Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?


Với công nghệ phẫu thuật hàm hô tiên tiến, tình trạng hàm hô được khắc phụ hoàn toàn nhanh chóng. Tuy nhiên, đại đa số mọi người đều lo lắng “Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?”.

 

* Chi phí phẫu thuật hàm hô

* Phẫu thuật hàm hô bao lâu lành

phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không

Phẫu thuật hàm hô bí quyết giúp khuôn mặt cân đối cho nụ cười tự tin, tỏa nắng (ảnh minh họa)

Đầu tiên, để trả lời câu hỏi này thì bạn nên tìm hiểu khái quát về phương pháp phẫu thuật hàm hô trước nhé:

Sơ lược về phương pháp phẫu thuật hàm hô

Theo các chuyên gia thẩm mỹ hàm mặt đánh giá, thì tình trạng hô được chia làm 3 nhóm thường gặp như sau: Hô do răng, hô do hàm và hô cả răng và hàm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô là do yếu tố di truyền hoặc do thói quen xấu từ nhỏ gây ra, làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm mất đi tính thẩm mỹ.

Tùy theo nguyên nhân hô mà các bác sĩ sẽ có những hướng điều trị thích hợp như:

+ Hô do răng: Cần áp dụng phương pháp niềng răng, tuổi niềng răng phù hợp nhất từ 10 đến 18 tuổi.

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền hàm, nhỏ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng, nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

Quy trình phẫu thuật hàm hô

Quy trình phẫu thuật hàm hô (ảnh mô phỏng)

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Trường hợp này bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp cắt hàm Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô hai hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Vậy phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ hàm mặt, phẫu thuật vùng hàm là khó, vì phẫu thuật hàm là một đại phẫu. Có khoảng 30% trường hợp hô do nguyên nhân xương hàm: Hô hàm trên, hô hàm trên kèm hở lợi, hô cả 2 hàm, vì vậy mà có kĩ thuật và phương pháp phẫu thuật khác nhau.

Lý giải cho điều này, TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “phần hàm quan trọng vì nó không đứng độc lập mà nó còn ảnh hưởng đến mũi, má, cơ cười,… Nếu trường hợp khuôn mặt không hài hòa, tình trạng hô quá mức mà phải áp dụng phẫu thuật xương hàm, thì phải có chỉ định của bác sĩ. Cho nên chẩn đoán của bác sĩ là vô cùng quan trọng”.

TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung

TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung đang thăm khám đưa ra nguyên nhân và chỉ định phương pháp phẫu thuật hàm hô cho bệnh nhân.

Ngoài ra, một trong những yếu tố để giảm thiểu, tỉ lệ rủi ro trong phẫu thuật hàm hô góp phần quan trọng là: Đội ngủ bác sĩ, hệ thống công nghệ phục vụ trong phẫu thuật hàm hô, quy trình thực hiện thật sự đảm bảo,… những yếu tố này cực kì quan trọng để đánh giá ca phẫu thuật hàm có nguy hiểm không.

JW tự hào là bệnh viện hội tụ đầy đủ các yếu tố quyết định một ca phẫu thuật hàm hô thành công:

+ Yếu tố bác sĩ: JW là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, mỗi người đảm nhận một chuyên khoa riêng biệt, thường xuyên ứng dụng những công nghệ thẩm mỹ mới của thế giới về Việt Nam, đó là lý do họ đã thực hiện hơn 2000 ca phẫu thuật hàm hô thành công, thay đổi cuộc sống của hàng nghìn khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ và nhân viên bệnh viện luôn luôn học tập, để nâng cao chất lượng dịch vụ, đặt niềm tin của khách hàng làm động lực để phát triển.

+ Công nghệ: JW ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình phẫu thuật hàm hô, sử dụng hệ thống máy CT 3D hiện đại trong việc khám và chuẩn đoán hàm hô. Hơn nữa, toàn bộ máy móc và trang thiết bị tại đây luôn bắt kịp xu hướng của thế giới nên quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn, không đau đớn và sưng viêm.

Máy CT 3D

TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung sử dụng Máy CT 3D  để kiểm tra mức độ hô móm trên gương mặt khách hàng.

+ Quy trình: Là bệnh viện tiên phong thực hiện quy trình phẫu thuật hàm hô theo cơ chế an toàn, hiệu quả và khép kín.

Đội ngũ bác sĩ tiến hành phẫu thuật

Đội ngũ bác sĩ tiến hành phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện

Trong những năm qua, JW không ngừng thay đổi và cập nhật những công nghệ hiện đại, tiếp thu xu hướng thẩm mỹ tiên tiến của thế giới, nhằm mang lại chất lượng cuộc sống khi khách hàng đặt trọn niềm tin khi đến đây.

Một số hình ảnh trước và khi phẫu thuật hàm hô tại JW:

Lương Thị Khánh Hòa
Phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ JW là cách để bạn loại bỏ dứt điểm tình trạng hô và có được nhan sắc xinh đẹp hơn

Công ĐứcNguyễn Thị Dung

Nhiều khách hàng đã thật sự “lột xác” về ngoại hình và công việc sau khi phẫu thuật hàm hô tại JW

Để có thể tìm hiểu thêm về hình ảnh trước và khi phẫu thuật hàm hô tại JW, bạn có thể xem thêm tại đây: https://benhvienthammyjwhanquoc.com/hinh-anh-sau-khi-thuc-hien-phau-thuat-ham-mat-tai-jw.html

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS