Phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào?


Phẫu thuật hàm hô ngày nay đã không còn xa lạ với những ai đang có nhu cầu thực hiện phương pháp này. Song, vẫn có không thắc mắc phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào?

Phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào?

Phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào?

Hàm hô và phương pháp điều trị

Xét về phương diện y học, hô được xem là một bệnh lý do xương hàm trên phát triển quá mức dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn ảnh hưởng đến chức năng ăn, nhai của xương hàm. Đối với thẩm mỹ, hô có tác động không nhỏ đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến nhiều bệnh nhân mắc phải tâm lý tự ti, mặc cảm.

Thông thường, khuyết điểm hàm hô được chia thành 3 loại. Tuỳ với mỗi loại sẽ có những chỉ định khác nhau, nhằm đảm bảo hiệu quả tối ưu sau điều trị:

+Hô do răng: Cần áp dụng kỹ thuật niềng răng, độ tuổi thích hợp nhất để thực hiện phương pháp này là 10 – 18 tuổi

+Hô do xương hàm: Bác sĩ chỉ định phẫu thuật chỉnh hàm hô dời khối hàm 1 lần duy nhất

+Họ đỗ cả răng và hàm: Sẽ được chỉ định kết hợp điều trị cả 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, còn tuỳ trường hợp khách hàng nên niềng răng là ưu tiên hay phẫu thuật. 

Phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào?

Phẫu thuật chỉnh hàm hô là sự can thiệp trực tiếp vào xương hàm trên và dưới. Sau đó, tiến hành điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí của 2 hàm. Đây là kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại khắc phục hiệu quả và nhanh nhất những trường hợp hô do xương trong 1 lần thực hiện. Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ trên phim X – Quang hàm mặt của khách hàng để đánh giá chính xác mức độ hàm hô và nhổ 2 răng vị trí số 4. Thông qua đó, cắt cung hàm và dời lùi về phía sau theo tỉ lệ đo đạc trước đó. Như vậy, sau hơn 2h đồng hồ về mặt cấu trúc xương khách hàng đã hết hô. 

nguyen-nhan-khien-rang-ho05-1

Tiến trình thực hiện phẫu thuật hàm hô (Ảnh mô phỏng)

Đối với một số trường hợp kèm hở lợi quá mức bác sĩ chỉ định cắt xương hàm trên theo kỹ thuật Lefort I điều trị hô kèm hở lợi cùng lúc.

Phẫu thuật hàm hô không đáng sợ như mọi người nghĩ?

 Live stream từ bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc – Thay đổi chóng mặt sau 1 phẫu thuật hàm hô 

Hiệu quả có được từ phẫu thuật chỉnh hàm hô 

Chính thức hoạt động hợp pháp, minh bạch theo cơ chế quyền thương hiệu từ bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc (top 5 trong 600 cơ sở thẩm mỹ xứ Hàn), thẩm mỹ JW – Chi nhánh Việt Nam với đội ngũ các bác sĩ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm trong phẫu thuật tạo hình hàm mặt nói chung và thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật hàm hô móm, cam kết mang đến cho quý khách hàng một kết quả thẩm mỹ như mong đợi:

Khách hàng Trần Thanh Hằng: “Khuyết điểm hàm hô luôn là nỗi ám ảnh trong tôi, đi đâu làm gì tôi cũng bị người khác trêu chọc. Điều này, khiến tôi phải sống trong mặc cảm, tự ti một thời gian dài, thậm chí tôi không dám ngước mặt nhìn ai. Nhờ thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô tại bệnh viện JW, hiện tại tôi đã có được gương mặt như mong muốn”.

Cô gái kinh doanh mỹ phẩm – Kim Anh: ” Vì tính chất công việc là phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nhưng nhược điểm hàm hô đã gây cản trở rất lớn đến sự tự tin cũng như khả năng giao tiếp của tôi. Vì vậy, tôi quyết định thực hiện phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện JW của BS. Tú Dung và có được kết quả như mong đợi. Tôi cảm thấy rất vui và hài lòng”.

Em Nguyễn Trà Mỹ (17 tuổi): ” Trước đây, em đi học luôn bị bè bạn xa lánh và giễu cợt vì khuyết điểm hàm hô. Điều này, khiến em rất buồn và thậm chí muốn bỏ học. Qua tìm hiểu em biết đến bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc và lựa chọn nơi đây thực hiện phẫu thuật. Hiện tại, em đã hoàn toàn tự tin với gương mặt hiện tại của mình”.

>> Gợi Ý – Có thể bạn quan tâm:

 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS