Phẫu thuật nâng mũi coi chừng có ngày “mất mũi, mất luôn cả tai”


Phẫu thuật nâng mũi là một trong những dịch vụ đẹp phổ biến được nhiều người ưu chuộng và lựa chọn. Tuy nhiên, vì nhu cầu làm đẹp quá lớn, nhiều cơ sở thẩm mỹ đã lợi dụng sự tin tưởng khách hàng để tư lợi, mà không cần quan tâm đến an toàn của khách hàng.

 

biến chứng nâng mũi

Để có một dáng mũi đẹp và an toàn, bạn cần phải lựa chọn một địa chỉ có đội ngũ bác sĩ uy tín, tay nghề cao

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, blog,… có rất nhiều nhóm chị em chia sẻ, mách nhau về những địa điểm thẩm mỹ rẻ, đẹp mà họ quên đi rằng tính an toàn của chính bản thân mình. Trong khi đó, một thực trạng đáng báo động là khi có ai đó hỏi thăm làm đẹp ở đâu, địa chỉ nào, an toàn hay không thì lập tức sẽ có một số đối tượng thuộc các cơ sở thẩm mỹ nhắc đến và khẳng định là làm tốt và chưa từng xảy ra tại nạn trong phẫu thuật.

Điều này, vô tình tạo ra một “ma trận” bủa vây khách hàng, làm cho nhiều người bị nhiễu thông tin về phẫu thuật nâng mũi, tạo sự nhầm lẫn không biết phải tin tưởng vào đâu.

Nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ gần như là an toàn, nhưng nếu không tuân thủ nghiêm ngặt những kỹ thuật của phương pháp này, thì biến chứng có thể xảy ra. Thông thường, trong phẫu thuật nâng mũi sẽ có 3 dạng biến chứng chính là: nhiễm trùng mũi, dị dạng mũi, dị ứng vật liệu nâng mũi. Sau đây, là từng tình trạng biến chứng sau khi nâng mũi.

Nhiễm trùng sau khi nâng mũi: Nhiễm trùng mũi là một vấn đề dễ thấy nhất khi nâng mũi, nó là nguy cơ chung của các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ. Biến chứng này xuất phát là dụng cụ phẫu thuật, môi trường phẫu thuật không vô trùng, vật liệu nâng mũi không đạt chuẩn theo quy định hoặc quá trình chăm sóc hậu phẫu của khách hàng không đúng cách.

nhiễm trùng mũi

Một trong những biến chứng sau khi nâng mũi 

Biến dạng mũi sau phẫu thuật: Mũi bị ngắn do co rút, hai lỗ mũi và cánh mũi không đều nhau, bị lệch, đầu mũi bị bóng đỏ, thủng đầu mũi, lộ sống mũi,… là tình trạng mũi bị biến dạng. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là việc đo vẽ, xác định kích thước sụn không chính xác,… Ngoài ra, là do quá trình bọc sụn tự thân không được thực hiện cẩn thận, mũi dễ rơi vào trạng thái lỏng lẻo, bởi sau một thời gian sụn tự thân sẽ co lại,… những nguyên nhân này bắt nguồn từ việc sử dụng cộng nghệ 3D nhằm đo vẽ, xác định kích thước dáng mũi.

Dị ứng với vật liệu nâng mũi: Nguyên nhân chính là do chất lượng vật liệu nâng mũi không đảm bảo, chất làm đầy như filler, botox, Restylane, … không được kiểm tra kỹ trước khi tiêm, có thể hết hạn sử dụng, nếu không được nhận định và xử lí chính xác, kịp thời rất có thể đưa đến những hậu quả đáng tiếc hơn như hoại tử mũi…

Khi nhu cầu được chỉnh sửa mũi ngày càng lớn, các cơ sở thẩm mỹ mọc lên ngày càng nhiều và sự loãng thông tin giữa khách hàng và thực tế ngày càng xa, thì việc lựa chọn sai là điều dễ hiểu và sai lầm lớn nhất của khách hàng chính là việc lựa chọn sai địa chỉ thẩm mỹ giúp họ cải thiện nâng mũi.

* Sửa mũi giá bao nhiêu

* 4 tuyệt chiêu giúp bạn tránh biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi

Tại Chuyên khoa Tái phẫu thuật mũi JW cho biết: Từ đầu năm 2017, chuyên khoa đã tiếp nhận hơn hàng trăm bệnh nhân gặp phải các tình trạng như: mũi bị biến dạng do dị ứng vật liệu nâng mũi, nhiễm trùng mũi, dị ứng do vật liệu nâng mũi không tương thích,… có những trường hợp rất nặng như: vách ngăn giữa 2 lỗ mũi bị thủng, chiếc mũi đã trải qua nhiều lần phẫu thuật biến dạng nặng hoặc do làm dụng quá nhiều sụn tai để nâng mũi mà giờ không còn sun để bù đắp vào mũi,…

chuyên khoa tái phẫu thuật mũi JW

Rất nhiều trường hợp mũi bị dị dạng, biến chứng được các chuyên gia sửa mũi tại JW thăm khám

Có mặt tại Chuyên khoa Tái phẫu thuật mũi JW, chỉ vào buổi sáng đã có rất nhiều người gặp phải biến chứng sau nâng mũi. Qua tìm hiểu, phần lớn người đến đây là do đã lựa chọn sai địa chỉ để phẫu thuật nâng mũi hoặc làm dụng phẫu thuật nâng mũi,…

Tại phòng tư vấn và thăm khám chúng tôi, bắt gặp một tình trạng rất hiếm gặp được TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung trực tiếp khám, thì bệnh nhân này đã trải qua 3 lần phẫu thuật nâng mũi, kỹ thuật áp dụng là nâng mũi cấu trúc, can thiệp vách ngăn. Bệnh nhân này chia sẻ thì đã được một bác sĩ người Pháp nâng mũi và làm thủng toàn bộ vách ngăn.

Sau khi thăm khám cho bênh nhân này, bác sĩ Tú Dung cho biết: “Phần sụn vách ngăn đã bị mất hết, tạo một khoảng tróng giữa 2 lỗ mũi có chiều dài 2cm và chiều cao là 2cm, khiến bệnh nhân khó thở, đầu mũi ngắn, mũi không có trụ rất khó cải thiện,… Trường hợp này, rất hiếm gặp nếu có phẫu thuật tái tạo lại mũi chỉ bằng cách lấy sụn sườn dựng trụ vách ngăn và kéo dài đầu mũi, kỹ thuật này can thiệp vào rất khó và không đơn giản”.

Clip ghi lại tình trạng mũi bị mất trụ vách ngăn hiếm gặp do phẫu thuật nâng mũi sai kỹ thuật

Qua những trường hợp này, bác sĩ Tú Dung khuyến cáo, phẫu thuật nâng mũi không phải ai cũng có thể thực hiện được. Do đó, khi muốn nâng mũi bạn nên tìm hiểu rồi đến gặp trực tiếp bác sĩ khám, hướng dẫn làm các xét nghiệm cần thiết để xem người đó có đủ điều kiện sửa mũi hay không. Nếu các bạn lựa chọn những thẩm mỹ viện không đảm bảo trang thiết bị kỹ thuật, bác sỹ không có chuyên môn, kinh nghiệm rất dễ gặp các biến chứng nguy hiểm.

Những trường hợp chỉnh sửa mũi bị biến chứng nặng được bác sĩ JW khắc phục:

Đây là những trường hợp biến chứng do vật liệu nâng mũi không được đảm bảo

Kỹ thuật phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng tại JW cải thiện chiếc mũi bị hoại tử hiệu quả 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS