Đỗ Thị Thúy : “Đẹp một ngày còn hơn cả đời cứ xấu mãi”


Đó là nỗi lòng của chị Đỗ Thị Thúy quê Phan Thiết khi trải lòng cùng “Nhan Sắc mới – Khởi đầu mới” trong số 14 với sự góp mặt của nam ca sĩ Vũ Hà.

Cuộc sống có mọi thứ, nhưng sao chưa hạnh phúc?

Là người phụ nữ có 3 con, chồng là một quản lý. Nhiều người nhìn vào cuộc sống hiện tại của chị Nguyễn Thị Thúy cứ ngỡ đó đã là bến bờ của hạnh phúc. Ít người biết rằng hằng ngày chị luôn sống trong nỗi mặc cảm về gương mặt khuyết điểm của mình.

“Từ khi lớn mình đã thấy diện mạo của bản thân khác biệt. Môi cứ ngày một vểnh lên, miệng thì hô ra, bạn bè cứ trêu chọc. Thái độ trước mặt mình nhiều người dè bỉu. Đến chỗ đông thì việc mình mình làm, không nói chuyện với ai” – Chị Thúy tâm sự.

Vì hàm hô nặng khiến chị Thúy luôn trong tâm thế mặc cảm

Bản thân luôn mong muốn được cải thiện, chị đã tìm đến một bác sĩ nha khoa ở quê nhà. Dù đã thực hiện đúng chỉ định, bọc 12 răng sứ nhưng hàm hô của chị vẫn không hề hải thiện.

Chị Thúy kể: “Bác sĩ  nói chỉ cần bọc răng sứ hay niềng răng thôi. Nhưng khi làm xong rồi mà vẫn hô. Mình buồn lắm”

 

Vũ Hà: “Phụ nữ đã hy sinh cả đời rồi, bây giờ họ hy sinh để đẹp hơn thì có sao đâu”

Muốn điều trị hô phải hiểu rõ bản chất

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc cho biết: “Có 2 nguyên nhân gây hô, là hô do xương hàm phát triển quá mức hoặc hô do răng. Trường hợp đặc biệt có thể ho do cả răng lẫn hàm kết hợp. Nếu không xác định được nguyên nhân thì việc điều trị không thể hiệu quả. Giống như bạn Thúy dù đã làm 12 răng sứ nhưng vẫn không hết hô do bác sĩ chỉ định không đúng ”.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung phân tích về việc điều trị hàm hô đúng phương pháp

Với trường hợp của chị Thúy, BS Tú Dung xác định hàm bị hô nặng do xương hàm phát triển quá mức. Cần nhổ 2 răng số 4, cắt trượt cả 2 hàm kéo hàm lùi về phía sau, làm khít khớp cắn và cố định bền vững xương hàm.  Ngay sau khi phẫu thuật diện mạo đã thay đổi rõ ràng.

 

“Trước tuổi 40, nội tiết tố của cơ thể rất tốt. Sau phẫu thuật 2 tháng xương đã lành. Ghép đúng 2 xương, đúng chức năng, mọi thứ hoạt động vô cùng bình thường” – BS Tú Dung

Phụ nữ đẹp sẽ hạnh phúc và được yêu thương hơn

Chứng kiến câu chuyện của chị Thúy Ca sĩ Vũ Hà chia sẻ: “Nghe đến phẫu thuật phải cắt gọt xương, chắc phải rất đau đớn. Nhưng nếu diện mạo gây cản trở đến đời sống, công việc thì thay đổi là điều xứng đáng”.

Chị Thúy tâm sự, trước đây khi nghe đến phẫu thuật hàm, chồng chị từng can ngăn vì sợ vợ có mệnh hệ gì. Nhưng vì khao khát thay đổi của chị quá lớn, cùng với nỗi tự ti về ngoại hình chưa bao giờ cho phép bản thân một lần được nở nụ cười tươi.

Xuất hiện trong chương trình, chị Thúy rạng rỡ với nụ cười trên môi

“Hằng ngày mình lướt facebook vào trang của Bệnh viện JW Hàn Quốc, thấy có nhiều trường hợp như mình đã được phẫu thuật thay đổi. Em để xem cho thỏa lòng mong ước. Có chương trình hỗ trợ mình đăng kí ngay. May mắn được bệnh viện hỗ trợ một phần, còn lại gia đình vay mượn thêm vì khả năng của gia đình có hạn” – Chị Thúy nói.

Diện mạo chị Thúy sau khi điều trị hàm hô thành công tại Bệnh viện JW Hàn Quốc

Ca sĩ Vũ Hà vô cùng ngạc nhiên vào sự thay đổi trước và sau khi phẫu thuật của chị Thúy

Xuất hiện tại chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”, nụ cười tự tin của chị Thúy làm khách mời Vũ Hà vô cùng bất ngờ.

Ca sĩ Vũ Hà tán dương: “Nếu là vợ Vũ Hà, sau 30 năm cô ấy sanh cho mình 3 đứa con, làm đầy đủ nghĩa vụ 1 người vợ. Nếu cô ấy thực lòng muốn thay đổi một điều gì đó giống như bạn Thúy thì mình rất ủng hộ. Vì phụ nữ xứng đáng được hưởng những điều tốt nhất” .

BS Tú Dung bày tỏ quan điểm, có một số trường hợp khi tìm đến bệnh viện phẫu thuật nhưng không được đồng thuận từ người chồng hay gia đình. Đa phần vì nghĩ đến phẫu thuật nên sợ hãi. Nhưng nếu không vượt qua được nỗi sợ hãi đó, thì cả cuộc đời này nỗi mặc cảm, tự ti cứ bám lấy bạn. Cuộc sống như vậy có hạnh phúc không?

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


COMMENTS