chữa móm

Hàm móm khiến nhiều người tự ti trong giao tiếp và mặc cảm với bản thân

Vì sao phải phẫu thuật cắt hàm chữa móm?

Hầu hết những người bị móm đều tự ti về ngoại hình của bản thân và e ngại trong giao tiếp. Thậm chí rất nhiều người sống khép kín bản thân và ít chia sẻ với mọi người vì bị móm, ngoài ra đối với một số người bị móm nặng sẽ bị hạm chế về chức năng nhai và phát âm. 

Nhiều người cho rằng móm  do răng mọc không đồng đều, răng mọc đưa vào trong quá mức nên dẫn đến tình trạng này. Thực chất  hàm móm  là một trong những khuyếm khuyết phức tạp, ảnh hưởng mạnh mẽ đến thẩm mỹ và cả chức năng nha khoa. Có thể hiểu đơn giản hàm móm là tình trạng hàm trên và hàm dưới không khít nhau, hàm dưới phát triển quá mức và đưa về phía trước nhiều hơn so với hàm trên  khiến cho gương mặt trông gãy, kém duyên.

Hàm móm  là một trong những khuyếm khuyết phức tạp của răng miệng

Hàm móm  là một trong những khuyếm khuyết phức tạp của răng miệng

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng  móm là do di truyền, hoặc việc hình thành những thói quen thường gặp thời thơ ấu như mút tay, liếm môi, ngậm ti giả cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng này. 

Để giải quyết tình trạng móm, nhiều người lựa chọn phương pháp niềng răng, tuy nhiên tình trạng móm chỉ thực sự được cải thiện khi hiểu rõ nguyên nhân. Trên thực t, hàm móm không phải do răng mà hầu hết là do hàm hoặc do cả răng lẫn hàm. Khi hiểu rõ nguyên nhân chúng ta sẽ đi tìm giải pháp khắc phục tình trạng này. 

Nguyên lý của phẫu thuật cắt hàm chữa móm 

Phẫu thuật cắt hàm chữa móm hay phẫu thuật hàm móm đầu tiên là việc xác định tỉ lệ móm, sau đó thực hiện phẫu thuật cắt hàm. Đây là phương pháp chữa trị hiệu quả và nhanh chóng. Đối với trường hợp tuổi đã lớn,  bị móm quá mức, hoặc các trường hợp bị rối loạn khớp cắn, khớp thái dương hàm gây mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ  thì bắt bược phải tiến hành phẫu thuật cắt hàm chữa móm mới cải thiện được tình hình.

Phẫu thuật hàm móm mang cải thiện đáng kể tình trạng hàm

Phẫu thuật hàm móm mang cải thiện đáng kể tình trạng hàm

* Mời bạn xem thêm hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm tại https://benhvienthammyjwhanquoc.com/hinh-anh-sau-khi-thuc-hien-phau-thuat-ham-mat-tai-jw.html

Phương pháp phẫu thuật cắt hàm chữa móm được thực hiện  bằng BSSO,  giải pháp khắc phục lâu dài tình trạng móm và được xem là bước tiến lớn của ngành y học tạo hình thẩm mỹ. Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW, Bệnh viện sử dụng máy CT 3D Conbone chuyên hàm mặt để đánh giá chính xác mức độ móm, đo chính xác cắt bao nhiêu xương là hợp lý. Máy cắt xương siêu âm thế Hi Speed của Đức sẽ đảm bảo việc cắt xương chính xác, ít đau và hồi phục nhanh chóng.

Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam – Chuyên gia phẫu thuật tạo hình hàm mặt cho biết,  BSSO (Bilateral Sagittal Split Osteotomy) nghĩa là cắt cành bên 2 xương hàm dưới đẩy lùi về sau. Ưu điểm của kỹ thuật này đó chính là không cần nhổ răng, điều trị lâu dài các trường hợp vẩu móm quá mức hay còn gọi là hàm cắn ngược hoặc vẩu hàm dưới. Tại hôi nghị quốc tế ISAPS 2016, Bác sĩ bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung đã có báo cáo về hơn 1000 trường hợp phẫu thuật hô móm thành công bằng công nghệ này.

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung cùng hội đồng thảo luận về một ca phẫu thuật móm

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung cùng hội đồng bác sĩ thảo luận về một ca phẫu thuật móm

Phương pháp cắt xương hàm BSSO mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao trong phẫu thuật chỉnh hình xương hàm và  trị móm nhanh chóng, làm cho khuôn mặt trở nên hài hòa với nụ cười duyên dáng hơn. Tùy thuộc vào tình trạng móm của từng khách hàng mà bác sĩ có thể áp dụng phẫu thuật cắt một hoặc hai hàm với kỹ thuật khác nhau.

Quy trình cắt hàm chữa móm tại JW được thực với với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, an toàn và nhanh chóng

Quy trình cắt hàm chữa móm tại JW được thực với với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, an toàn và nhanh chóng

Nếu móm chủ yếu do hàm dưới dài quá mức, bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật BSSO cắt cành bên xương hàm dưới và đẩy lùi về sau. Sau đó, xương hàm sẽ được cố định chắc chắn bằng nẹp vis. Sau khoảng 2h thực hiện, cấu trúc hàm sẽ hết móm. Nếu móm quá mức do xương hàm dưới dài và xương hàm trên ngắn thì bác sĩ phẫu thuật sẽ vừa cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau và vừa cắt hàm trên đưa về trước.

Phẫu thuật hàm móm bao nhiêu tiền

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là địa chỉ uy tín  về phẫu thuật hàm mặt tại Việt Nam hiện nay với kỹ thuật chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện JW danh tiếng top 5 Hàn Quốc giúp mang lại sự tự tin cho bệnh nhân gặp vấn đề về hàm ở nhiều mức độ.

Phẫu thuật hàm mặt chỉnh hô móm – sự kỳ diệu của cuộc sống  của Anh Khoa. 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

Bình Luận Mới Nhất

  1. 파워볼사이트 추천 viết:

    who wants to learn math easily with cheat codes

    https://power-777.net/