Phẫu thuật hàm móm có an toàn không? Lời chia sẻ từ chuyên gia hàm mặt


Phẫu thuật hàm móm có an toàn không? Như đã biết phẫu thuật hàm móm là một cuộc giải phẫu tương đối lớn, đòi hỏi kỹ thuật thực hiện rất cao. Do đó, phẫu thuật hàm móm an toàn nếu làm đúng quy cách.

 

phẫu thuật hàm móm có an toàn không

Phẫu thuật hàm móm có an toàn không?

Thông thường, nguyên nhân gây ra tình trạng móm phần lớn là do xương hàm dưới phát triển đưa ra phía trước quá mức, so với xương hàm trên và tổng thể xương hàm mặt, gây mất cân xướng giữa bộ phận xương hàm măt và lệch khớp cắn. Theo đó, phương pháp khắc phục tối ưu nhất tình trạng này là phẫu thuật hàm móm BOSS cắt một đoạn xương hàm đẩy lùi về phía sau để cân xứng với xương hàm trên và điều chỉnh khớp giữa 2 hàm sao cân xứng.

Tuy nhiên, phẫu thuật hàm móm có an toàn không? Sau đây, những chia sẻ của chuyên gia phẫu thuật hàm mặt giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Giải đáp thắc mắc: phẫu thuật hàm móm có an toàn không?

Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho rằng: Phẫu thuật hàm móm không quá nguy hiểm nhưng nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, điều để đảm bảo an toàn mọi người nên cần phải nắm rõ những vấn đề như: Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm liền trong phẫu thuật tạo hình, trang thiết bị hỗ trợ phẫu thuật, quy trình thực hiện phải đảm bảo,…

tham-kham-tinh-trang-ham-mom

Phẫu thuật hàm móm an toàn nếu bạn lựa một địa chỉ uy tín và bác sĩ giỏi

Theo đó, điều quan trọng nhất là khớp cắn, bác sĩ nha khoa và thẩm mỹ cần có sự phối hợp nhịp nhàng để điều chỉnh sai lệch. Cần đánh giá chi tiết tình trạng khớp cắn, nguyên nhân, vẽ phức đồ phẫu thuật,… (có lệch không và mức độ như thế nào) thông qua các biện pháp lấy dấu răng, chụp phim X-quang, CT 3D… Ngoài ra, một số trường hợp bác sĩ sẽ cân nhắc không xử lý hết móm (còn khoảng 10-15%) để khớp cắn đảm bảo. Bởi nếu can thiệp làm hàm hết móm triệt để mà khớp cắn không khít sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và gây bệnh lý về sau.

Sau phẫu thuật hàm móm, tình trạng tê buốt một hoặc cả hàm là điều bình thường và sẽ hồi phục sau từ 3 – 6 tháng, nhưng nếu kéo dài quá lâu thì cần phải xem lại quá trình phẫu thuật hàm có ảnh hưởng đến tủy răng hay không và đến bệnh viện xử lý sớm nhất để không mất răng.

sau phẫu thuật

Phẫu thuật hàm móm được thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật nên rất an toàn cho bệnh nhân

Trong quá trình phẫu thuật, bột xương và mảnh xương vỡ còn sót lại có thể gây viêm nhiễm tạo thành ổ tụ dịch nhiễm trùng. Điều này, bác sĩ cần xử lý những vụn xương dư thừa một cách cẩn thận với máy móc chuyên dụng nhằm tránh những biến chứng không đáng có sau phẫu thuật.

Hy vọng những chia sẻ từ TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Chuyên gia phẫu thuật hàm mặt tại Việt Nam đã giải đáp thắc mắc của nhiều người gặp phải là phẫu thuật hàm móm có an toàn không? Để được tư vấn chuyên sâu hơn bạn có thể đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc các bác sĩ trực tiếp thăm khám cho bạn nhé.

* Chi phí phẫu thuật hàm móm bao nhiêu

Phẫu thuật hàm móm bao lâu lành và đẹp tự nhiên

Một số hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm móm tại JW:

Nụ cười rạng rõ của nữ vũ công Lan Nhi sau khi phẫu thuật hàm móm

Sau khi phẫu thuật hàm móm tại JW quá trình phục hồi nhanh chóng

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS

2 Responses

  1. … [Trackback]

    […] Here you will find 53972 additional Information to that Topic: benhvienthammyjwhanquoc.com/phau-thuat-ham-mom-co-an-toan-khong.html […]

  2. … [Trackback]

    […] Find More on that Topic: benhvienthammyjwhanquoc.com/phau-thuat-ham-mom-co-an-toan-khong.html […]