Sau đại phẫu hàm hô, cô gái Quảng Ninh khiến Hà Hương đồng cảm


Xuất hiện trong chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới tập 23, diễn viên Hà Hương đã rất đồng cảm với ước mong quá đỗi bình dị của người phụ nữ ba con mang khuyết điểm hàm hô suốt 32 năm trời.

 “Làm phụ nữ ai mà không muốn mình đẹp”

Là phụ nữ ai chẳng mong mình xinh đẹp, với nhân vật đặc biệt trong tập 23 lần này, mong muốn một lần tự tin nhìn thẳng vào người đối diện lại là điều xa tầm với.

Chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới lần này có sự góp mặt của nữ diễn viên xinh đẹp Hà Hương

Chị Vũ Thị Hồng – 32 tuổi (quê gốc Quảng Ninh) đã lập gia đình và có 3 cháu nhỏ. Cuộc sống tại quê nhà rất khó khăn, dù đã cùng chồng gồng gánh nhưng vẫn không đủ trang trải. Quyết định gửi con nhỏ lại cho ông bà chăm sóc, chị cùng chồng khăn gói vào Bình Dương để lập nghiệp.

Chị Hồng kể: “Lúc nhỏ, tôi không ý thức gì nhiều về gương mặt, mãi đến khi học cấp 2, bị bạn bè trêu chọc bằng những từ ngữ khó nghe mới thấy mình bị xúc phạm nhiều. Dù vậy cũng phải chịu thôi, mình chẳng thể làm gì khác được”.

Hình ảnh chị Hồng trước đây với khiếm khuyết hàm hô của mình

Phụ nữ ai cũng mong muốn mình thật xinh đẹp. Nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn hở hữu diện mạo khả ái

Đồng cảm với nỗi lòng của nhân vật, diễn viên Hà Hương cho biết:  “Khi giao tiếp, nếu ánh mắt người đối diện chỉ cụp xuống  tức là họ rất e dè, việc truyền tải thông tin chắc chắn sẽ làm mất đi nhiều cơ hội thể hiện bản thân.  Hương nhìn thấy bên trong người phụ nữ này là một nỗi mặc cảm vô cùng lớn”.

Diễn viên Hà Hương cũng từng tự ti về bản thân nên rất đồng cảm với nỗi niềm của nhân vật

Số phận đã không cho chị Hồng vẻ ngoài ưa nhìn, khiến cuộc sống chị gặp nhiều khó khăn, trầy trật lắm chị mới xin làm công nhân với đồng lương bấp bênh. Sự tự ti cứ thế theo chị suốt hơn 32 năm, nỗi ám ảnh về những ánh nhìn không thiện cảm của nhiều người khiến chị Hồng càng thêm nhút nhát.

Ai cũng có một nỗi niềm riêng

Không quá xấu để bị chê trách, nhưng mặc cảm bản thân khiến chị không thể tự tin dù chỉ một lần. Với trường hợp của chị Hồng TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW  Hàn Quốc cho biết: “ Lần đầu tiên tiếp xúc với bạn Hồng, mặc dù không gặp phải khiếm khuyết quá nặng. Nhưng vì nỗi ám ảnh bị trêu chọc từ nhỏ đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý”.

Chia sẻ của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung khi lần đầu tiếp xúc với chị Hồng

Nỗi tự tin về bản thân không chỉ riêng những người mang khiếm khuyết ngoại hình. Bất kì ai trong chúng ta cũng có ít nhất một lần tự ti. Đó có thể là mặc cảm ngoại hình, e ngại về năng lực ngay cả khi phải đối mặt với người giỏi hơn mình.

Mặc dù xinh đẹp và tài năng nhưng Hà Hương cũng không ít lần tự ti về bản thân. Vì thế, cô rất cảm thông với trường hợp của chị Hồng.

“Chỉ có người trong cuộc,  tự mình nếm trải trong một hoàn cảnh cụ thể mới thấm được những nỗi khổ tâm riêng” – Hà Hương đồng cảm chia sẻ với chị Hồng.

Diễn viên Hà Hương đã rất cảm thông với trường hợp của chị Hồng

Bác sĩ Tú Dung cho biết: “Bạn Hồng là một trường hợp điển hình hô về xương, bắt buộc phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm trên và hàm dưới để điều trị dứt điểm. Nhận thấy hoàn cảnh gia đình của Hồng khá khó khăn, mà bạn lại là người có khao khát thay đổi cuộc sống nên Bệnh viện JW Hàn Quốc đã hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật cho bạn”.

Trường hợp của chị Hồng được bác sĩ Tú Dung đưa ra phương pháp khắc phục cụ thể

Đừng bao giờ để lỡ một cơ hội để thấy cái đẹp đẽ,  để làm một điều đẹp đẽ, hay hơn giản là để mình trở nên xinh đẹp hơn. Vì cuộc sống vốn đã rất tươi đẹp.

Bật khóc vì hạnh phúc – Thay đổi hơn cả mong đợi

Sau phẫu thuật, thay đổi của chị Hồng vượt xa sự mong đợi. Xuất hiện tại trường quay chị Vũ Thị Hồng khiến diễn viên Hà Hương ngỡ ngàng trước diện mạo hiện tại.

Chị Hồng xuất hiện rạng rỡ sau phẫu thuật

“Trước khi chương trình bắt đầu Hương đã nhìn thấy bạn Hồng trong cánh gà nhưng không tin được đây là cùng một người. Bạn đã thật sự thay đổi, trẻ trung và xinh đẹp hơn rất nhiều”. Diễn viên Hà Hương vẫn không hết bất ngờ.

Diễn viên Hà Hương không khỏi ngạc nhiên trước hình ảnh của chị Hồng hiện tại

Sự rạng rỡ hiện rõ trong ánh mắt chị Hồng khi được mọi người hỏi về cảm xúc của mình sau phẫu thuật.

Chị Hồng kể: “Mấy người làm chung có người không nhận ra em, cũng không tin đây là em mặc dù đã gọi vào số điện thoại của em để kiểm chứng”.

Mọi người đang lắng nghe chị Hồng chia sẻ câu chuyện của mình

“Con em cũng khen mẹ đẹp hơn khi nhìn thấy em sau phẫu thuật. Chỉ có chồng em là không nói gì, anh cứ tủm tỉm cười mỗi lần em hỏi nhìn em có đẹp không. Trước đây anh từng không đồng ý cho em phẫu thuật, nhưng vì thương vợ, anh cũng đưa em đến gặp bác sĩ. Với diện mạo như bây giờ, em hạnh phúc lắm, giống như vừa được sinh ra lần thứ 2 trong cuộc đời”. Chị Hồng vui mừng nói.

Chị Hồng với vẻ ngoài rạng rỡ sau khi phẫu thuật

Chị Hồng cho biết sau khi thay đổi ngoại hình, vợ chồng chị đã có một khởi đầu mới tốt đẹp hơn. Chị cùng chồng quyết định tự kinh doanh để có thêm thu nhập gửi về quê phụ giúp ông bà nuôi nấng 3 đứa con nhỏ. Chị Hồng giờ đây đã có thể tự tin khi tiếp xúc với nhiều người, thuận lợi hơn trong việc buôn bán.