Phẫu thuật cắt mí mắt bao lâu thì lành và những lưu ý


Nhiều người lo lắng đặt câu hỏi phẫu thuật cắt mí mắt bao lâu thì lành và cần lưu ý những gì sau khi phẫu thuật. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn thoát khỏi những lo lắng trên.

 

cắt mí mắt bao lâu thì lành

Thẩm mỹ mắt là phương pháp thẩm mỹ ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Cắt mí mắt bao lâu thì lành phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Sau khi cắt mí mắt tại các cơ sở thẩm mỹ  nhiều người lo vùng mắt sưng bầm nhẹ. Tuy nhiên, đây là biểu hiện bình thường, không cần lo lắng. Vết sưng sẽ giảm dần sau 3 – 5 ngày và lành hẳn mà không để lại sẹo, tạo nếp mí mắt đẹp tự nhiên không có dấu hiệu thẩm mỹ.

Sau khi phẫu thuật cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để mí mắt nhanh lành và đạt hiệu quả thẩm mỹ

Sau khi phẫu thuật cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để mí mắt nhanh lành và đạt hiệu quả thẩm mỹ

Mặc dù vậy, thời gian sưng của mí mắt còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người cũng như chế độ chăm sóc sau cắt mí. Do đó, sau khi phẫu thuật cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để mí mắt nhanh lành và đạt hiệu quả thẩm mỹ. 

Cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật để mắt hết sưng nhanh

Những ngày đầu sau khi cắt mí chị em thường lo lắng cắt mí mắt bao lâu thì lành, mắt cần được chăm sóc cẩn thận hơn bình thường. Không nên để nước chạm vào vùng vết thương khi chưa lành. Khi rửa mặt phải hết sức lưu ý. Ngoài ra, việc ăn uống cũng cần được kiêng cữ, tránh ăn những thực phẩm dễ gây sưng bầm, ngứa ngáy vết thương.

Để có đôi mắt đẹp sau phẫu thuật cần phải chăm sóc cẩn thuận.Để có đôi mắt đẹp sau phẫu thuật cần phải chăm sóc cẩn thuận.

Dưới đây là một vài gợi ý chăm sóc mắt sau khi cắt mí được nhanh lành:

+ Tích cực chườm đá lạnh lên vùng mí mắt để đôi mắt giảm sưng đau. Tuy nhiên cần bọc đá bằng nhiều lớp ni lông để tránh nước đá dính vào mắt.

+ Rửa vùng mí mắt bằng nước muối sinh lý và tra thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

+ Che chắn, bảo vệ mắt cẩn thận khi ra ngoài, càng ít đê mắt tiếp xúc với bụi và tia tử ngoại càng tốt. Nên đeo kính râm để đảm bảo. 

+ Hạn chế tiếp xúc với máy tính, điện thoại để mắt không phải điều tiết nhiều, không thức khuya gây hại cho mắt.

+ Tránh ăn các thực phẩm dễ gây sẹo như: Thịt gà, rau muống, đồ nếp,…kiêng đồ uống có ga và cồn.

Trong thẩm mỹ mắt, tay nghề của bác sĩ và công nghệ đóng vai vò 80% vẻ đẹp của đôi mắt. 20% còn lại phụ thuộc vào chế độ chăm sóc  quyết định cắt mí bao lâu thì lành, bao lâu mí mắt đẹp.  Vì vậy, bạn hãy chăm sóc thật chu đáo để có đôi mắt đẹp như mong muốn. 

* Cắt mí mắt có ảnh hưởng gì không

* Cắt mí mắt có hại không

Địa chỉ thẩm mỹ mắt an toàn – uy tín

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, nguyên lý hình thành nếp gấp hai mí được hình thành dựa trên sơ đồ

Sơ đồ hình thành nếp gấp mí

Sơ đồ hình thành nếp gấp mí 

 Từ ngoài cùng vào bên trong thì thứ tự bố trí của mắt là da, cơ, mô mềm, mỡ, cơ nâng mi, sụn mi. Nếu giữa da và sụn mi hoặc cơ nâng mi được liên kết với nhau thì khi mở mắt, phần da ở dưới liên kết đó sẽ bị kéo xuống dưới mí mắt trên rồi lại nâng lên và tạo thành mắt hai mí.

Phẫu thuật mắt hai mí tại JW là phẫu thuật tạo nếp nhân tạo để liên kết phần da dưới nét mí đôi với cân mạc của cơ nâng mi hoặc sụn mi.

Tại JW, phương pháp tạo mí được tiến hành bằng việc túm các phần cơ và da ở phía bên trong mí mắt bằng đường khâu định hình. Đối với những người bị sụp mí nhìn giống như buồn ngủ, nếu chỉ phẫu thuật mắt hai mí thì rất khó để cải thiện mà phải tiến hành đồng thời cả phương pháp phẫu thuật mí và chỉnh hình mắt. 

Tại Việt Nam, JW là đơn vị nhượng quyền thương hiệu trực tiếp của Bệnh viện JW tại Hàn Quốc. Đội ngũ bác sĩ JW có kinh nghiệm chuyên sâu với hàng ngàn ca phẫu thuật mắt, chỉnh sửa mắt hỏng sau phẫu thuật. Chính vì thế, JW là một trong những địa chỉ gợi ý an toàn và uy tín cho quý khách hàng đang có ý định phẫu thuật thẩm mỹ mắt.

 Đội ngũ Bác sĩ tại JW thường xuyên có những cuộc trao đổi với các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu  Quốc tế.

 Đội ngũ Bác sĩ tại JW thường xuyên có những cuộc trao đổi với các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu  Quốc tế.

  

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt với chuyên gia Hàn Quốc tại Bệnh viện JW

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS