Sụp mí mắt có chữa được không?


Đôi mắt lờ đờ, mệt mỏi thiếu linh hoạt,… là những dấu hiệu của bệnh sụp mí mắt. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe nhưng điều này khiến nhiều người rơi vào tâm trạng lo lắng, buôn phiền, mặc cảm tự ti trong cuộc sống thường ngày. Vậy chứng sụp mí mắt có chữa được không?

sụp mí mắt có chữa được không

Đôi khỏe mạnh lôi cuốn ánh nhìn từ đối phương 

Sụp mí mắt là tình mí trên bị sụp xuống, che phủ phần trên đồng tử làm giảm tầm nhìn của mắt. Thông thường mí trên che qua vùng rìa giác mạc (ranh giới giữa lòng trắng và lòng đen) phía trên khoảng 1 – 2mm. Nếu vượt qua giới hạn này, người ta gọi là sụp mí.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Do bẩm sinh:

+ Mắt có biểu hiện bất thường trong quá trình phát triển cơ nâng mi. Vấn đề này có thể tự điều chỉnh sau một thời gian được chăm sóc kĩ lưỡng.

+ Tổn thương một phần dây thần kinh chi phối cơ nâng mi trong quá trình mang thai của mẹ.

+ Liệt dây thần kinh chi phối các vấn đề về mắt và thị lực. Nguyên nhân này không nhưng gây sụp mí mắt mà còn gây ra các tật khúc xạ về mắt.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sụp mí mắt

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sụp mí mắt (ảnh minh họa)

Một số nguyên nhân khác:

+ Tổn thương dây thần kinh: có thể là hệ quả của tai nạn trong lúc vận động mạnh như chơi thể thao, tạo nên những chấn thương liên quan đến vùng cơ.

+ Do nhược cơ: Là nguyên nhân phổ biến thường gặp ở người trẻ, xuất phát từ những thói quen như thức khuya liên tục, chỉ ngủ từ 4-5 tiếng một ngày, tiếp xúc liên tục với màn hình vi tính, dụi mắt khi đau rát hoặc buồn ngủ, vô tình kéo mi mắt trễ xuống và tạo thành nếp, lâu ngày gây sụp mí.

Tác hại của sụp mí mắt

+ Giảm thị lực nếu để sụp mi nặng: Khi da dư nhiều chảy xệ xuống hoặc cơ nâng mi yếu khiến bạn luôn luôn trong tình trạng mí che bớt tầm nhìn của con ngươi.

+ Sụp mi mắt gây nên hiện tượng chóng mặt, đau đầu, mỏi vùng cơ mắt: Để quan sát rõ, mắt và chân mày luôn trong tình trạng cố gắng vận động hướng lên trên như 1 phản ứng bình thường khi sụp mí. Sự vận động liên tục của cơ nâng mi và cơ nâng chân mày dẫn đến tình trạng sụp mi càng nhanh, các cơ này nhanh mỏi và khiến đầu đau, chóng mặt.

Sụp mí mắt có chữa được không?

Để lấy lại tính thẩm mỹ và sức khỏe cho đôi mắt, phương pháp chữa sụp mí mắt bằng công nghệ cắt mí Hàn Quốc là giải pháp “cứu cánh” cho người không may gặp phải tình trạng này.

Quy trình cắt mí mắt chữa sụp mi

Quy trình cắt mí mắt chữa sụp mí (ảnh mô phỏng)

Phương pháp cắt mí Hàn Quốc chữa sụp mí mắt được đánh giá là giải pháp tối ưu mang lại hiểu quả tốt. Bác sĩ sẽ xem xét mức độ sụp mí mắt mà có những phương pháp điều trị khác nhau như:

+ Đối với trường hợp điều trị sụp mi bẩm sinh, bác sĩ sẽ kết hợp nâng cơ nâng mi, điều chỉnh cung mi mắt theo tỷ lệ nhất định sao cho cân đối hài hòa giữa hai mắt.

+ Nếu là sụp mi do lão hóa, bác sĩ sẽ đánh giá lại độ cao mí, sau đó tiến hành lấy mỡ và da thừa mi trên kết hợp căng cơ vòng mi mắt.

+ Còn sụp mi do thẩm mỹ hỏng, bác sĩ cần phải áp dụng kỹ thuật phẫu thuật mắt to, giải phóng mô sẹo và phục hồi cơ nâng mi, giúp đôi mắt lấy lại vẻ tươi tắn.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện, bác sĩ còn tạo hình mắt 2 mí cho bạn thật đều đẹp, cân đối và tự nhiên.

Vì sao bạn nên lựa chọn JW là địa chỉ chữa sụp mí mắt?

Tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, các bác sĩ tu nghiệp chuyên sâu ở Hàn Quốc đã thực hiện thành công rất nhiều ca sụp mí mắt, xóa tan được ưu phiền về ngoại hình cũng như giải quyết được tình trạng bệnh lý mang đến sức khỏe và niềm vui cho người bệnh.

Ky_ket_DR_choi_Dr-Dung-2-768x628

TS. BS. Hong Lim Choi – chủ tịch đương nhiệm hội thẩm mỹ mắt Hàn Quốc trực tiếp về Việt Nam để tư vấn và chuyển giao công nghệ tại JW của Việt Nam

+ Các bác sĩ tại Bệnh viện JW được đào tạo chuyên sâu về thẩm mỹ mắt từ các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc mà người đứng đầu là TS. BS. Hong Lim Choi – giám đốc trung tâm mắt Bệnh viện JW- chủ tịch đương nhiệm hội thẩm mỹ mắt Hàn Quốc.

TS. BS. Hong Lim Choi cùng đội ngũ bác sĩ tại JW hội chẩn về một trường hợp cắt mí mắt khó

+ Bác sĩ thẩm mỹ mắt JW được chuyên biệt hóa về từng dịch vụ thẩm mỹ mắt như: cắt mí mắt cho người trẻ tuổi, cắt mí cắt cho người lớn tuổi, thẩm mỹ mắt to, mở rộng góc mắt trong, mở rộng góc mắt ngoài, thẩm mỹ mắt tầng mi trên, thẩm mỹ mắt tầng mi dưới, phẫu thuật Midface 3 trong 1, tái phẫu thuật mắt hỏng do phẫu thuật sai cách….là những kỹ thuật chuyên sâu về mắt mà JW Việt Nam là trung tâm đi đầu và thực hiện hơn hàng ngàn ca mỗi năm.

tư vấn 1

TS. BS. Hong Lim Choi tận tình khám và tìm ra phương án cho 1 trường hợp  sụp mí mắt bẩm sinh 

+ Hệ thống trang thiết bị và dụng cụ phẫu thuật cắt mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Việt Nam được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc đảm bảo hiệu quả và đáp ứng tất cả các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

bam-mi-o-can-tho

Kỹ thuật cắt mí mắt tại bệnh viện được TS. BS. Hong Lim Choi trực tiếp cố vấn chỉ dẫn

Một số hình ảnh trước và sau khi chữa sụp mi mắt tại JW:

Một trường hợp sụp mí bẩm sinh được phẫu thuật tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Một trường hợp sụp mí bẩm sinh được phẫu thuật tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Cắt mắt 2 mí tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho khách hàng bị sụp mi do lão hóa, mắt trở nên có chiều sâu, hai mí đẹp tự nhiên

Cắt mắt 2 mí tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho khách hàng bị sụp mi do lão hóa, mắt trở nên có chiều sâu, hai mí đẹp tự nhiên

* Mời bạn xem thêm hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật mắt tại: https://benhvienthammyjwhanquoc.com/hinh-anh-khach-hang-phau-thuat-mat.html

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS